ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"แมน การิน" โอดอยากมีลูก แต่สเปิร์มน้อย เปิดใจปมถูกเสนอเงินล้าน ขอหลับนอนด้วย

 เป็นคนที่ออกกำลังกายและดูแลตัวเองดี แต่กลับพบว่ามีสเปิร์มน้อย ส่งผลต่อการมีทายาท ทำเอาหนุ่ม แมน การิน ช็อคไปเลยทีเดียว โดยงานนี้เจ้าตัวเปิดเผยว่าคุณหมอแนะนำให้ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ซึ่งตนเองก็พยายามทำตามคำแนะนำของหมอ เพราะอยากจะมีทายาท ด้านภรรยาสาวเกล เวธกา ก็คอยให้กำลังใจ โดยตั้งใจจะพึ่งวิธีแบบธรรมชาติก่อน พร้อมเคลียร์หลังมีสาวเสนอเงินล้านขอนอนด้วย

วันเกิดมี่ผ่านมา จดทะเบียนสมรสแล้ว?
“ครับ ก็จดทะเบียน เป็นสามีที่สมบูรณืแบบครับ จริงๆตั้งใจว่าอยากจะจดตั้งแต่ตอนแต่งงาน แต่ว่ามันไม่ได้เป็นพ้อยท์สำคัญ เรื่องสำคัญที่สุดคือการได้เกลมาอยู่ด้วย นั่นคือเรื่องของการแต่งงาน ไม่ได้มองในเรื่องของการทดทะเบียนเลย แต่วันหนึ่งเราก็มองว่าอยากจะเป็นสามีที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น วันหนึ่งถ้าเรามีลูกเราก็อยากเป็นพ่อที่สมบูรณ์แบบ เราก็อยากจะทำแบบนั้นให้ได้”

เห็นว่ากว่าเกลจะยอมใจอ่อนคือนานมาก?
“ใช้เวลาครับ เพราะคือเขาแมนมากจริงๆแล้วนะ เผลอๆแมนกว่าผมอีกในเรื่องของการตัดสินใจหรือการคิด จริงๆแล้วต้องเป็นผู้หญิงด้วยซ้ำที่อยากจะจดทะเบียน อยากจะตีตราว่าเปํนสาที แต่ผมเองกลับเป็นคนมีความรู้สึกอ่อนไหวเรื่องพวกนี้ ผมรู้สึกว่าถ้าเราจดตรงนี้สมบูรณ์แบบแล้วมันน่าจะมีอะไรที่ดีเกิดขึ้นในชีวิตหลายๆอย่าง อาจจะเป็นในมุมเพื่อลูกด้วยในอนาคต”

เขาใช้เวลาในการทดสอบเรา?
“ใช่ครับ เขาทดสอบผมาตลอดคนับ ขนาดแต่งงานยังขอ4ครั้งเลย กว่าเขาจะยอมให้ผมได้สวมแหวน หรือเราคบกันมา 10 ปีถึงจะเริ่มมาสู่ขอกัน แล้วก็ขอเสรร็จอีก 2 ปีกว่าจะแต่ง ซึ่งเราใช้ระยะเวลาในการดพเนินการหลายๆอย่างค่อนข้างจะต้องพิสูจย์เยอะพอสมคมรครับ”

ทำไมครั้งนี้เขาถึงยอมใจอ่อน เรางัดอะไรเข้ามาใช้?
“งัดอะไรครับ (หัวเราะ) ในมุมของผมเองมันถึงจุดของความพร้อมมากกว่า สำกรับปีนี้เรามีความสมบูรณ์ในชีวิตกันมากขึ้นจนรู้สึกว่า เราโอเคแล้ว ก็เลยเริ่มขอเขา เพราะจุดหมายปลายทางในชีวิตเรา คือตุดหมายเดียวกัน คือลูก เลยบอกเกลว่า ถ้าวันหนึ่งมีลูก ลูกใช้นามสกุลใคร ยังไงดี แล้วทึกวันนี้เราทำงานหาเงิน เราทำให้ใคร เราทำให้ลูก เราทำให้ครอบครังเรามีความสุขทุกอย่าง แล้วก็ต้องให้ลูก บางทีในเรื่อของเอกสารพวกนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ถึงเขา หรือเก็บให้เขาได้อย่างถูกต้องด้วย”

แพลนมีลูกไปถึงไหนแล้ว?
“เห้อ...ใจผมอยากมีมาก เดราะก้วยความอายุเรามากขึ้น ตอนนี้ผมก็ 37 แล้วครับ เกลห่างจากผม 9 ปี เขายับมีโอกาสผลิตไข่ที่จะมีน้องได้อีกหลายปีมากถึง 35-36 แต่ตอนแรกเราวาวแพลนกันไว้ว่าภายในปีนี้คือสิ้นปี แต่ด้วยควทมละครของเกลที่ถ่ายอยู่เลื่อนออกไปนิดหน่อย เลยทำให้รู้สึกว่างั้นเราเริ่มปีหน้าก็ได้ แต่มีความเอพใจว่าเอางี้ดีกว่าก่อนที่ดราจะมีน้อง เราตรวจร่างกายก่อนดีไหม พอถึงเวลาปั๊บเราจะได้มีได้ทันทีเลย สุดท้ายแล้วความเป็นห่วงตอนแรกห่วงเกล เพราะว่าตัวเขามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมดลูก อาจจะมีซีสเล็กๆ แต่พอเอาเข้าจริงๆปัญหามันตกที่ผม ตรงที่ว่าหลายคนมองว่าผมออกกำลังกายเยอะ ดูแข็งแรง แต่ในความเป็นจริงแล้วสเปิร์มมันน้อย อันนี้เป็นอะไรที่ตกใจมาก  ทุกคนก็ถามว่าจริงหรอ เพราะเห็นผมออกกำลังกาย ผมแค่จะบอกว่าจริงๆแล้วมันมีอีกหลายปัจจัยที่สามารถส่งผลต่อเรื่องนี้นะครับ ตอนแรกไปตรวจครั้งแรกสเปิร์มศูนย์ตัว ผมช็อคมาก ชาตินี้จะไม่มีลูกหรอ คิดมนใจเครียดมากเลย เมร็จผมก็เครียด เกลก็ปลอบใจว่าไม่ต้องเครียดนะ อาจจะเป็นเพราะผมเข้าใจตอนนั้นว่าการที่เราไม่ได้เอาออกมาภายในเวลานานเกินไป มันอาจจะตายก็ได้ ปกติเขาต้องเอาออกบ่อยๆ3วันที ไม่ได้เป็นเรื่องทะลึ่งนะ แต่เป็นตามหลักวิทยาศาสตร์ หลักความจริงของมนุษย์  แต่พอไปตรวจครั้งที่สองเจอ ก็โล่งอกมาก แต่หมอบอกว่ามันเจอไม่มาก หมอเลยเอาเรื่องของพันธุกรรมไปผม หมอบอกว่ามันมีเรื่องว่าสเปิร์มในตัวผม พันธุกรรมผชิตสร้างสเปิร์มน้อย เพราะฉะนั้นผมต้องมีการดูแลรักษาตัวเองอย่างมาก ในการที่จะเตรียมพร้อมมีน้อง”

เราไปมีการบำรุง ดูแลตัวเองยังไงบ้าง?
“บำรุงเลย เพื่อนบอกว่ากินน้ำมันกระเทียมเวิร์ค กินไปเลยเดี๋ยวสเปิร์มมา บางคนบอกให้กินซิงค์เยอะๆ นอนมากๆ ทุกวันนี้เกลตามใจมาก อยากกินอะไร อยากไปเที่ยวไหน เกลตามใจหมด สุขภาพจิตต้องดี ทุกอย่างก็แฮปปี้ เราก็พยายามใช้ชีวิตสบายๆ ไม่คาดการณ์ว่าเราจะมีมกราคม กุมภาพันธ์ต้องมีนะ เราจะไม่มี เราจะปล่อยไปชิลล์ๆละ ให้มันเกิดตามธรรมชาติมากที่สุด อันนี้คือสิ่งที่เราคุยกันอย่างชัดเจรเลยครับ”

หมอแนะนำให้ดูแลหรือต้องทำอย่างไรบ้าง?
“คุณหมอแนะนำว่าให้สายใจที่สุดครับ พักผ่อนให้เพียงพอ เรื่องของการออกกำลังกายบางทีเราอาจจะมีของการเลือกอาหารให้เหมาะสมและทานยาบางตัวด้วยครับ”


เราจะลองพึ่งวิธีทางวิทยาศาสตร์ดูไหม?
“ไม่ครับ อยากทำแบบธรรมล่ติให้ดีที่สุดก่อนครับ แต่ว่าทางวิทยาศาสตร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในอนาคต ผมมองว่สถ้าเกิดว่าทำไม่ได้จริๆหรือมีไม่ได้จริงๆ ก็ทำเลย ไม่ซีเรียสครับ”

เราปรึกษาหมอเยอะไหม?
“ผมคุยกับหมอบ่อยมากๆครับ ผมปรึกษาหมอมา 4 เดือนแล้วครับ อย่างจริงจังเลยครับ ก็เดี๋ยววีคหนาต้องไปดูสเปิร์มใหม่อีกที ช่วงนี้ต้องไปบ่อยหน่อย ถ้าเริ่มมีคงที่แล้วสามครั้ง ก็ถือว่าสำเร็จแล้ว ก็ลองธรรมชาติเลย”

เห็นว่าเราค่อนข้างเสียใจมาก?
“คือมันเป็นความตกใจและงงครับ จริงๆเราออกกำลังกาย แต่ทำไมเราถึงไม่มี เป็นเพราะอายุหรือเปล่า หมอก็บอกว่ามันไม่เกี่ยวเลย มันอยู่ที่กรรมพันธุ์ด้วยส่วนหนึ่ง แล้วบางทีคู่รักที่มีลูกยาก บางทีอาจจะโทษผู้หญิง แต่จริงๆไม่เกี่ยวเลย บางทีผู้ชายก็มียากเหมือนกันเราก็ต้องพยายามคอยดูแลตัวเอง หมั่นตรวจเช็คและพยายามไปหาหมอเป็นสิ่งที่ดีครับ ทำให้เรารู้ว่าเราโครโมโซมคู่ไหนที่มีปัญหา จะส่งผลต่อลูกไหมถ้าเกิดมี ลูกจะมีปัญหาเป็นอัมพาต ออกมาไม่ครบ32หรือเปล่า ผมว่าการไปตรวจสุขภาพก่อน ถ้ามีโอกาส และมีทุนทรัพย์ในระดับหนึ่งผมว่าไปเถอะครับ ผมว่าดี เพราะว่าเขาต้อฝอยู่กับเราไปตลอดชีวิต”

ล่าสุดมีสาวเสนอเงินล้านให้ไปนอนด้วย?
“ครับ ถ้าติดต่อมาตอนนี้ก็อาจจะไปครับ เพราะตอนนี้ต้อฃเสียค่าหมอเยอะ (หัวเราะ) แซวเล่นครับ ตอนนั้นติดต่อมาก็เป็นเพื่อนของรุ่นพี่ ก็แค่แบบมานอนกับเจ๊ไหม ให้สักล้านหนึ่งนะ ขำๆ ไป”

เขาพูดเล่นๆหรือพูดจริงๆ?
“ผมว่าเขาฝากรุ่นพี่มา แต่รุ่นพี่ผมเขาก็เป็นเหมือนเก้งกวางขำๆ ก็คงจะพูดเล่นๆ แต่ก็เชิญจริงๆจังๆ เพราะเขาก็รวยเหมือนกัน แต่ผมก็บอกไปว่าไม่ได้ซีเรียสตรงนี้ที่ผมถ่ายรูปออกไปมันเป็นความภูมิใจกว่าเราจะออกกำลังกายในสี่เดือนแล้วเราเปลี่ยนซิกแพ็คได้ขนาดนี้ เราใช้ความอดทนสูงมาก ถ้าเราไม่โชว์ใส่เสื้อคอเต่าเพื่ออะไร เราก็ต้องแบบถอดเสื้อโชว์เลย แต่พอโชว์ก็ดันไปโดนใจแค่นั้นเลยครับ”

ตอนนี้ยังมีมาชวนๆ อีกไหม?
“ตอนนี้ไม่มีแล้วครับ แต่ถ้าเกิดว่ามีก็ไปครับ (หัวเราะ) ล้อเล่น”

ต้องเซฟตัวเองยังไง?
“ไม่ครับ ผมลงแต่ผมก็ไม่ได้ลงอนาจารนะ ผมลงรูปก็ลงปค่ออกกำลังกายหรือถ่ายแฟชั่นง่ายๆ”

หรือเป็นเพราะแคปชั่นหวือหวาของเรา?
“อ๋อแคปชั่น คิดไปเองหรือเปล่าครับ ผมไม่ได้ทำให้คิดแบบนั้นนะครับ (ยิ้ม)”

พอมีคนไดเรกมาแบบนี้มีผลกระทบต่อความรู้สึกของเกลไหม?
“ถ้าเกิดหมายถึงเรื่องของการติดต่อมาใช่ไหมครับ ก็มีนิดหน่อยครับ แต่เกลเขาก็พยายามไปถามว่าเอ๊ะใคร ก็บอกว่าเป็นเพื่อนที่รู้จักกัน แต่ไม่มีอะไรหรอก ขำๆ หุ่นดีน่ากิน เกลก็โอเคขำๆ ปกติไปกับกลุ่มเพื่อนเขาเวลาเป็นผู้หญิง ผมก็จะเป็นคนที่โดนแทะโลมของกลุ่มเพื่อนๆอยู่แล้ว ซึ่งเขาก็มองว่าเป็นเรื่องสนุกสนานไม่ได้คิดอะไร”

เขาค่อนข้างเชื่อมั่นในตัวเรา?
“ใช่ครับ ทุกวันนี้ชีวิตก็อยู่กับเมียหมด เงินก็มีแค่ 350 จะไปเที่ยวที่ไหนได้ครับ เลี้ยงใครไม่ได้อยูาแล้วครับ”

กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วย?
“ใช่ครับ เป็นทริปไปเที่ยวกัน อยากพาเกลไปดูใบไม้เปลี่ยนสี ยังไม่เคยไปในช่วงนี้ ไม่ ยากไปหนาวมากเลยไปช่วงนี้”

ถือโอกาสปั๊มน้องเจแปนเลยไหม?
“คือโห...จริงๆถ้าจะปั๊มไม่ต้องบินไปไกลก็ได้ครับ ที่บ้านก็ได้ครับ (ยิ้ม) แค่ไปเที่ยวพักผ่อน แต่ก็จริงๆถ้าเกิดได้น้องเจแปนก็ดีเนอะ “

จะไปขอพรไหว้พระบ้างไหม?
“มีคนชวนแล้วครับ เริ่มแล้ว ยิ่งนั่งใกล้กับอาจารย์คฑา ก็จะแบบต้องไหว้นี่นะ ก็โอเคครับ เดี๋ยวว่าก่อน แต่ก่อนผมจะเป็นคนที่แบบไม่ใช้เรื่องพวกนี้เลย แม้กระทั่งผมทำเรื่องของตัวเลข ทุกคนก็จะคิดว่าผมต้องมีฤกษ์โน่น นี่ นั่น ผมเป็นคนสบายมาก แทบจะไม่ใช้เลย แต่ครั้งนี้ผมคิดว่าคงต้องใช้แล้วแหละ  ก็อยากอยู่”

มีหมอดูทักเกี่ยวกับเรื่องลูกบ้างไหม?
“มีครับ แล้วบางคนตรงมาก จนแบบว่ารู้ได้ยังไง ว่าเราต้องทีล่วงเมื่อไหร่ ช่วงนี้ต้องดูแล รักษาอยู่ คือดูเป๊ะมาก (เขาทักไหมว่าน้องจะมาเมื่อไหร่?) เขาบอกว่าเป็นปีหน้า อาจจะมีโอกาสถ้าเราทำตามที่หมอบอกจริงๆ เราก็สบายใจในระดับหนึ่ง”

ไม่กลัวคนจะมองว่าเราไม่มีน้ำยา?
“ผมก็บาดเจ็บกับเรื่องนี้มา และรู้สึกท้อใจกับการโดนบอกว่าไม่มีน้ำยามากๆ ถ้าเกิดผมมีวันหนึ่ง ทุกคนก็ต้องลบคำนี้ให้ได้ (แอบนอยด์ไหม?) นอยด์แต่ทำเป็นหัวเราะกลบเกลื่อน แต่เอาจริงๆก็จะพยายามทำให้ได้ครับ แต่ก็อย่ากดดันผมเยอะ หรือถามตลอดว่ามีเมื่อไหร่ ผมก็จะพยายามให้ได้ละกัน อยากมีมาก (ยิ้ม)”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: