ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อ้วน รังสิต จดทะเบียนสมรส ภรรยาเกาหลี อยู่ไทยถาวร แพลนฮันนีมูนยุโรป มีลูกปีหน้าถูกภรรยาเกาหลี สาวมะม่วง แซวว่าไม่ค่อยทำการบ้าน สำหรับหนุ่มอ้วน รังสิต งานนี้เจ้าตัวถึงกับขำ พร้อมกับบอกว่าคราวหน้าให้ถามฝ่ายหญิงเอง ส่วนเรื่องไปจดทะเบียนสมรสนั้น เพื่อเป็นการแสดงความมั่นใจ รวมไปถึงเรื่องธุรกิจสักคิ้วของฝ่ายหญิงที่ไทยด้วย

     “ครับ พาภรรยาไปจดทะเบียนสมรส ก็วางแผนในอนาคตว่าเขาจะอยู่เมืองไทยถาวร อาจจะมีปัญหาในการเข้าออกประเทศ เลยไปจดทะเบียนสมรส อาจจะมีเรื่องธุรกิจสักคิ้วของแฟนผมด้วยครับ”

จะได้สัญชาติไทยเลยไหม?
     “ไม่ครับ อาจจะจดทะเบียนสมรสก่อนเบื้องต้น แต่ในอนาคตอาจจะต้องไปขอวีซ่าแต่งงานดูเป็นสเต็ปต่อไป แต่ตอนนี้จดทะเบียนสมรสก่อนครับ ให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นครับ จริงๆการที่เขาบินกลับไปบ่อยๆ เพราะว่าเขาคิดถึงบ้านด้วย คิดถึงหลายๆอย่างที่โน่น มีสุนัขแก่ที่บ้านด้วย พ่อแม่ เพื่อน พี่น้องอะไรแบบนี้ และมีบ้านด้วย อาจจะมีห่วงหลายๆอย่าง เลยกลับบ้านบ่อยครับ”

ตอนนี้มาอยู่เมืองไทยมากขึ้น?
     “ก็ไม่ค่อยได้ขนอะไร ส่วนใหญ่ชอบซื้อใหม่ครับ จะมีบ่นๆว่าซื้ออะไรเต็มไปหมดเลย”

การจดทะเบียนครั้งนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากขึ้นไหม?
     “ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องของความสบายใจด้วยครับ ว่าอนาคตความมั่นคง ผมจะไม่ทิ้งเขาง่ายๆ หรือว่าเรื่องของทรัพย์สมบัติ มันก็เป็นเรื่องของความมั่นใจ ความมั่นคงครับ”

เขาเปลี่ยนนามสกุลไหม?
      “ก็แล้วแต่เขาครับ ว่าเขาจะเลือกเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน แต่เขาไม่เปลี่ยน เขาชอบนามสกุลเขาสั้นๆ ปาร์ค เฉยๆครับ แต่ของผมคือ ศิรนานนท์ เขาก็แบบทำไมต้องยาวขนาดนี้ ครอบครัวเขาก็แล้วแต่เขาเลยครับทุกอย่าง พ่อแม่เขาน่ารักมาก ใจดี และเรียกว่ารักลูกเขยมากเลย สมมุติว่าผมไปก็จะพาไปเลี้ยงอาหารแพงๆ หรือว่าซื้อนู่นซื้อนี่ให้ ผมต้องบอกว่าไม่เอาๆ”

อนาคตถ้าเรามีลูกจะถือสองสัญชาติไหม?
      “อันนั้นไม่รู้เหมือนกัน เอาไว้ให้มีให้ได้ก่อนครับ”

พอจดทะเบียนแล้วสเต็ปต่อไปคือวาวแผนยังไงกับชีวิตครอบครัวบ้าง?
      “คือเรื่องลูกก็คิดๆไว้บ้างเหมือนกันครับ แต่จริงๆไม่รีบมาก แค่เริ่มๆคิด แต่ตอนนี้ต้องไปฮันนีมูนก่อน เพราะเขาไม่งั้นก็จะมี เหมือนติดค้างคาในใจว่าเรายังไม่พาไปเที่ยวเลย แต่ผมก็บอกอยู่ตบอดว่าเราไปหลายที่แล้วนะ เราไม่จำเป็นต้องฮันนีมูนก็ได้นะ แต่เหมือนติดค้างในใจ ถ้าไปฮันนีมูนแล้วจบทุกอย่างแล้วมาตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินและคิดถึงอนาคตต่อไป”

เขาบ่นว่าเราไม่ค่อยทำการบ้าน?
     “(หัวเราะ) เอ่อ..ไม่รู้ ก็แยู่ด้วยกันตลอด อยู่ด้วยกันมานานแล้วครับ ถ้าอยากจะไปไหน ก็อยากจะไปยุโรปกันครับ ตอนนี้เช็คราคาตั๋วอยู่ครับ มันก็แพงครับ ก็ต้องการตั๋วที่ถูกๆไว้ก่อน”

จะทำการบ้านที่นู่นเลยไหม?
      “เรื่องการทำการบ้าน เดี๋ยวรอคุณครูสั่งก่อนครับ (หัวเราะ) “

ไปปรึกษาหมอแล้ว?
      “ไม่มีครับ อยากให้เป็นวิธีธรรมชาติก่อน”

ส่วนตัวเรามั่นใจว่าเราฟิตเต็มที่?
       “ก็เรื่องความฟิตผมก็ฟิตอยู่นะ ผมก็ออกกำลังกายตลอด ร่างกายแข็งแรงดี ไม่ค่อยป่วยอยู่แล้วครับ”

เราวางแผนว่าจะมีลูกเมื่อไหร่?
     “เรื่องมีลูกหรอครับ พยายามจะเป็นปีหน้าไม่ให้พ้นครับ” 

 

ภรรยาเราพร้อมขนาดไหน?
      “เขาก็น่าจะพร้อมแล้วนะครับ ตอนนี้เขาก็ไปตรวจร่างกาย น่าจะพร้อมแล้ว”

ตอนนี้เริ่มเปิดอู่แล้ว?
      “ตอนนี้ก็ไปเรื่อยๆครับ ก็ทำการบ้านก่อนอันดับแรกครับ”

มันเป็นปัญหาใหญ่ไหมถึงขั้นฝ่ายหญิงบ่น?
     “อะไรคือปัญหาใหญ่ อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน เอาไว้โอกาสหน้า เดี๋ยวเจอน้องมะม่วงแล้วถามแล้วกันนะครับ ว่าเป็นปัญหาใหญ่ไหม”
 
ชื่อไทยเขาคือชื่อมะม่วง?
     “ใช่ครับ เรียกมะม่วงเลยครับ เรียกง่ายดี เขาเข้าใจครับ เขาบอกว่าหน้าเขาเหมือนมะม่วงหรอ (ยิ้ม) ไม่ๆ หน้าคุณเหมือนซาลาเปา แต่ว่าชื่อมะม่วง หน้าเขาจะกลมๆไง เขาชอบไหม คือเขาชอบกินมะม่วงมาก แต่เขารู้สึกว่าเวลาไปแนะนำใครว่าชื่อมะม่วง เขาจะรู้สึกว่าชื่อดีหรือเปล่า ทำไมทุกคนหัวเราะหมดเลย ทำไมทุกคนขำกับชื่อนี้ ตอนกลังเขาบอกว่าต้องอธิบาย ให้คนอื่นช่วยอธิบายด้วย ถ้าเราอธิบายคนเดียวเขาไม่เชื่อใจ ก็ต้องช่วยกันอธิบายว่าชื่อมันน่ารักครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: