ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอมมี่ รับอยู่ก่อนแต่ง ไทร หลังลือวิวาห์ฟ้าแล่บ แจงไม่พูดเยอะเกรงใจครอบครัวฝ่ายหญิง


ออกมาบอกว่าแค่เป็นการจัดปาร์ตี้ ยังไมมีการแต่งงานตามกระแสข่าวลือแต่อย่างใด สำหรับศิลปินหนุ่ม แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ที่มีข่าวว่าแต่งฟ้าแล่บ ไทร - ปนัสยา เมื่อเดินสิงหาคมที่ผ่านมา แต่หนุ่มแอมมี่เผยว่าเป็นการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบสหาย ส่วนเรื่องงานแต่งงานที่จะจัดขึ้นแบบจริงจังนั้นคงต้องรอคุยกับทางผู้ใหญ่ และคิดว่าน่าจะจัดแบบเร็วที่สุด

ข่าวว่าเพิ่งแต่งงานฟ้าแล่บ?
      "จริงๆ ตอนนี้เป็นแฟนกันครับ แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ที่แน่นอน (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ก็ลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันดูครับ"

แสดงว่ายังไม่มีพิธีแต่งงาน?
     "ก็ขอเป็นเรื่องส่วนตัวแล้วกันครับ (ยิ้ม)"

จริงๆ มีการแต่งงานเกิดขึ้นจริงไหม?
     "เรียกว่าเป็นปาร์ตี้แล้วกันครับ ปาร์ตี้เพื่อนๆ มาสนุกกันครับ ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองแล้วกัน (หัวเราะ)"

มีแพลนจะแต่งเมื่อไหร่?
      "จริงๆ ปีนี้ผมก็อายุเยอะแล้วนะ มีความรักครั้งนึงผมก็อยากทำให้มันดีขึ้นกว่าทุกๆ ครั้งครับ"

แสดงว่าวางแพลนไว้?
      "ถ้าหมายถึงแต่งเป็นเรื่องสาธารณะเลยก็คงต้องคิดกันอีกทีครับ คบกันก็สักระยะแล้วครับ ไม่ได้นับว่านานเท่าไหร่ แต่เขาก็จะจำวันครบรอบได้ครับ"

ก็เรียกว่าลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปก่อน?
      "ครับ เป็นสหายเลยครับ อยู่ด้วยกัน ผมทำเพลงด้วยกัน ทำงานด้วยกัน ค่อนข้างจะอยู่ด้วยกันบ่อยเลยครับ ก็อยู่ด้วยกันเลย เป็นแฟนน่ะครับ (หัวเราะ)"

ยังแค่ในฐานะแฟน ยังไม่ใช่ถึงขั้นภรรยา?
      "คือผมต้องขอโทษที่ไม่อยากพูดอะไรเยอะ จริงๆ ผมก็เป็นคนตรงนะ แต่หลังจากที่ให้สัมภาษณ์อะไรไปหลายๆ อย่างผมรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องของผมคนเดียวแล้ว มันกลายเป็นเรื่องของพ่อแม่เขาด้วย ผมเลยอยากจะข้ามเรื่องนี้ไป มันเป็นเรื่องของวัฒนธรรม มันเป็นเรื่องของความเคารพกันด้วยครับ ผมเลยอยากขอข้ามเรื่องนี้ไป ก็ผมรักเขา ผมพยายามจะทำให้รักครั้งนี้มันดี และผมก็โตขึ้นแล้ว ทั้งงานเพลง ทั้งงานดนตรีที่ผมทำ ผมก็ตั้งใจสร้างเนื้อสร้างตัวครับ"

ตั้งใจจะสร้างเนื้อสร้างตัวกับคนนี้แล้ว?
      "เขาก็เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากจะเริ่มทำอะไรเพื่อตัวเอง เพื่อคนอื่น เพื่อครอบครัว"
 
ทำไมถึงถูกใจคนนี้?
       "มันเหมือนเพลงครับ ผมเขียนเพลงได้ทุกวัน แต่เราจะรู้ว่าวันไหนที่เนื้อเพลงมันใช่ไม่ใช่ เพราะในชีวิตเราน่าจะ 90% เลยนะเราเจอกับความไม่ใช่ ผมก็คิดว่าผมต้องรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ คว้าความรู้สึกนั้นไว้ มันกำลังอยู่ในช่วงที่ผีเสื้อมันบิน มันเลยอาจจะฮิปปี้ไปนิดนึง (หัวเราะ)"เวลาอาจจะยังดูไม่นานมากสำหรับครั้งนี้?
      "คบกัน 7 ปีก็เลิกกันได้ครับ ผมไม่ซีเรียสเรื่องเวลาเลย ผมคิดว่าจังหวะที่จะได้เจอคนที่ใช่มันเป็นเรื่องยากกว่าอีก"

วางแพลนไว้เมื่อไหร่ว่าจะมีข่าวดี?
      "เร็วที่สุดครับ เท่าที่ทำได้นะ (ยิ้ม)"

ทำไมต้องด่วนขนาดนั้น?
     "มันหลายอย่างเลยครับ มันมีเรื่องผู้ใหญ่เข้ามาด้วย และเราก็ต้องเลิกปากกล้าได้แล้ว (หัวเราะ)"

ก็ต้องมีการเข้าไปสู่ขอก่อน?
       "ก็อาจจะต้องมีการคุยกันเป็นกิจลักษณะมากกว่าครับ แต่อันนี้มันเป็นในแง่ของความสัมพันธ์ที่มันมากกว่าเราแล้วล่ะ มันก็ต้องใช้เวลาด้วย เราก็ต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยครับ ก็ต้องเตรียมตัวไว้ดีๆ เตรียมเสื้อเกราะไป (หัวเราะ)"

คุณพ่อคุณแม่เขาหวงเหรอถึงต้องใส่เสื้อเกราะไป?
      "อันนี้ต้องไปถามพ่อกับแม่เขาครับ เนี่ยให้ผมพูดถึงพ่อแม่เขา เดี๋ยวเขาก็มาว่าผมอีก (หัวเราะ) แต่ถามว่าหวงมั้ย ก็เป็นธรรมดาครับ ลูกสาว"

น่าจะเป็นปีหน้า?
      "ไม่แน่ไม่นอนเลยครับ ผมไม่ได้ดูฤกษ์อะไรอยู่แล้ว พร้อมเมื่อไหร่ก็ได้ จังหวะชีวิตเมื่อไหร่มันได้มันก็ได้ แต่ก็พิสูจน์ตัวเองกันไปก่อน พิสูจน์ความสัมพันธ์กันไปก่อนว่าเราจะอยู่กันรอดมั้ย (หัวเราะ)"

แต่ข่าวที่ว่าแต่งแล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาไม่ใช่ใช่ไหม?
      "ก็เรียกว่างานฉลองดีกว่าครับ ยังไม่ได้แต่งครับ เพราะแต่งงานคืออะไรล่ะ แต่งงานคือต้องมีบาทหลวง ต้องมีประธาน แต่มันยังไม่ได้เรียกว่าอย่างนั้นครับ"

เรียกว่าเป็นปาร์ตี้สละโสดเหรอ?
       "ไม่ใช่ปาร์ตี้สละโสด (หัวเราะ) ปาร์ตี้สละโสดมีไปก่อนแล้ว"

อยากแต่งให้เร็วที่สุดเลยใช่ไหม?
        "ตอนแรกก็มีความเห็นว่าควรจะแต่งเลย แต่ตอนนี่ก็กลายเป็นกระเถิบออกไปก่อน พอหยุดคิดกันได้ก็เลยกระเถิบออกไปก่อนครับ ในทางของสาธารณะนะครับ ก็มาคิดว่าทำไมไม่ลองดูไปก่อนว่าไปกันรอดมั้ย เพราะอาร์ทติสทั้งคู่ (หัวเราะ)"

ความรักที่ผ่านมาเราเอามาเรียนรู้กับครั้งนี้ขนาดไหน?
           "ก็เอามาครับ ผมคิดว่าผมเจอแบบนี้มาแล้วครั้งนึง และผมก็รักษามันไว้ไม่ได้ คือเขาบอกว่าไม่ต้องมาเริ่่มใหม่กับเขาแล้ว ไปเริ่มใหม่กับคนใหม่แล้วทำให้เห็นก่อน ทำให้ดูก่อน ผมก็เอาจุดที่ผมบกพร่องทั้งหมดเอากลับมาแก้ มีการคุยกันแบบผู้ใหญ่มากขึ้นว่าเราควรจะอยู่กันยังไง ปรับปรุงกันตรงไหน เราจะต้องทำอะไร ที่แน่ๆ ก็คือเรื่องลูกของผม"ฝ่ายหญิงเขาติดใจมั้ยที่เราเคยมีครอบครัวมาก่อน?
           "ถ้าตัวเขาเองก็ไม่ค่อยนะครับ เขาไปดูหมอมาเขาบอกว่าไปดูที่ไหนก็บอกว่าเขาจะได้พ่อหม้าย (หัวเราะ)"

รักครั้งก่อนทำให้เราเปลี่ยนไปแค่ไหน?
             "ปีนี้อยากให้ไปดูโชว์ของผมนะครับ นักข่าวหรือใครก็ตามขอให้ไปดูกัน ดูงานผม ความรักครั้งนี้เป็นเรื่องที่ยากที่สุดแล้วกัน แต่ผมก็ตั้งใจเต็มที่ ผมเอามาแก้อยู่แล้วครับ ปีนี่ผมจะ 30 แล้ว และอัลบั้มที่ 3 แล้ว เราผ่านช่วงขึ้นลงๆ มาเยอะแล้ว เราต้องมีประสบการณ์และเอามาแก้ได้แล้ว นี่ก็ช้าแล้วนะ (หัวเราะ)"

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: