ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เปาวลี ได้ฤกษ์แต่ง เอิร์ธ แบบคริสต์ โวฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงานที่ญี่ปุ่น


วางฤกษ์แต่งงานไว้เป็นวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 โดยจะเข้าพิธีแบบศาสนาคริสต์ก่อน สำหรับสาวเปาวลี พรพิมล และแฟนหนุ่มเอิร์ธ-กานต์ ลูกชายของป๋ากิ๊ก ซึ่งสาวเปาวลียังเปิดเผยอีกว่าเตรียมจะเปลี่ยนศาสนา และวางแพลนว่าอาจจะมีลูกเลย


ตอนนี้เตรียมเรื่องงานแต่งไปถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้ได้วันเรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นวันสำหรับพิธีคริสต์ วันที่ 9 เดือน 11 ปี 2562 โบสถ์แถวๆ บางรัก ส่วนพิธีไทยจัดที่บ้านเกิดในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งยังไม่ได้เคาะวันเลยค่ะ แต่ตั้งใจไว้ว่าจะให้อยู่ในช่วงอาทิตย์เดียวกันทั้ง 2 งาน”


เราไปดูฤกษ์มาจากที่ไหนบ้าง ถึงได้เป็นวันที่ 9 เดือน 11?
“ไม่ได้ดูผ่านพระค่ะ แต่เราดูเป็นฤกษ์สะดวกของเราเอง บวกกับฤกษ์วันสวย เลขสวย ซึ่งการเตรียมตัว ณ ตอนนี้ อย่างที่บอกไว้คือยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก แต่หลักๆ ก็คือต้องไปเรียนรู้เรื่องหลักศาสนาคริสต์ เพราะว่าหนูจะต้องเปลี่ยนศาสนาด้วย”


เราได้คุยกับคุณแม่หรือยังว่าจะเปลี่ยนศาสนาไปนับถือคริสต์?
“คุยเรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะครอบครัวของแฟนเขานับถือคริสต์กันหมด ซึ่งแม่ก็บอกว่าไม่ว่าศาสนาไหน ก็มีคำสอนที่ดีเหมือนกัน และจากที่หนูได้เรียนรู้มา รวมถึงได้ฟังจากที่ครอบครัวแฟนบอกเล่า ศาสนาคริสต์ก็จะสอนเราเรื่องความรัก และสอนให้เราเป็นคนดี คล้ายๆ กับศาสนาพุทธ”เริ่มตื่นเต้นหรือยัง เพราะอีกไม่เท่าไหร่ก็จะได้แต่งงานแล้ว?
“ยังเลยค่ะ แต่คิดว่าช่วงใกล้ๆ ปีหน้าก็คงต้องเข้าคอร์สเจ้าสาว ส่วนเรื่องชุดก็เริ่มๆ หาตัวอย่างเก็บไว้แล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้ฟันธงว่าจะต้องเอาชุดไหน เพราะต้องรอถามแฟนก่อน เพื่อว่าชุดเราจะได้ไปในทิศทางเดียวกัน”


จะต้องเตรียมถ่ายพรีเวดดิ้งตั้งแต่เนิ่นๆ เลยหรือเปล่า?
“ไม่มีค่ะ คือแฟนหนูเขาเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป เขาก็เลยไม่อยากให้มีรูปไปตั้งหน้างานเพราะเขาเขิน แต่หนูว่ามันต้องมีบ้างนะ นิดๆ หน่อยๆ”


ได้คิดธีมงานไว้บ้างหรือยัง?
“ถ้าเป็นของศาสนาพุทธที่จัดที่สุพรรณบุรี หนูก็อยากจะให้เป็นงานลูกทุ่งๆ และชวนพี่ๆ ลูกทุ่ง ผู้ใหญ่ทั้งหลายมารวมกันสนุกสนานสไตล์แตรวง”


ตั้งใจจะมีทายาทกันทันทีเลยไหม?
“อยากมีนะคะ อยากให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ แต่อีกใจก็อยากจะทำงานก่อน เพราะช่วงนี้งานยังเยอะอยู่”


ได้มีการขอแต่งงานไปแล้วหรือยัง?
“ขอไปแล้ว (หัวเราะ) ขอตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันที่ประเทศญี่ปุ่น จำได้เลยว่าวันนั้นตกใจมาก เพราะปกติเขาเป็นคนไม่ค่อยชอบเซอร์ไพรส์ แล้วพอมาเจอเขาทำเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่แถมยังจริงจังอีก มันก็เลยตกใจ เป็นการมอบแหวนแบบง่ายๆ โดยที่ไม่ได้มีการคุกเข่าค่ะ”เขาขอเราแต่งงานนานแล้วหรือยัง?
“เมื่อปีที่แล้วค่ะ จริงๆ หนูก็ลงรูปในอินสตาแกรมนะ แต่ลงแค่รูปเดียว ซึ่งไม่ได้ดูชัดเจนว่าเป็นการขอแต่งงาน”


ส่วนตัวเราคิดว่าเร็วไปไหมที่เขาขอแต่งงานตอนนั้น?
“เร็วค่ะ เพราะตอนแรกที่เราเคยคุยกัน เราก็เล็งๆ ไว้ว่าอาจจะแต่งตอนอายุประมาณ 28-29 แต่อยู่ๆ เขาก็ตัดสินใจในปีที่แล้วเลย เพราะเขาเองก็ได้ปรึกษาพ่อแม่เขาแล้วเหมือนกัน ซึ่งที่หนูตอบตกลงเขาไป จริงๆ หนูก็คิดว่าหนูพร้อมแล้วนะสำหรับการแต่งงาน เนื่องจากเราก็คบกันมานานแล้ว”


แต่เห็นล่าสุดที่เราไปออกรายการ เราพูดเหมือนกังวลว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะไม่เคยใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน?
“คือเราไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านเดียวกันเลย แต่ตอนนี้ก็พยายามจะไปมาหาสู่กันบ่อยๆ เพราะหนูเองก็แอบสงสัยอยู่เหมือนกันว่า การที่เราใช้ชีวิตแบบนี้ กับการที่เราอยู่ก่อนแต่ง อันไหนมันดีกว่ากัน ซึ่งพี่พิธีกรรายการนั้น เขาก็ให้คำตอบมาดีมากๆ เขาบอกว่ามันไม่มีสูตรสำเร็จ แต่มันอยู่ที่ความเข้าใจของเราสองคนมากกว่า เพราะเราต้องเรียนรู้กันและกันไปตลอด”แสดงว่าเรากังวลเรื่องการจะใช้ชีวิตร่วมกันมากเป็นพิเศษ?
“แอบกังวลมากกว่าค่ะ ไม่ถึงกับกังวลเยอะ เพราะอย่างที่บอกมันต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ จริงๆ หนูก็เคยคุยกับแฟนหนูนะ ว่ามันจะเป็นยังไงหากเราต้องใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แยกออกมาอยู่แค่สองคน ซึ่งเขาก็บอกว่ามันต้องเรียนรู้กันไป เพราะเราสองคนมาจากสองครอบครัวที่ใช้ชีวิตแตกต่างกัน”


เรือนหอตอนนี้มองไว้ที่ไหน?
“กำลังสร้างอยู่ค่ะ เป็นบ้านที่ปลูกไว้ใกล้ๆ บ้านพ่อแม่ของแฟน ส่วนเรือนหอที่สุพรรณบุรีก็จะใช้เป็นบ้านของหนูเอง เป็นบ้านที่หนูเพิ่งจะสร้างให้พ่อแม่เสร็จไป”


เหมือนหลายๆ คู่เวลาเรือนหออยู่ใกล้พ่อแม่ก็จะอึดอัด ตัวเรากังวลไหม?
“ไม่ค่ะ ดีแล้วด้วยซ้ำ เพราะเวลามีอะไรจะได้ปรึกษาท่านง่ายๆ อีกอย่างแฟนหนูเขาก็เป็นลูกคนเดียวและอยู่กับพ่อแม่มาตลอด จะได้ไม่เหงา”


มีคนสงสัยเราจะเรียกสินสอดไปเยอะหรือเปล่า?
“ไม่ได้เรียกค่ะ แล้วแต่ผู้ใหญ่เลย”

 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ละครเรื่องใหม่ กับเวลาใหม่ของช่อง ONE #สุภาพบุรุษมงกุฏเพชร ละครที่ดูได้ทั้งครอบครัว มีครบทุกรส ประเดิมออนแอร์วันแรก 1 ตุลาคมนี้ ทางช่อง ONE31 เวลา 1 ทุ่มตรง นะจ๊ะ #ข้าวสวย #ข้าวสวย #ข้าวสวย #สุภาพบุรุษมงกุฏเพชร #ละครช่องone #ช่องone31 #เปาวลี


โพสต์ที่แชร์โดย Paowalee Grammygold (@paowalee1) เมื่อ ก.ย. 21, 2018 เวลา 4:35pm PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: