ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

น้ำตาล พิจักขณา แฮปปี้ฉลองครบรอบ 6 ปีรักไผ่ ให้รองเท้าของขวัญวันเกิด


 คบหาดูใจกันมากว่า 6 ปีแล้วสำหรับคู่ของสาว น้ำตาล พิจักขณา และหนุ่ม ไผ่ พาทิศ ล่าสุดทั้งคู่ก็โพสต์รูปฉลองครบรอบพร้อมแตปชั่นสุดโรแมนติก และถือโอกาสอวยพรวันคล้ายวันเกิดฝ่ายลายไปด้วย โดยสาวน้ำตาลเผยว่าได้ซื้อรองเท้าให้เป็นของขวัญกับฝ่ายชาย

“ครบรอบ 6 ปี ก็ดีค่ะ ได้เห็นอะไรเปลี่ยนแปลงสักวันก็ยังดี คือเราก็ 6 ปีแล้วเนอะ ทุกอย่างมันก็เรื่อยๆ มาตลอด แถมวันนั้นก็ยังตรงกับวันเกิดของเขาด้วย เราก็เลยถือโอกาสฉลองวันเกิดพร้อมกับวันครบรอบไปเลย “

ดีใจไหมที่เขามีโมเมนต์หวานๆ แบบนี้ให้เราบ้าง เพราะปกติแล้วเหมือนจะไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไหร่ ?
“ก็ดีใจนะคะ รวมถึงตัวเขาเองก็ตกในด้วยเหมือนกัน เพราะเขาเองก็ไม่เคยคิดว่าจะมีกระแสมาถึงเขาขนาดนี้ ทั้งจากคนที่มาคอมเมนต์ และคนที่ให้ความสนใจ แต่ถามว่าหลังจากนี้เราจะเปิดตัวมากขึ้นมั้ย จริงๆ เราก็ลงรูปกันอยู่ตลอดนะ ไม่ได้ปิดบังอะไรอยู่แล้ว เราก็ให้รองเท้าเป็นของขวัญสำหรับใช้ลุยต่อไปค่ะ”

แต่หลายคนเขาไม่ค่อยให้รองเท้ากันนะ เพราะมันมีความหมายไม่ดีในเรื่องความรัก ?
“เราให้ตั้งแต่ปีแรกแล้วนะ (หัวเราะ) เขาก็ยังอยู่ ยังอยู่เหมือนเดิม แต่จริงๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวค่อยให้เขาเอาเงินมาให้เรา 1 บาท จะได้เป็นการแก้เคล็ด คือเขาดีใจ แต่จริงๆ เขาก็มีของขวัญที่เขาอยากได้อยู่แล้วเหมือนกัน ซึ่งของขวัญชิ้นนั้นก็คือการที่หนูให้เขาได้ออกไปลุย พอได้ยินเขาขอแบบนั้นเราก็โอเค ก็ให้ไป จริงๆ เขาก็อยากให้เราไปด้วยนะ เพราะเขาก็จะคอยชวนตลอด แต่สำหรับเรามันไม่ไหว มันยากมากสำหรับผู้หญิง เอาไว้ถ้าเป็นทริปที่สบายๆ ก็อาจจะตอบโอเค”


ไม่ลองบอกเขาล่ะว่าให้เขาลดลงมาหน่อย เพื่อที่เราจะได้ไปด้วย ?
“ตอนนี้ยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ เพราะล่าสุดเขาขอไปอยู่เกาะ 1 เดือน เนื่องจากเขาอยากเรียนเป็นครูสอนดำน้ำ เขาก็เลยจะต้องไปเก็บชั่วโมงเก็บอะไรของเขาสักอย่าง เราก็ไม่ทราบเหมือนกัน (หัวเราะ) แต่ถามว่าเราเข้าใจมั้ย จริงๆ ก็เข้าใจนะ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่พอเรามีเวลาว่างเยอะ ก็อาจจะบ่นเขาเยอะนิดหนึ่ง”

แสดงว่าเรื่องขอไปอยู่เกาะ เราก็ยังไม่ได้อนุญาต ?

“เรื่องอยู่เกาะมันนานนะ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เคยหายไปรอบหนึ่งไง ที่ตอนนั้นเรามีปัญหากัน และพอครั้งนี้เขาก็สัญญาว่าเขาจะไม่หายไปแล้ว แต่จะมาขอตรงๆ แทน แถมยังขอเป็นของขวัญด้วย ซึ่งเราก็จะยังไงดี (หัวเราะ) “

เราเป็นห่วงเรื่องอะไรมากที่สุด ถ้าหากสุดท้ายแล้วต้องยอมให้เขาไปจริงๆ ?
“ถ้าหากเขาไปอยู่เกาะและเขาต้องออกไปดำน้ำที่ทะเล มันก็จะไม่มีสัญญาณในการติดต่อใช่มั้ย คือติดต่อกันไม่ได้เลย เราก็เลยคิดว่าถ้าเป็นแบบนี้แล้วเราควรจะยังไง เพราะเอาจริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เคยคิดนะว่าถ้าหากเขาโตขึ้น ความชอบของเขาอาจจะลดลง แต่ปรากฏว่าไม่ใช่เพราะมันพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ”

เรียกว่าเป็นแฟนไผ่ต้องอดทน?
“ต้องอดทนค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ อย่าเรียกว่าอดทนเลยค่ะ เรียกว่าใช้ความเข้าใจเยอะๆ น่าจะดีกว่า คือก่อนหน้านี้ตอนที่มีปัญหากันช่วงแรกๆ เขาเคยเสนอว่าจะซื้อโทรศัพท์ดาวเทียมให้เลยนะ (หัวเราะ) “

ถึงแม้เขาจะขยันออกป่าออกลุย แต่แคปชั่นที่เขาเขียนถึงเราก็ยังโรแมนติกอยู่ ?
“ เราถึงได้บอกไงว่ารู้สึกแปลกๆ เลยต้องไปถามเขาว่าเขาต้องการอะไรหรือเปล่า ก็กลัวเป็นปัญหาในอนาคตค่ะ เพราะเรื่องนี้คือปัญหาเดียวเลยสำหรับตอนนี้ และก็เป็นปัญหาที่เราพยายามแก้ไขกันมาตลอด แต่จริงๆ ก็เข้าใจค่ะ”

ขอถามถึงเหตุระทึกขวัญบ้าง ที่เราเพิ่งจะไปเจอมาที่ประเทศแคนาดา ?
“จริงๆ ตอนนั้นอีกไม่กี่วันเราก็จะกลับไทยแล้วนะคะ และอยู่ดีๆ ขณะที่กำลังยืนฟังเพลง ก็มีคนตะโกนเสียงดังมาก เราก็เลยหันไปมองและเห็นว่ามีตำรวจกำลังไล่จับผู้ร้าย แต่ด้วยความที่เราถ่ายละครเยอะไง ก็เลยคิดว่าเขาน่าจะกำลังถ่ายละครกันอยู่ คือพยายามมองหากล้อง เพราะคิดว่าตัวเองโชคดีแล้วที่ได้เห็นโปรดักชั่นต่างชาติ แต่แป๊บเดียวเองค่ะไม่นาน ตำรวจก็วิ่งมาและก็จับคนกดลงกับพื้น เราก็เลยถามคนแถวนั้นว่า ใช่การถ่ายละครหรือภาพยนตร์หรือเปล่า ซึ่งเขาก็ตอบกลับมา ไม่ใช่ เป็นครั้งแรกที่เจออะไรแบบนี้เลยค่ะ ไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะเจอ แถมจังหวะนั้นตัวพี่ไผ่เองก็ถ่ายติดพอดี ตกใจเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้มีอะไรร้ายแรงนะคะเพราะตำรวจเขามาถึงแล้ว”
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: