ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป้ย ปานวาด เผยเป็น มาม่าบลู ยังไม่หาย หนักถึงขั้นกินน้ำอุ่นยังร้องไห้


    เป็นคุณแม่ลูกสองที่ดูแล้วจะสวยขึ้นทุกวัน สำหรับสาว เป้ย ปานวาด แต่ใครจะรู้ว่าตอนนี้เจ้าตัวกำลังเผชิญกับอาการมาม่าบลู หรือ ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด อยู่ โดยล่าสุด สาวเป้ย ได้เปิดเผยว่า

    “เป้ยเป็นมาม่าบลูมาเดือนกว่าๆ แล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็ยังไม่หาย หลายๆ คนส่งข้อความมาหาเป้ยหลังจากที่ทราบว่าเป้ยเป็นมาม่าบลู ว่าทำไมเหมือนไม่เป็นอะไรและฟื้นตัวเร็วมาก อาจจะเป็นเพราะเป้ยเคยเป็นตั้งแต่ท้องแรกแล้วก็ได้ พอมาท้องนี้มีอาการปุ๊บเป้ยเลยรู้ตัวเร็วว่ากำลังจะเป็นอีก และก็ทำให้เป้ยพอที่จะรู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง มันรู้สึกว่าแย่มากกว่าจะผ่านไปแต่ละวัน แต่ก็ต้องสู้กับมันค่ะ เพราะเป้ยมีลูกอีกคนที่ต้องดูแลด้วย เป้ยจะไม่ปล่อยให้ฮอร์โมนมาทำให้เป้ยไม่สามารถเลี้ยงลูก2คนไม่ได้ การพาโปรดออกมาข้างนอกทำกิจกรรมด้วยกันก็จะทำให้ลืมภาวะซึมเศร้าช่วงนั้นไปได้ หากิจกรรมทำบ่อยๆ คิดเรื่องสนุกๆ คุยเรื่องงานก็พอจะช่วยเป้ยได้ มันก็ยากนะคะ แต่อย่างที่บอกต้องมีเป้าหมายและมีแรงใจค่ะ เป้ยขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆคนที่ประสบเหตุการณ์แบบเดียวกับเป้ยอยู่นะคะ ถ้าถามว่าเป้ยเป็นหนักขนาดไหน ก็ถึงขนาดกินน้ำอุ่นยังน้ำตาไหลได้เลยอ่าค่ะ”

   ยังไงก็ขอให้หายไวๆ นะคะ

 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


เป้ยเป็นมาม่าบลูมาเดือนกว่าๆแล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็ยังไม่หาย หลายๆคนส่งข้อความมาหาเป้ยหลังจากที่ทราบว่าเป้ยเป็นมาม่าบลู ว่าทำไมเหมือนไม่เป็นอะไรและฟื้นตัวเร็วมาก อาจจะเป็นเพราะเป้ยเคยเป็นตั้งแต่ท้องแรกแล้วก็ได้ พอมาท้องนี้มีอาการปุ๊บเป้ยเลยรู้ตัวเร็วว่ากำลังจะเป็นอีก และก็ทำให้เป้ยพอที่จะรู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง มันรู้สึกว่าแย่มากกว่าจะผ่านไปแต่ละวัน แต่ก็ต้องสู้กับมันค่ะ เพราะเป้ยมีลูกอีกคนที่ต้องดูแลด้วย เป้ยจะไม่ปล่อยให้ฮอร์โมนมาทำให้เป้ยไม่สามารถเลี้ยงลูก2คนไม่ได้ การพาโปรดออกมาข้างนอกทำกิจกรรมด้วยกันก็จะทำให้ลืมภาวะซึมเศร้าช่วงนั้นไปได้ หากิจกรรมทำบ่อยๆ คิดเรื่องสนุกๆ คุยเรื่องงานก็พอจะช่วยเป้ยได้ มันก็ยากนะคะ แต่อย่างที่บอกต้องมีเป้าหมายและมีแรงใจค่ะ เป้ยขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆคนที่ประสบเหตุการณ์แบบเดียวกับเป้ยอยู่นะคะ ถ้าถามว่าเป้ยเป็นหนักขนาดไหน ก็ถึงขนาดกินน้ำอุ่นยังน้ำตาไหลได้เลยอ่าค่ะ ✌🏻😉


โพสต์ที่แชร์โดย Panward Hemmanee (@ppanward) เมื่อ ต.ค. 22, 2018 เวลา 3:48am PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


@prod_palin #prodassadin


โพสต์ที่แชร์โดย Panward Hemmanee (@ppanward) เมื่อ ต.ค. 21, 2018 เวลา 10:53pm PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


พี่น้อง 👫❤️ @prod_palin #prodassadin #palin #หมากปริญและคิมเบอรี่ของแม่


โพสต์ที่แชร์โดย Panward Hemmanee (@ppanward) เมื่อ ต.ค. 20, 2018 เวลา 8:06am PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


❤️ @prod_palin #prodassadin #palin


โพสต์ที่แชร์โดย Panward Hemmanee (@ppanward) เมื่อ ต.ค. 15, 2018 เวลา 6:01am PDT

CR. - IG@ppanward


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: