ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ออม สุชาร์ แจงสาเหตุวูบกลางกอง ประทับใจ แอมป์ เอาใจใส่


ก่อนหน้านี้ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลถี่ยิบ หลังวูบกลางงาน วูบกลางกองอยู่ ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ สำหรับนางเอกสาวออม สุชาร์ มานะยิ่ง ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาอัพเดทอาการป่วยและสาเหตุของโรคดังกล่าว พร้อมเผยสุดประทับใจหวานใจหนุ่มแอมป์ - พิธาน คอยดูแลอยู่ตลอด ส่วนเรื่องสถานะถ้าใครจะเรียกแฟนก็ไม่ได้ติดอะไร

เรื่องสุขภาพของเราเป็นอย่างไรบ้าง?
     “มันเป็นผลมาจากที่เราทำงานหนักมากมาตั้งแต่ที่จีน ก่อนหน้านั้นจริงๆแล้วออมวูบวันเว้นวันเลยนะ แต่วันนั้นไปงานก็ลุ้นเหมือนกันว่าจะเป็นรึเปล่า เราก็ยังหาคำตอบไม่เจอว่าเราเป็นอะไร หลังจากที่เป็นวันนั้นคุณหมอเขาก็เลยตรวจให้ละเอียดก็เลยทราบว่าเราเป็นอะไร”

แล้วเราเป็นอะไร?
      “เป็นโรคชนิดนึงชื่อว่า panic disorder คือบางคนอาจจะไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเป็นอยู่ มันเป็นเรื่องของสารเคมีในสมองที่มันไม่บาลานซ์ มันก็เลยจะทำให้ระบบอัตโนมัติในร่างกายเราทำงานโดยที่ไม่ต้องมีสิ่งกระตุ้น หมายความว่าหัวใจเต้น ระบบลำไส้ โดยที่ไม่ต้องมีอะไรมากระตุ้นเลย รวมๆคือโรคนี้มันเป็นความผิดปกติของสารเคมีในสมอง จริงๆอาการ แพนิคมันจะต้องมีตัวกระตุ้นแต่ว่าออมถึงจุดที่ไม่ต้องมีตัวกระตุ้นแล้ว เช่น ใจมันจะสั่น เหงือมันจะออกมือ อะไรทำนองนี้ ซึ่งออมก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมออมถึงเป็น”

เรามารู้ตัวว่าเป็นเมื่อไหร่?
     “ออมเพิ่งมารู้ตัวว่าเป็นตอนกลับมาจากจีน หมอเลยคิดว่าอาจจะเกิดจากการนอนน้อยติดต่อกันเกือบ2เดือน มันเลยทำให้สารเคมีในสมองเราไม่บาลานซ์แล้ว ตอนนี้ก็รักษาด้วยการยาอยู่ ยังทานยาอย่างเดียวเลย จริงๆออมตรวจมาหลายโรงพยาบาลแล้วว่าเราเป็นอะไร แต่ก็ไม่เจอสาเหตุ”

หมอบอกมั้ยว่าจะมีโอกาสหายขาดรึเปล่า?
     “ก็มีโอกาสค่ะแต่ต้องทานยาต่อเนื่องเป็นปี ต้องกินยาทุกวัน ตอนนี้เรารู้ตัวแล้วว่าเราเป็นอะไร ก่อนหน้านี้เราไม่รู้ตัวว่าเราเป็นอะไร พอเรารู้ตัว พออาการมันเกิดเราก็รู้แล้วว่าเรากำลังเป็นอยู่นะ”

มาผลกระทบกับงานมั้ย?
     “ก็มีนะคะ ยอมรับเลย อย่างเวลาเราไปในที่ที่คนเยอะๆก็จะมีอาการบ้าง บางทีเราจะรู้สึกว่าเราหายใจไม่ออก มันเป็นสิ่งที่หลายๆคนเป็นแต่เขาไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร ออมอยากจะบอกทุกคน หลายคนจะคิดในใจว่าฉันเป็นอะไรอยู่ ทำไมฉันหายใจถึงแค่นี้แล้วฉันจะวูบไปเลย พอเรารู้สึกอย่างนั้นเราจะตื่นเต้นแล้วพอตื่นเต้นเราจะยิ่งหายใจสั้น แล้วเราจะเป็นลมไปเลย”

หมอสั่งห้ามอะไรบ้าง?
     “หมอก็สั่งในนอนให้เยอะที่สุด อยู่ที่จีนยอมรับเลยว่านอนน้อยมาก”

 

 

 

ต้องรับงานน้อยลงมั้ย?
      “ก็จะทำเท่าที่ทำได้ค่ะ บาลานซ์ให้ได้มากกว่า อย่างที่กองถ่ายก็จะมีบอกว่าออมจะแบบเดิมไม่ได้แล้วนะ จะต้องให้เวลาในการพักผ่อนมากกว่านี้เวลาวางเบรคดาวน์”

เครียดมั้ยทำไมเราต้องมาเป็นโรคนี้?
     “แรกๆเครียดแต่หลังๆไม่เครียดแล้ว รู้สึกว่ายานี้แก้ปัญหาได้จริงๆ กินแล้วไม่เครียดอีกเลย ดีขึ้นเลย”

ตอนเราแอดมิทกำลังใจก็ดีมากถึงขนาดนอนบนเตียงแทนเลย?

     “อันนั้นเขาแกล้งเรามากกว่าค่ะ(หัวเราะ) จริงๆต้องขอบคุณพี่แอมป์ เขานี่แหละเป็นคนคิดว่าเราอาจจะเป็นโรคนี้ คุณหมอแต่ละที่ไม่รู้เลย เขาก็พยายามไปอ่านวิจัยของเมืองนอกว่าอาการแบบนี้มันเข้าข่ายเป็นอะไรได้บ้าง เขาก็เลยไกด์มาออมก็เลยไปถามหมอว่าหมอเคยได้ยินโรคนี้มั้ย หมอก็เลยส่งไปตรวจเป็นเคสพิเศษก็เลยทราบว่าเป็นจริงๆ พี่เขาเป็นคนคิดว่าเราเป็นจากการที่เขาไปอ่านวิจัยของต่างประเทศ”

เขาดูแล24ชั่วโมงเลยมั้ย?
     “ไม่ขนาดนั้นค่ะ เขาทำให้เราไม่เครียดมากกว่า”

เขาตกใจมากมั้ยที่เราป่วยถึงขั้นเฝ้าข้างเตียง?
      “เขาเห็นเราเป็นบ่อยค่ะ อย่างที่บอกออมเป็นมาก่อนหน้านึ้เพียงแต่ไม่ได้เป็นในงานเท่านั้นเอง

เขาให้กำลังใจยังไงบ้าง?
     “เขาก็บอกว่าเดี๋ยวก็หาย”

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ประทับใจเขามากขึ้นมั้ย?
     “(หัวเราะ) ประทับใจค่ะ เขาดูแลเราดี โรคนี้บางทีมันตรวจหาสาเหตุไม่เจอ บางทีไปโรงพยาบาลเขาก็ไม่ได้ว่าเราว่าเราแกล้งเป็นรึเปล่า เพราะเวลาตรวจออกมาทุกอย่างคือเป็นปกติ เขาจะบอกเสมอว่าเวลารู้ตัวว่าจะเป็นต้องตั้งสตินะ ให้ตั้งใจหายใจ”

เป็นช่วงหวานเลยมั้ย?
     “เป็นช่วงดูแลกันไปยามแก่มากกว่า(หัวเราะ) ไม่ใช่ค่ะ ความรู้สึกแบบนั้นมากกว่า ไม่ค่อยหวานค่ะ ดูแลกันทั่วไป”

ดูในไอจีก็มีรูปคู่เยอะขึ้น?
     “ค่ะ มันเหมือนเราไม่ได้คิดมาก เรารู้สึกว่าเราอยากจะแชร์ มันน่ารักจังเลยสำหรับเรา ก็เลยลง แค่นั้นเองไม่มีอะไรมาก”

เหมือนปลดล็อคตัวเอง?
     “ใช่ค่ะ แก่แล้ว(ยิ้ม)”

เรียกแฟนได้แล้ว?
      “เรียกยังไงก็ได้ค่ะ(หัวเราะ)”

เป็นคนที่ใช่สำหรับเรารึยัง?
      “ตอนนี้ก็ปีนึงแล้วที่ผ่านมาเขาก็ดูแลเราดี ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เขาก็ยังเหมือนเดิม”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: