ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เชน ธนา สุดแฮปปี้ ภรรรยา เจม กณิการ์ ตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้ว!

ตอนนี้ตั้งท้องกี่เดือนแล้ว?
เจมส์ : 6 เดือนครึ่งแล้วค่ะ ผู้ชายสมใจเลย
เชน : ตอนแรกหมอดูทักว่าจะได้ลูกสาว เราเลยบินไปขอลูกชายเลย บินไปขอที่พม่า เจดีย์ชเวดากอง สุดท้ายก็ได้ลูกชาย ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปชื่อแต่คิดไว้หลายชื่อ แต่คิดไว้ว่าจะชื่อน้องเสปซที่แปลว่าอวกาศ อยากให้ลูกมองกว้างๆไว้
เจมส์ : ของเราต้องรอดูวันที่คลอดก่อน รอซินแส

ทุกอย่างต้องเชื่อซินแสเป๊ะๆ เพราะอะไร?
เชน : ตอนแรกเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอก แต่มันมีช่วงที่ทำธุรกิจแล้วเราได้แค่เดือนละหลัก10-20 ล้าน เราคิดว่าเราทำได้ดีกว่านี้ เราก็ถามตัวเองแบบน้อยใจว่าเราทำงานแบบไม่หยุดทำไมยอดมันไม่เด้งซักทีบังเอิญช่วงนั้นได้ซินแสท่านนึงมาดูแลคู่เรา ให้เราแก้นู่นแก้นี่ปรับไปปรับมา ยอดมันก็เด้งมาเป็นหลัก 100 ล้าน ต่อเดือน

ไปขอลูกที่พม่าด้วย แล้วก็ใช้สายวิทยาศาสตร์ด้วย ไม่มีน้ำยาหรอ?
เชน : คือคิดว่าการมีลูกมันง่าย เราไม่ได้ศึกษาไง ก็ไปฮันนีมูนแล้วก็ปั้มทุกวันๆ แต่เราก็ลืมนึกถึงความพร้อมของร่างกาย แล้วก็ไม่เคยรู้เรื่องระยะตกไข่เลย แต่สุดท้ายก็เหมือนผิดที่ผิดเวลา

ต้องหันมาพึ่งวิทยาศาสตร์?
เชน : ใช่ สุดท้ายก็ต้องพึ่งวิทยาศาสตร์ ก็เป็นความเชื่ออีกเพราะซินแสบอกว่าลูกควรจะเกิดปีจอ พอรู้ตัวก็เหลือเวลาอีกแค่เดือนเดียว ใช้วิธีการทำอิ๊กซี่ (ICSI) คือการเอามาผสมข้างนอกแล้วฝังกลับเข้าไป ทำครั้งแรกก็ติดเลย

คนที่ 2 จะทำแบบธรรมชาติอีกมั้ย?
เชน : คือถ้าพร้อมก็อาจจะธรรมชาติ แต่บอกตรงๆอย่างเราอาจะเป็นคน Gen Y เราหลงใหลในนวัตกรรมตรงนี้ มันดูเซลล์เพิ่มขึ้นได้ ดูความสมบูรณ์ของไข่ได้ มันลดความเสี่ยงลงได้

ตอนที่ท้องเห็นว่าเกือบแท้งตอนเดือนแรก?
เชน : คือผมทำธุรกิจทางด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มันก็มีดราม่ากันมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว เราก็เริ่มเครียด ธุรกิจก็เริ่มกระทบกระเทือน เราก็ไม่คิดว่าวันนึงเค้าจะมาตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัทเรา เราทำถูกต้องมาตั้งแต่ปี 57 แล้ว คิดว่าไม่น่ากระทบแต่ก็ระมัดระวังกัน จนมีอยู่วันนึงเพจดังเค้าก็โพสต์ถึงผลิตภัณฑ์เราขึ้นมา เกิดความเครียด เราก็ไม่รู้ว่าเดินได้มากแค่ไหน
เจมส์ : ช่วงนั้นทำงานปกติเลยค่ะ เดินขึ้นลงบันไดปกติ ก็มีจังหวะที่มีเลือดออกมา เราก็เสิร์ชเน็ตเลย ช่วงนั้นก็เครียดด้วยค่ะ
เชน : วันนั้นเลือดมันออกมาเป็นลิ่มเท่านิ้วก้อยเลย เราก็เสิร์ชเน็ตว่าเด็กอายุเดือนครึ่งมีไซซ์เท่าไหร่ มันก็ไซซ์ประมาณเท่าลิ่มเลือดนั้นเลย เราก็รีบนัดหมดเพื่อไปตรวจ วันที่เราอยู่หน้าห้องหมอ ระยะเวลาที่เราหาหมอเพจดังก็โพสต์ถึงผลิตภัณฑ์ผมพอดีว่าทำไมแบบนั้น แบบนี้ หลอกลวง คือแค่เรื่องลูกเราเราก็แย่แล้วอ่ะ แล้วคุณมาตรวจสอบความถูกต้องแบบผิดที่ผิดเวลาอ่ะ สุดท้ายใช้สมาธิที่เหลืออยู่พิมพ์กลับไปว่าเราขอปรึกษาทีมกฎหมายผมมั่นใจว่าผมถูกต้องทุกอย่าง จะแถลงข่าวให้เร็วที่สุด ตอนนั้นหมอก็ให้เข้าไปในห้องพอดีตรวจอัลตร้าซาวด์ก็ได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้น กำลังใจกลับมาเลยครับ

แต่ก็มีดราม่ามาอีกว่าเราเองนั่นแหละที่เป็นคนสร้างเพจปลอมเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม อันนี้รู้สึกยังไง?
เชน : คือจริงๆวูบแรกที่เค้าโพสต์ถึงเราลึกๆเราก็ดีใจนะ แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรง ดีใจในแง่ว่าเพื่อนที่ในวงการธุรกิจเดียวกันกับเราเค้าก็มองว่าเราเป็นเพจนั้น เนื่องด้วยความถูกต้อง ความเบอร์ใหญ่ของเรา ความรู้ของเราที่ทำมันไม่มีแผลอ่ะ ทุกคนคิดว่าเราเป็นเพจนั้น โพสต์ว่าตัวเอง แล้วก็มาชมตัวเอง แต่ผมจะบอกว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่เค้าโพสต์ถึงผม จนถึงวันนี้รายได้ของผมหายไปหลักร้อยล้านเงินเก็บทั้งหมดต้องอัดฉีดเพิ่มทุนเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด ให้พนักงานมีเงินเดือนใช้ นี่ยังไม่ได้เตรียมการความเป็นพ่อเลย

ตอนนี้ธุรกิจกลับมาโอเครึยัง?
เชน : จริงๆต้องขอบคุณลูกค้านะ เหมือนกลับมาดีขึ้น ขอบคุณทีมด้วย

หมอดูซินแสเคยทักจุดวิกฤตนี้มาบ้างมั้ย?
เชน : ก็มีทักมาแต่เค้าก็บอกว่าจะผ่านไปได้ แต่มันก็มีจุดที่ท้อไง

อยากรู้ว่าตอนนี้ใครเป็นคนเก็บเงิน?
เชน : ตอนนี้ยังเป็นผมอยู่ครับ หลายคนอาจจะบอกให้ภรรยาเก็บ เคยมีคนบอกว่าถ้าเราเล่นกับเงินก้อนใหญ่ๆวันนึงมันจะเหนื่อย มันเหมือนเล่นกับไฟ คือบ้านเรา 147ล้าน เราไม่ได้จ่ายสดนะ เราก็กู้แบ้งค์ผ่อนเดือนละ 6-7 แสนต่อเดือน เราไม่ได้อยากให้เค้ามาแบกภาระตรงนี้ เลยคิดว่าจะทำทุกอย่างตรงนี้ให้เรียบร้อยก่อน ให้ปลอดหนี้ก่อนแล้วค่อยโอนให้เค้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: