ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เมย์ พิฃญ์นาฏ แจงอวยพรวันเกิด เจ ชนาธิปฐานะเพื่อน


เมย์ พิฃญ์นาฏ แจงอวยพรวันเกิด เจ ชนาธิปฐานะเพื่อน 


         เพิ่งโพสต์ภาพอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับหนุ่มเจ ชนาธิป แถมยังมีเข้าไปคอมเมนต์แซวในไลฟ์สดด้วย สำหรับสาวเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าอวยพรในฐานะเพื่อนเท่านั้น ไม่มีโอกาสรีเทิร์น พร้อมสอนอย่าดึงประเด็นดราม่า ลั่นหัวใจตอนนี้ยังโสด ขออิสระในเรื่องของความรัก


หลายคนฮือฮามากกับโพสต์อวยพรวันเกิดที่เราเขียนเพื่อมอบให้กับ เจ ชนาธิป ?


"ก็ไม่มีอะไรนะคะ จริงๆ มันก็นานมากแล้วด้วย นานจนเมย์รู้สึกว่าเราน่าจะเป็นเพื่อนกันได้แล้ว และอย่างโพสต์นั้นเมย์ก็แค่โพสต์อวยพรวันเกิดปกติ ไม่ได้มีอะไรพิเศษเพราะเราก็เป็นแค่เพื่อนกัน ซึ่งตัวเขาเองก็ดีใจที่ได้เห็นโพสต์ และก็ส่งไดเรกต์มาขอบคุณ"


นอกจากแคปชั่นที่คนจับตามองแล้ว จุดเช็กอินที่เราใช้ก็ยังระบุด้วยว่า เพื่อนไม่มีคำว่าเก่า ?


"จุดเช็กอินนี้มันมันมีอยู่แล้วในอินสตาแกรมค่ะ คือเมย์ก็แค่ลองเสิร์ชหาเกี่ยวกับคำว่าเพื่อนเล่นๆ เพราะเมย์ไม่ได้อยากเจอดราม่า เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ตอนที่เจเขาไลฟ์สด แล้วเมย์เข้าไปดูเข้าไปแซวเล่น ก็มีกระแสดราม่าตามมา ซึ่งเมย์งงมากว่าทำไมต้องดราม่ากันด้วย คือคุณไม่เข้าใจเหรอว่าเราเป็นเพื่อนกัน และพอมาถึงวันเกิด เมย์ก็เลยลงภาพอวยพรให้เขา แต่ด้วยความที่กลัวจะมีดราม่าอีก
เมย์ก็เลยใช้เช็กอินนี้ ซึ่งมันก็ดูน่ารักดีด้วย"


เห็นว่า เป้ย ปานวาด ก็เข้ามาแซวใต้โพสต์นั้นด้วยเหมือนกัน ?


"เมย์เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ทุกคน และเพื่อนเมย์ทุกคนก็ใจกว้างพอ คือถ้าเมย์โอเคกับใครทุกคนก็โอเคหมด ไม่มีใครงี่เง่าอยู่แล้ว"แสดงว่าตัวเราเองก็รู้สึกสนิทใจที่จะเป็นเพื่อนกับอดีตคนรัก ?
"สนิทใจค่ะ คนเราถึงแม้จะคบกันไม่ได้ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเกลียดกัน คือเมย์มองว่าที่ผ่านมาเราให้เขาบวกมาตลอด แค่วันหนึ่งเราคบกันไม่ได้ มันก็ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์นั้นจะต้องติดลบตามไปด้วย"


อย่างช่วงที่เจเขาไลฟ์สด ก็มีคนแอบเห็นว่าเราเข้าไปฟ้องว่า เราโดนดราม่าจากแฟนคลับ ?


"อันนั้นก็ไม่ได้มีอะไรเลยค่ะ เราก็แค่แซวกันเล่นๆ คุยกันแบบเกรียนๆ เป็นปกติอยู่แล้ว คือเวลาเมย์คุยกับเพื่อน เมย์ก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน แต่อย่างหนึ่งที่เมย์รู้สึกไม่โอเคมากๆ เลยก็คือทุกครั้งที่เมย์พูดเล่น ไม่ว่าจะเป็นในช่องสตอรี่หรือในไลฟ์ มันจะต้องถูกดูดและเอาไปสร้างเป็นประเด็นดราม่า ซึ่งเรื่องนี้เมย์บอกเลยว่าเมย์ไม่แฮปปี้มากๆ และเมย์ก็ขอประกาศตรงนี้เลยว่า ห้ามดูดเอาไปใช้ คือถ้าคุณดูดไปทำดราม่าเมย์ฟ้องได้นะคะ ต่อไปนี้ถ้าดูดไปทำเรื่องดีๆ แซวดีๆ เมย์จะไม่ว่าค่ะ แต่ถ้าดูดไปแล้วและทำให้เมย์มีปัญหาหรือทำให้เมย์เสื่อมเสีย เมย์ขอเอาเรื่องดีกว่าค่ะ"


มันก็เลยมีตามมาที่เมย์ไปแซวเจอวยพรวันเกิดว่าขอให้มีแฟนเป็นเอวี?


“อันนี้ให้อ่านที่คอมเม้นต์ มันมีแฟนคลับที่ไม่น่ารักเข้ามาคอมเม้นต์ คือเราคุยเล่นกันอยู่ในไลฟ์แล้วคนนี้ก็มาด่าเมย์ว่าป้าแก่ เป็นไง ญี่ปุ่นแจ่มกว่ามั้ย เราเลยรำคาญ ก็เลยบอกว่าถ้าญี่ปุ่นแจ่มก็ขอให้ได้นางเอกเอวี่ คือเราก็พูดเล่นกัน อย่าไปทำให้มันเป็นประเด็นเลย รำคาญจริงๆ ทั้งเมย์และเจรำคาญมาก จนวันก่อนเราคุยกันว่าเมย์รู้สึกว่าเฮ้ย...ถ้าการพูดเล่นกันแบบนี้มันจะต้องมาเป็นแบบนี้ก็อย่าส่งอะไรมาให้เราดูเลย เรารู้สึกแย่ เราเลยบล็อคคนที่ชอบไดเรคนั่นนี้มาฟ้อง มาบอกให้ดู ส่งข่าวมา นี่เราบล็อคไปเกือบ30คน แต่ก็มีหลายๆคนที่เขาน่ารักกับเรา แต่เราอยากบอกว่าอย่ากดดันเรา เมย์กับเจเราเป็นเพื่อนกัน ไม่มีความคิดที่จะรีเทิร์นหรืออะไรเลย นอกจากความบริสุทธิ์ใจ ตอนนี้ไม่ได้คบใคร ยังไม่มีแฟนใหม่ คนที่เข้ามาก็ไม่ต้องไปสต็อปเขา มันมีหลากหลายมากเลย บางคนก็เข้ามาหวงเรา แล้วก็เชียร์คนเก่า คนกันคนใหม่ มีไดเรคไปหาคนที่เป็นเพื่อนเราที่เราเพิ่งไปกดติดตามเขา ก็ไปไดเรตหาเขาว่าเป็นแฟนกับเมย์เหรอ เมย์รู้สึกว่ามันเกินไป เมย์รู้สึกว่ามันเกินไป ไม่มีใครรู้ว่าเมย์ไปเจออะไรบ้าง มันมีหลากหลาย มันมีทั้งหวง ทั้งแอนตี้ อยากให้ดีกัน อยากให้คบกันคนนี้ ไม่อยากให้คบกับคนนั้น นี่ชีวิตเมย์ เมย์ขออิสระในเรื่องของความรัก ขอเมย์เลือกเอง ไม่ต้องยุ่งได้มั้ย”


เห็นเจมาตอบว่ามีแฟนเป็นสาวญี่ปุ่นก็น่ารักดี?


“มันไม่ได้มีอะไร เมย์ขอไม่พูดเรื่องนี้แล้ว อย่าขยี้ จบแล้ว โอเคนะ เมย์ไม่อยากเป็นข่าวแบบนี้แล้ว ต่อไปนี้จะไม่เห็นเมย์คุยเล่นออกสื่อให้ดูแล้ว เมย์ไม่อยากเป็นข่าว”


หนิง ลงคลิป เทศน์ว่าเรามีวุฒิภาวะการเลือกคู่ต่ำ?


“อันนี้เขาก็คงแซวเล่นแหละ คงเป็นห่วงเรา เริ่มจากเป้ยก่อน เขาบอกว่าอายุขนาดนี้แล้ว ควรจะหาใครซักคนได้แล้ว ไม่ใช่โสดไปเรื่อยๆ คงเป็นความเป็นห่วง ไม่ได้โสดไปเรื่อยๆหรอก ก็ดูอยู่คนเข้ามาก็ดี อะไรที่ไม่ใช่ก็ไม่ฝืน ยังไม่เจอใครที่ใช่ ก็ค่อยๆดูไปเรื่อยๆ ขอวอนนักข่าวไม่ต้องขยี้เรื่อง เมสซี่เจ ไม่มีโอกาสแบบนั้น แต่เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่ต้องดราม่า อย่าดูดอะไรบางท่อนบางอันแล้วไปขยี้ ให้ดราม่าว่าเมย์กัดเขาหรือเขากัดเมย์ เราด่าเขา คือเราไม่ได้ด่าอะไร เราคุยเล่นกันแบบนี้อยู่แล้ว ไม่มีอะไร ถ้ามีอะไรแบบนี้ เมย์จะปิดไอจี ไม่เล่น เมย์รำคาญ ไม่ได้ว่านะ แต่รำคาญจริงๆ”


แต่ตอนนี้ก็มีกลับมาอีกใช่มั้ย?


“ไม่มีๆ อย่าขยี้ดิวะ ตอนนี้เมย์โอเค ชีวิตเมย์มีความสุขมาก ที่เมย์ไม่มีความสุข บางทีอยากลงรูปเพ้อๆและลงแคปชั่นเล่นๆ ก็ไม่กล้าเขียน แม้กระทั่งคลิปที่คุยเล่นกับเป้ยและพี่หนิง เป้ยลงก่อน เมย์ก็เอามารีโพสต์ ลงซ้ำ ก็มีมาด่าเพื่อนเมย์ว่า ไม่ต้องแนะนำคนอื่นหรอก ดูผัวตัวเองก่อน เมย์รู้สึกว่าเฮ้ย จะดราม่าอะไรกัน เมย์ก็ต้องลบทิ้ง เราเหนื่อยนะ บางทีดาราก็อยากคุยเล่น เหมือนที่ทุกคนเล่นกัน เราทำได้เลย เห็นใจเราหน่อย ไม่ใช่จะมาคิดแทน มโนแทน โกรธแทน จะโกรธทำไมในเมื่อเมย์กับเขาก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาโกรธทำไม ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง โกรธเมย์ทำไม เจ ยังไม่โกรธเมย์เลย เมย์ก็ยังไม่โกรธเจ เลย”


ตอนนี้เนื้อหอม?


“ดมมั้ยคะ”(ยิ้ม)


ผู้ชายรุมจีบ?


“เรื่อยๆค่ะ ก็ไม่ขาดนะคะ”


สเป็คเป็นยังไงบ้าง?


“ตอนนี้ชอบอะไรสบายๆ ไม่ชอบกดดัน ที่ผ่านมาเจอดอกไม้ส่งมากดดันๆ จนรู้สึกอึดอัดไม่อยากรับแลัว รับแล้วเราต้องเป็นแฟนรึเปล่าก็บอกว่าไม่ต้องส่งมา อยากได้อะไรที่ค่อยๆคุยกัน ถ้ามันใช่เดี๋ยวเมย์กระเถิบไปเอง อย่าเยอะมาก คือชีวิตเป็นของเรานะคะ เมย์ขอเลือกความรักเอง ขอให้เป็นตามพรหมลิขิต และธรรมชาติดีกว่า ไม่กดดัน ถ้ามันมีก็มี ถ้าไม่มีก็มีความสุขในแบบนี้ ตอนนี้เมย์มีความสุขมาก และสังเกตุเมย์จะอ้วนขึ้น เมย์โสดแล้วเป็นคนสำคัญของทุกคน จะดึงเราไปกินข้าว ชวนไปนู่นนี่ เพื่อนเมย์เยอะมาก เป็นโสดแล้วรู้สึกดีกว่าถ้าเรามีแฟนแล้ว ไม่มีความสำคัญตรงนั้นก็อย่ามีดีกว่า”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: