ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อ๊อฟ ชนะพล เซ็งโดนคนแอบอ้างใช้ไลน์คุยสาว แจ้งความแล้ว


งานเข้าอีกแล้ว หลังมีคนแอบอ้างใช้ไลน์เพื่อหลอกจีบสาวสำหรับหนุ่มอ๊อฟ ชนะพล สัตยา ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาอัพเดทว่ากำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อหาตัวคนผิด โดยก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมอัพเดทกระแสละครสายโลหิต ที่เล่นดีจนเกลียดไปทั้งบ้านทั้งเมืองเลยทีเดียว


กระแสละครสายโลหิตคนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองภูมิใจมั้ย?
“ภูมิใจครับ เรียกว่าหายเหนื่อยจะดีกว่า มันมีความกดดันมาตั้งแต่เริ่มจนเรามั่นใจว่าเราก็แสดงออกมาได้ค่อนข้างจะชัดแล้วในละครตัวนี้ คำตอบอยู่ที่ตอนละครอออนแอร์ พอละครออนแอร์กระแสมันเริ่มมาตั้งแต่วันแรกเลย ทุกคนเริ่มทยอยด่ามี ไอ้ มีหื่นบ้าง อะไรต่อมิอะไรออกมาเรื่อยๆ ทางทีมงานนักแสดง ผู้จัด ผู้ใหญ่ทางช่อง7 ก็เริ่มจะชอบ เพราะเห็นคนชอบในตัวหมื่นทิพย์ที่เราแสดง เราพึ่งพอใจในการแสดงของตัวเองและเสียงตอบรับที่ได้ ผมบอกเลยว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เราก็แค่พยายามเล่นให้เต็มที่ที่สุด กระแสออกมาขนาดนี้ผมถือว่าเป็นกำไรชีวิตในการทำงานแสดงมากๆครับ ผมเต็มที่กับมันมากๆ ในเวอร์ชั่นเก่าเอาก็เรียกว่าไม่สามารถเดินตลาดได้ เรียกว่าใครเจอก็ต้องเอาข้าวของขว้างปา ผมโชคดีหน่อยที่ผมไม่ได้ออกไปไหน ผมอยู่แต่บ้าน ผมก็ไม่กล้าออกไป แต่ในโซเชียล กระแสมาเต็ม ทางแฟนคลับเขาก็เอาคอมเม้นต์มาให้อ่านอยู่เรื่อยๆ ก็มีแต่คนด่าตัวละครล้วนๆ มีคำชมลงท้ายว่าเราแสดงได้ดีมาก ถึงบทบาทมาก ทุกคนหายเหนื่อยกันหมด นักแสดงทุกคนเต็มที่ไม่ว่าจะฉากรัก ฉากรบ พูดรวมๆแล้วดีหมดเลย”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


หน่วยพิเศษพิฆาตไป่หลง#อินทรีเเดง#สารวัตรมนตรี


โพสต์ที่แชร์โดย ชนะพล สัตยา (@chanapol_sataya) เมื่อ ต.ค. 15, 2018 เวลา 11:06pm PDT

กับปัญหาแชทไลน์ปลอมที่ดูไม่จบไม่สิ้น?
“มันเหนื่อย ผมไม่ค่อยอยากตอบเรื่องนี้เท่าไหร่ มันก็ตามหาตัวอยู่เรื่อยๆ แต่ที่สังเกตได้ชัดคือเวลาละครผมออนแอร์พวกนี้จะโผล่มา มันตั้งใจอยู่แล้ว และผมมั่นใจว่าเป็นคนเดิม พวกนี้มันมาๆหายๆ เราก็พยายามตามสืบ ตามหาตัวให้ได้เยอะที่สุด ผมว่าคนพวกนี้มันมาเหมือนผี ไปๆมาๆ มันไม่เหมือนพวกเราที่อยู่ในที่สว่าง ผมเป็นนักแสดง เป็นคนของประชาชน ผมทำอะไรก็มีคนจับตามอง แต่พวกนี้มันเป็นคลื่นใต้น้ำ ที่เราไม่สามารถจะไปงมตัวมาได้”


มีผลกระทบกับชีวิตเรามั้ย?
“รำคาญในชีวิต คือรำคาญอยู่แล้ว มันข่าวเก่าๆ ผมเป็นประเภทที่เจอแต่ข่าวพวกนี้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่ การปลอมแปลงมันไม่ใช่ง่าผมโดนคนเดียวหรอก นักแสดงหลายๆคนก็โดน ล่าสุดพอร์ชก็โดนแต่เขาดึงไอจีกลับมาได้ มันก็คนละแบบกัน อย่างที่ผมโดนคือเอาไอจีไปกดไลค์บ้าง เอาไปสร้างเป็นไลน์ปลอมบ้าง เอาไปคุยว่าเป็นเรา ผมว่าคนพวกนี้เขาชอบผมนะครับ พวกนี้มันแฟนคลับผม เรามองในแง่ดีไป ถ้าคุณอยากเป็นผมคุณต้องไปเกิดมั้ย”


ที่ไปสืบมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“มันเหมือนนกต่อแหละ อยากจะรู้จักอ๊อฟ ชนะพลมั้ย เดี๋ยวเอาไอดีให้กับบุคคลที่3 ก็เลยเอาไลน์ไปให้ คนที่ได้ก็ได้ไลน์ปลอมไป เขาก็แอดเข้าไปคุย ซึ่งไม่เข้าใจเหมือนกันนะว่าทำไมเขาถึงเชื่อกันง่ายๆขนาดนั้น ลองคิดดูว่าการที่คุณจะได้คุยกับนักแสดงสักคน เขาเป็นคนของประชาชนเขาจะต้องเซฟตัวเองขนาดไหน ไม่ได้คุยกันง่ายๆนะ แต่คุณดันเชื่อ ยังยอมที่จะทำทุกอย่าง ผมว่าคุณต้องพิจารณาแล้ว”


กลัวว่าเขาจะเอาชื่อเราไปทำเรื่องไม่ดี แอบอ้าง หลอกลวงเอาเงินคนมั้ย?
“ยังไม่ถึงขั้นนั้นนะครับเท่าที่ทราบ ตรงนี้มันก็ผิดกฎหมายแล้วเพราะว่ามีชื่อผมชัดเจนอยู่ในข้อความ”เราจะจัดการอย่างไร?


“กฎหมายมีครับ ตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ ทางตำรวจเขาก็อยากได้หลักฐานที่ชัดเจน เขาสามารถเจาะได้ว่าเป็นใคร แต่ตอนนี้เขาอยากให้มีการเคลื่อนไหวหน่อย”


เราได้แจ้งความไว้หมดแล้ว?
“แจ้งความไว้ตั้งแต่ครั้งที่แล้วแล้ว มีการทำบันทึกประจำวันและส่งหลักฐานไปบางส่วน เอาจริงๆนะถ้าเลิกแล้วต่อกันผมก็จบ ผมไม่ยึดติด ไม่อยากมีคดีความ ผมไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน”


เรามีแอดไปคุยกับไลน์ปลอมนี่มั้ย?
“มีแฟนคลับแอดไป มีครั้งนึงที่เขายอมพูดว่าทำเพื่อแกล้งเพื่อน แกล้งทำไมวะ(หัวเราะ) ที่สำคัญเมื่อก่อนเขาเอารูปผมเป็นรูปโปรไฟล์ในไลน์ แต่ตอนนี้รูปที่เขาใช้ไม่ใช่รูปในโปรไฟล์ผมเลย ที่ได้ไลน์นี่ไปมันไม่มีความน่าเชื่อถือเลย ผมว่าทั้งคุณและไลน์ปลอมบางทีอาจจะเป็นกระบวนการเดียวกันรึเปล่า ผมก็ยังไม่รู้แต่ถ้าคนที่มีสมอง มีการพิจารณานิดนึง ไลน์ก็ไม่ใช่ รูปก็ไม่ใช่ ไม่คิดเหรอว่าทำไมเขาต้องมาคุยกับเรา ข่าวอื่นผมเคลียร์ไปหมดแล้ว พอมาเจอข่าวนี้ คุณต้องตามข่าวบ้างว่าทำไมเขาถึงจะต้องไปคุยกับคุณ ทำไมผมต้องคุยกับคุณมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าคนที่รู้จักผม อย่างสื่อมวลชนเองก็ยังไม่มีไลน์ผมเลย ผมบล็อคทุกช่องทาง ประสบการณ์ผมเจอมาหมดแล้ว คนที่จะมีไลน์ผมจริงๆก็คือครอบครัวของผม แฟนคลับ หรือคนทีมีความสัมพันธ์กับผมจริงๆถึงจะได้ไลน์ไป ผมไม่ได้ตั้งแอดอัตโนมัติ มันต้องพิจารณาดูว่าทำไมถึงต้องแอดมา ผมอยากจะให้คิด และใจเย็นๆ อย่าเพิ่งตัดสินว่าเป็นผม”


ไอจีเราถูกแฮคไปเลยมั้ย กู้คืนได้รึเปล่า?
“ไอจีไม่ได้โดนแฮก มีน้องคนนึงที่โดนแล้วเขาก็อินบ๊อกซ์มาหาว่า มีคนที่แอบอ้างเป็นไลน์ปลอมว่าเป็นผม แล้วเขาก็เอาไอจีผมไปกดไลค์บุคคลนึง ผมก็งง สมัยนี้ไอจีมันสามารถเข้าไปดูได้ว่าเรากดไลค์อะไรไปบ้าง พอผมเข้าไปเช็คดูมันไม่มี ซึ่งโปรไฟล์ไอจีคนที่มาพูดให้ผมฟัง ไม่มีรูปสักรูป ไม่มีการโพสต์สักโพสต์ ไม่มีการฟอล์โรวใครเลย พวกนี้มันมาในแนวไหน มันเริ่มลึกขึ้นเรื่อยๆ มันคิดจะมาในแง่ไหนกับผมอีก ผมเลยไม่ปักใจเชื่ออะไร ทุกอย่างที่คนที่ไปโดนหลอก ไปเชื่อมา เขาจะอินบ็อกซ์มาบอกผม ผมเปิดดูและจะตอบเฉพาะคนที่โดนจริงๆ ผมจะออกแนวเตือนมากกว่าว่าระวังนะครับ ผมไม่จำเป็นต้องคุยกับคุณก็ได้ แต่ผมพูดกับคุณเพราะผมอยากจะเตือน ไม่อยากให้คุณถลำลึกไปมากกว่านี้ ถ้าถลำลึกแล้วจะมาเรียกร้องอะไรจากผม มันทำไม่ได้นะ กฎหมายมันชัดเจน ทุกอย่างมันชัดเจน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: