ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไม่ใช่ถังขยะโซเชียล! มะตูม ลั่นด่ามาด่ากลับ คนหาเกาะอั้มดัง

  ออกมาเคลียร์ประเด็นฮอตที่คนจับตามองหลังไม่มีภาพ ดีเจมะตูม เตชินท์ ร่วมงานแต่ง เจนี่ - มิกกี้ ซึ่งหลายคนสงสัยว่าอาจจะเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ได้การ์ดเชิญหรือเปล่า รวมไปถึงประเด็นดราม่าที่โดนด่าหาว่าเกาะกระแสซุปตาร์สาว อั้ม พัชราภา หลังร่วมทริปฮ่องกงด้วยกัน

หลายคนจับตาไม่ไปร่วมงานแต่งเจนี่?
"จริงๆมะตูมเคยพูดไปในรายการแฉข่าวเช้าไปแล้วรอบหนึ่งว่าวันนั้นไปจัดซุ้มที่งานนวราตรีวันที่ 19 ส่วนวันที่ 20 มะตูมติดไปงานอีกงานหนึ่ง ก็ตามนั้นเลยครับ หลายๆคนไปส่องแฮชแท็กไม่เห็นมีรูปมะตูมเลย เราเลยรู้สึกว่าเรามีความสำคัญขนาดนั้นเลยหรอ มีคนจับตารอดูเราไปงานขนาดนั้นเลยหรอ"

จริงๆ หลังไมค์กับเจนี่ได้มีการพูคุยอะไรกันไหม?
"ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือโทรคุยอะไรกันครับ"

เจนี่ได้ส่งการ์ด หรือข้อความมาเชิญไหม?
"(หัวเราะ)  เอาจริงๆนะผมสงสารพี่เจนี่มากเลย หลายๆคนไม่ได้ไปโฟกัสที่ความรักหรืองานแต่งของเขา แต่กลับไปโฟกัสว่าใครถูกเชิญ ใครไปบ้าง ใครเป็นเพื่อนเจ้าสาวครบไหม ดอกไม้ใครจัด ราคาเท่าไหร่ ใครเป็นคนออกค่าสินสอด เห้ย..มันคืองานแต่งงานของคนาสองคน มันคือผู้หญิงกับผู้ชายสองคนที่เขาตัดสินใจจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และประกาศอย่างเป็นทางการว่านี่คือคู่ผัวตัวเมีย มะตูมเลยมองว่าทำไมไม่มีใครไปโฟกัสที่ความรักของเขา แต่กลับไปโฟกัสสิ่งที่รอบๆ ตัวครับ"

หลายคนมากัดเรา เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
"รู้สึกเฉยๆ เพราะจริงๆแล้วผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพี่เจนี่ ก็ยังยืนยัน นอนยัน ตีลังกายันตรงนี้ว่ายังรักและเคารพพี่สาวคนนี้เหมือนเดิม ได้เห็นรูปพี่เจนี่ลง มีความสุขในวันแต่งงานของตัวเอง เราเห็นแล้วเราก็มีความสุขไปด้วย เพราะพี่เจนี่เป็นคนที่ศณัทธาและเขาเป็นคนที่จริงจังกับความรักเขามากๆ ครับ"


จะมีไปยินดีย้อนหลังไหม?
"ก็ถ้ามีโอกาสได้เจอ ก็คงเข้าไปยินดีด้วยครับ"

ที่คนตั้งข้อสังเกตุอาจจะเป็นเพราะว่าช่วงหลังอาจจะไม่ค่อยเห็นเรากับเจนี่ไปไหนด้วยกัน?
"ไม่ใช่แค่ช่วงหลังๆนะ มันเป็นปีแล้วนะที่ผมกับพี่เจนี่ไม่ได้เจอกันเลยครับ พูดตรงๆง่ายๆ ตั้งแต่ที่เขาคบกับมิกกี้เราก็ไม่ได้เจอกันเลยครับ แล้วมะตูมเจอล่าสุดก็ต้นปีมั้งประมาณกุมภาพันธ์ ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่ได้เปิดตัวกันเลย ผมเลยมองว่ามันเป็นเรื่องปกติที่วันหนึ่งเราทำงานเยอะขึ้น สังคมเรากว้างขึ้น คนที่เราเคยสนิทหรือไปไหนมาไหนด้วยอาจจะเฟดไป อย่างเมื่อก่อนสนิทกับกุ๊บกิ๊บ มาวันหนึ่งกุ๊บกิ๊บมีเป่าเปา แล้วเราไม่ได้เจอเป็นปีเหมือนกัน ถามว่าวันนี้กับกุ๊บกิ๊บตีกันไหมก้ไม่ได้ตี ทุกวันนี้ก็กลับมาทำธุรกิจด้วยกันได้ คือมะตูมมองว่าทุกๆอย่างมะตูมไม่ได้มีปัญหากับใครเลย ใครสะดวกเจอเราตอนไหนเราพร้อมไปได้ แต่ถ้าใครไม่ว่างก้ไม่เป็นไร ไว้มีโอกาสเจอกันนัดกัน"

มีส่งข้อความไปอวยพรไหม?
"ก็มีกดไลค์ตามรูปต่างๆครับ"

ถามถึงเรื่องพี่อั้ม พัชราภา อันนี้ก็หนักเหมือนกัน?
"(หัวเราะ) ครับ มะตูมไปจริงๆครับ เขาชวนไป มันเป็นทริปที่เราแพลนกันไว้นานมากแล้วครับ ทริปฮ่องกง เพราะมะตูมพลาดตอนที่เขาไปมัลดีฟส์ เขาเลยบอกว่าฮ่องกงห้ามเทนะ แต่จริงๆคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีในทริปนี้คือคุณชาย อานันทวีป ครับ เพราะมะตูมสนิทกับพี่ชายมาก สนิทกันมาหลายปีแล้ว แล้วเหมือนว่าขอร้องให้ไปเถอะ เลยไป เท่านั้นเองไมได้มีอะไรเลย"

รู้สึกแย่ไหมกับกระแสที่เกิดขึ้นหาว่าเราไปเกาะเขาที่คนมาคอมเมนต์?
"จริงๆคำว่าเกาะมะตูมโดนมาตั้งแต่ต้นหอม ลามมากุ๊บกิ๊บ ลามมาพี่เจนี่ ตอนนี้มาที่พี่อั้ม พัชราภา ซึ่งวันนี้มะตูมถ่ายรูปกับอะไรคนก็มองว่าเกาะอยู่แล้วครับ แต่จริงๆเกาะไม่เกาะอยู่ที่คนที่เขาคบกับเรา ถ้าเขายังรู้สึกดีกับเรา เอ็นดุเรา เราก็ไม่เห็นจำเป็นต้องไปแคร์หนิครับ แต่จริงๆคอมเมนต์ต่างๆมะตูมอ่านครบนะ เกือบพันคอมเมนต์ เรื่องรูปโอบกอดพี่อั้ม คือพี่อั้มเขาลงก่อน แล้วเราเห็นว่ามันน่ารักดี เขาเป็นถึงอั้ม พัชราภา แล้วเขาลงแล้วเขาแท็กเรา ฟอลโลว์เวอร์เขาเยอะอันดับหนึ่งของประเทศ แล้วคุณจะไม่ลงหรอ ถ้าเป็นคุณ ถ้าคุณมีโอกาสได้ใกล้ชิดผู้หญิงที่สวยขนาดนั้น หรือเป็นคนที่มีเสน่ห์ขนาดนั้น คุณจะไม่อยากหอมหุเขาหรอ คือเราก็รู้สึกว่าพี่อั้มน่ารัก เป็นผู้หญิงที่น่ารัก และมีเสน่ห์มาก"

ไม่นอยด์ใช่ไหมที่โดนโจมตีหรือมีคอมเมนต์แรงๆ?
"ไม่นอยด์ แต่ก็ไม่ยอม คือมะตูมเป็นคนสาธารณะ แต่ไม่ใช่ถังขยะของโซเชียลที่ใครจะมาลงหรือมาใส่อะไรก็ได้ ด่ามาก็ด่ากลับได้เหมือนกัน เหมือนเขามาเมนต์ด่าว่าเกาะกระแสไปทั่ว เกาะดาราคนนั้น คนนี้ไปทั่ว ดีออกแบบนี้ เราก็สวนกลับไปว่า อย่าโชว์โง่สิคุณ นี่เขาประคองกันอยู่ ไม่ได้เกาะ เรากอด เราก็มีสิทธิ์ที่จะโต้แย้งในมุมของเราเหมือนกัน แต่สุดท้ายคนที่เขาด่ามันจะมีแค่ไม่กี่ไอดี ที่เป็นไอดีที่สร้างขึ้นมาด่าเราโดยเฉพาะ เป็นไอดีผีเลยครับ เพราะฉะนั้นคนพวกนี้เขาไม่กล้ายื่นไมค์แล้วด่ามะตูมต่อหน้าไหมครับ เขาก็ด่าได้แต่ข้างหลัง เพราะฉะนั้นคนที่เขาด่าเราแต่ข้างหลังเขาไม่มีวันที่จะได้มาอยู่ข้างหน้าเราได้ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ต้องแคร์"

ได้คุยกับพี่อั้ม พัชราภา ไหมกับกระแสที่เกิดขึ้น?
"พี่รู้ไหม ว่ามะตูมเกรงใขเขามาก จริงๆเครียดถึงขั้นที่ว่ามันมีรูปหนึ่งที่เราลงเป็นรูปหมู่ก่อน แล้วตูมเครียดเพราะมีคอมเมนต์แบบนี้แล้วลบไปเลย แล้วเขาก็เลยลง เราเลยรู้สึกว่าทำไมเราต้องมาให้มิตรภาพของเรากับพี่อั้ม ต้องมาครองแคลงเพราะคนด่าเราในโวเชียลด้วยนะ มันก้พทื้นทึ่ของเรา แล้วเราก้ไม่ได้ทำอะไรผิด ต่อให้เราเป็นตุ๊ดที่ไม่มีความสามารถแล้วเกาะคนโน้นคนนี้ เพราะหากระแสของตัวเอง มะตูมก็ไม่ได้ไปทำบนหลังคาบ้านใครนะครับ ก็ยังยืนยัน คือถ้าเกิดพี่อั้มเขายังไมท่ได้ออกมาบอก มาเดือดร้อนอะไร คุณจะมาเดือดร้อนแทนเราทำไม มะตูมเลยตัดสินใจลง ก็คุยกับพี่อั้มแล้ว ขอโทษพี่อั้ม พี่อั้มเขาก็ให้กำลังใจด้วยการบอกว่าไม่เป็นไร ชิว "


ส่วนตัวพี่อั้ม เอ็นดูเรามากๆ รู้สึกอย่างไรบ้าง เห็นถ่ายคลิปอะไรตลอดเลย?
"คือแม่เนี่ยนะ แม่เขาเป็นคนที่ชอบอยู่กับตุ๊ดอยู่แล้ว แม่คือแม่ จริงๆ พี่อั้มเขาเป็นนางพญาก็จริง แต่อีกมุมหนึ่งเขาตลกมากนะ เขาก็เป็นผู้หยิงคนหนึ่งที่มีความน่ารัก เราเลยมีความรู้สึกว่านี่คือเทสกระเทย เราก็เลยรู้สึกชอบ แต่จริงๆมันไม่ใช่แค่พี่อั้มนะครับ แก๊งนี้ก็มีปุ๊กลุก จริงๆ เราสนุกกันหมดทั้งแก๊ง แล้วเขาต้องมานั่งตอบคำถามแทนมะตูม วึ่งมะตูมไม่ใช่ซุปตาร์ ตลกมากเลย เป็นกระเทยในวงการที่มีข่าวกับดาราชะนีเยอะมาก งงมากๆ ทั้งที่ตัวเองไมได้มีอะไรกับใครเลยครับ"

ภาพที่ลงก็มีคนจิ้น?
"ใช่ ตอนนี้ก็มีแฮชแท็ก ตูมอั้ม แล้ว ก็รู้สึกขอบคุณ แต่ต้องบอกตรงนี้เลยนะครับ ต้องขอโทษพี่อั้มด้วยนะครับ ต่อให้พี่อั้ม พยายามยังไง มะตูมก็ยังยืนยันว่าเราคงเป็นได้แค่พี่น้อวกัน (หัวเราะ)"

หลังจากนี้เวลาเราถ่ายกับดาราดังๆ เรากลัวไหมว่าจะโดนแบบนี้อีก?
"ตอนแรกก็เริ่มที่จะต้องระวังมากขึ้น แต่มะตูมไม่กลัวแล้วครับ จะยกฉายาจากตอนแรกเราเป็นอสรพา ตอนนี้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งพรรคพลังบวก เป็นอะไรไม่รู้ เป็นตูมสนิท แข่งกับรายการ ป้าตือสนิทแล้ว คือเราน้อมรับครับ มะตูมไม่อยากให้การเล่นไอจีหรือภาพลักษณ์ของมะตูมกลายเป็นต้องมาระมัดระวังตัวตลอดเวลา วันนี้มาเชียร์ทอมมะตูมก็ลง ไม่แคร์ว่าใครจะมองว่าเกาะทอมหรือเปล่า เพราะมันเป็นพาร์ทของการทำงานของเรา และมันเป็นไอจีของเรา เพราะฉะนั้นเราเองจะไปบังคับคนทุกคนที่ติดตามเรามารักเราทุกคนก็เป็นไปไม่ได้ เพราะตัวเราเองก็ยังไม่ได้รักทุกคนด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นมะตูมก็ทำตัวเป็นกลาง ถ้าพี่คนไหนเขารัก เขาเอ็นดูมะตูม ก็ต้องขอบคุณด้วย ถ้าเกิดคนนอกมองว่าเรามาเกาะกระแสหรือมาทำให้เขาไม่ดี มะตูมก็ปล่อยผ่านเท่านั้นครับ"

นอยด์ไหม หรือมีวิธีการจัดการอย่างไร?
"คือเวลาเราโดนด่าเรานอยด์ไหม ก็ต้องนอยด์อยู่แล้ว ถ้าเป็นคอมเมนต์ประมาณว่าเกาะกระแส สร้างกระแส สร้างข่าวให้ตัวเอง เรารู้สึกเฉยๆ แต่ถ้าเกิดมาบอกว่า อิมะตูมมันลืมกำพืชตัวเอง  พ่อแม่มัน...มันลามมาถึงพ่อแม่ คือเรามีความรู้สึกว่า แม่ฉันไม่เคยให้สอนมาฉันมาทำแบบนี้ แล้วคุณเป็นอะไร ว่างนักหรอ เพราะฉะนั้นก็อยากจะฝากบอกคนที่เขาด่า ว่าเราก็เป็นคนปกติเหมือนกับคุณนั่นแหละ จริงๆแล้ว ถ้ามีปัญหาอะไรไประบายที่อื่น ไม่ต้องมาระบายในไอจีของเรา เราไม่บล็อคด้วย แต่เราด่ากลับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: