ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ฝ้าย มังกร บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

ฝ้าย มังกร บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

      ทำดีด้วยหัวใจ 2 นักแสดงนำ ละคร “มัจจุราชฮอลิเดย์” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 “ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร” และ “มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร” ร่วมใจทำหน้าที่จิตอาสา ทำดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทั้งคู่ พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันเชิญชวนคนไทยบริจาคโลหิต ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

ฝ้าย เวฬุรีย์ กล่าวว่า “ปีที่แล้วฝ้ายก็มีโอกาสได้มาบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังจำภาพคนไทยที่มาร่วมบริจาคในวันนั้นได้ดี เพราะคนเยอะมาก แต่ทุกคนมาด้วยรอยยิ้มของการเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง มาปีนี้ครอบรอบวันสวรรคตของพระองค์ท่าน ฝ้ายเชื่อว่าคนไทยทุกคนยังคิดถึงพระองค์ท่านอยู่ตลอด คิดถึงทุกสิ่งที่พระองค์ทำให้กับคนไทย การบริจาคโลหิตของเราเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราสามารถทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลให้กับพระองค์ท่านได้ ก็อยากเชิญชวนคนไทยมาร่วมกับบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน การมีเลือดสำรองในสต๊อกครบทุกกรุ๊ป สามารถต่อชีวิตผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บที่ต้องการเลือดได้แบบทันท่วงทีค่ะ”

มังกร ปภาวิน เสริมว่า “ผมตั้งใจบริจาคเลือดทุกปีอยู่แล้ว และภูมิใจทุกครั้งที่ได้มีโอกาสบริจาคเลือด ผมอยากเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมกันทำความดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ใครที่สุขภาพแข็งแรง ร่างกายมีความพร้อม สามารถเข้ามาบริจาคเลือดได้อย่างต่อเนื่อง มาร่วมเป็นผู้ให้ในทุกโอกาสที่ทำได้กันครับ เพราะเวลาผมเห็นข่าวขาดเลือดสำรอง หรือมีโรงพยาบาล ญาติผู้ป่วย ลงขอความช่วยเหลือว่าต้องการเลือด รู้สึกเห็นใจ เพราะทุกวินาทีของชีวิตมีค่ามากครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: