ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไอซ์ ศรัณยู ปัดทิ้งงานเพลง ยันไร้ปัญหา GMM


 ออกมาเคลียร์หลังเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะเลิกทำงานเพลง สำหรับหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ที่งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าขอพักไปก่อน เพราะตลาดเพลงในเมืองไทยที่เปลี่ยนไป แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ทิ้งไปไหนอย่างแน่นอน ยังมีเพลงประกอบละคร และเพลงโฆษณาออกมาให้ได้ฟังอยู่ แฟนๆสบายใจได้ เพียงแค่ตอนนี้รอเวลาที่เหมาะสมและรอให้ทุกอย่างลงตัวมากกว่านี้ก่อน

พูดในรายการหนี่งว่าจะไม่ทำเพลงหลังหมดสัญญาแกรมมี่?
“ไม่ใช่ว่าไม่ทำเพลงแล้ว แค่ตั้งแต่ต้นปี 58 ตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาต่อเรื่องเพลงกับแกรมมี่ แต่ก็ยังทำงานกันปกติ เล่นละคร ทำรายการ ธรุกิจเพลงเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ไม่ใช่แค่ไอซ์หรอก แต่ศิลปินในสายป๊อปแดนซ์ หลายคนไม่ได้ทำเพลงต่อกัน แต่ไอซ์ก็ไม่ได้หายไปจากวงการเพลงเลย ก็ยังร้องเพลงประกอบละครให้หลายๆช่อง เพียงแต่ไม่ได้ทำซิงเกิ้ลของตัวเอง”

เป็นความตั้งใจที่อยากจะค่อยๆ เฟด?
“ไม่เรียกว่าเฟด มันคือการพักก่อนเพื่อรอเวลาที่เหมาะสม คือไม่ใช่แค่ไอซ์แต่นักร้องสายป๊อปแดนซ์ไม่มีใครออกซิงเกิ้ลเลยในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ตัวไอซ์เองไม่ได้หยุดที่จะทำเพลง เพราะจะได้ยินเพลงจากไอซ์ตลอดทั้งเพลงละคร เพลงโฆษณา และทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ไอซ์ก็ยังร้องเพลงตามงานจ้าง”
 
เพราะคลื่นลูกใหม่ที่ออกมา?
“ไม่ใช่หรอก แต่ตลาดเพลงเปลี่ยนไป ตลาดหลักของไอซ์เป็นเพลงป๊อปแดนซ์”

อยากให้คนจำเราในภาพนั้น?
“ใช่ครับ ไอซ์กับแกรมมี่เราคุยกันแบบใจๆเลยว่าตลาดเพลงเปลี่ยน นักร้องป๊อปแดนซ์เจอวิกฤตแนวเพลงเปลี่ยน ปัจจุบันคนไม่ฟังเพลงแนวนี้กัน เราเลยรู้สึกว่าพักเพื่อรอเวลาที่เหมาะสมดีกว่า ระหว่างนี้ก็หาแนวเพลงที่เป็นเรา มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละคร ลองกลับไปร้องป๊อปแดนซ์ในเพลงประกอบละครก็รู้เลยว่าเพลงแนวนี้ไม่มาจริงๆ”

คิดไว้ไหมพักไปนานแค่ไหน?

“ไม่ได้คิดว่านานเท่าไหร่ แต่ถ้าถึงเวลาที่เหมาะสม เราน่าจะได้กลับมาทำซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง ในแนวเพลงอื่นๆ เพลงของตัวเองที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จของไอซ์คือเพลงอยากโดนเป็นเจ้าของ ประสบความสำเร็จทั้งแง่ยอดดาวน์โหลดและอื่นๆ เป็นภาพจำที่ดีสำหรับตัวไอซ์ เวลาใครถามก็ตอบได้อย่างเต็มภาคภูมิว่าซิงเกิ้ลล่าสุดคืออยากโดนเป็นเจ้าของ เพราะมันเป็นเพลงที่คนทั้งประเทศรู้จัก”

หมดสัญญาแล้วเวลาเอาเพลงแกรมมี่ไปร้องมีปัญหามั้ย?
“ไม่มีปัญหาครับ แกรมมี่เป็นค่ายที่ชัดเจนอยู่แล้ว เราเคลียร์ค่าลิขสิทธิ์กันอย่างถูกต้องตามกฏหมาย เอาเพลงเขามาร้องก็ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้เป็นเรื่องปกติ”แฟนๆ ว่าไงบ้าง?
“ไม่ว่ายังไงนะ เพราะไอซ์ไม่ได้หายไปไหน บางคนบ่นคิดถึงว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงที่เป็นของไอซ์เองจริงๆสักที แต่ถ้าคนใกล้ชิดจะรู้ว่าไอซ์กำลังรอเวลาที่จะเจอสิ่งที่มันใช่เราจริงๆ แต่คงไม่กลับไปสู่เพลงป๊อปแดนซ์”

มีซุ่มทำอะไรมั้ย?
“คือก่อนหน้านี้ไอซ์ได้มีโอกาสไปร้องเพลงประกอบโฆษณาให้กับองค์กรหนึ่ง  และได้มีโอกาสทัวร์อีเวนท์กับแคมเปนของเขาทั่วประเทศ และเดี๋ยวจะมีคอนเสิร์ตกับทางองค์กรนี้วันที่ 25 พ.ย.นี้ ไอซ์ได้พูดคุยกับพี่พีท พีระ ซึ่งดูแลโปรเจ็คนี้ ก็คิดว่าน่าจะถึวเวลาที่จะได้ทำเพลงที่เป็นตัวไอซ์อีกครั้งหนึ่ง พูดคุยและได้ข้อสรุปว่าพี่พีทจะเป็นโปรดิวเซอร์โปรเจ็คนี้ให้ครับ”
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: