ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'ทอม Room39' ยังเศร้าเสียคุณพ่อ เผยตอนนี้ห่วงแม่ที่สุด กลัวทำใจไม่ได้

เพิ่งจะสูยเสียคุณพ่อไปได้ไม่นาน สำหรับหนุ่ม ทอม ROOM39 หรือ ทอม อิศรา ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัพเดทว่าตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น เพราะชีวิตต้องเดินหน้าต่อ แต่ก็ห่วงความรู้สึกของคุณแม่ เพราะอยู่กับคุณพ่อมาโดยตลอด ส่วนเรื่องการมีทายาทตอนนี้คงเอาไว้ทีหลัง เพราะอยากจะดูแลคุณแม่ให้ดีก่อน

สภาพจิตใจหลังเสียคุณพ่อ ตอนนี้เข้มแข็งขึ้นแล้ว?
“ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อครับ เราก็ต้องดูแลตัวเอง ดูแลคนรอบข้าง ดูแลคนในครอบครัวด้วย”

ณ ตอนนั้นก็หนักอยู่เหมือนกัน?
“ครับ คือจริงๆ แล้วเราผูกพันกันมากครับ เราโชคดีที่ได้อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ตลอดเวลา”

บอกอะไรกับท่านเป็นครั้งสุดท้ายไหม?
“ได้บอกครับ ถึงงอกว่าเสียใจแต่ก็ยังรู้สึกว่าโชคดีที่เรายังได้อยู่ด้วยกันจนวินาทีสุดท้าย ได้บอกได้คุยกัน”

มีกำลังใจดีๆส่งมาจากไหนบ้าง?
“น่าจะเป็นคนในครอบครัวคระบ คุณแม่ พี่สาว พี่ชาย รวมทั้งภรรยาของผม เพื่อนก็คอยใจกำลังใจ คิดว่าคุณพ่อคงหมดห่วงแล้วครับ ด้วยความที่คุณพ่อท่านก็ป่วยมา 5 ปีแล้ว แล้ว 2 ปีหลังเข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก แต่เขาก็สู้มาตลอด แต่ในทางการแพทย์ คุณหมอก็บอกให้เตรียมใจไว้บ้างครับ เราก็เตรึใจแหละ แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้อยากให้ใครคนใดคนหนึ่งที่อยู่ในครอบครัวเราต้องจากไป แต่ก็เข้าใจครับ เราก็เตรียมความรู้สึกไว้ ตอนนี้ก็ยังคิดถึงอยู่ตลอด”


คุณพ่อได้ฝากอะไรไว้เป็นครั้งสุดท้ายไหม?
“จริงๆแล้วคุณพ่อเขาก็ไม่ได้ฝากหรือเขาห่วงอะไรนะครับ เพราะเราก็พิสูจน์ให้คุณพ่อเห็นแล้วว่าเราโตแล้วนะ เราดูแลตัวเองได้ ดูแลครอบครัวเราได้ด้วย ดูแลคุณแม่ได้ คุณพ่อเขาจะห่วงคุณแม่มากที่สุดเพราะเขาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตอนที่ป่วยเขาก็ดูแลกันตลอด ก็เข้าใจความรู้ครับ ตอนนี้ก็ต้องดูแลแม่เยอะๆ มีเวลาก็พาไปทำโน่นทำนี่ครับ”

คุณแม่ตอนนี้ก็มีกำลังใจดีใช่ไหม?
“ก็น่าจะมีลูกๆ นี่แหละครับคอยอยู่ด้วยตลอด เพราะไม่อยากให้อยู่คนเดียวเลยครับ วันนี้จะมาทำงานก็จะมาด้วยครับ มาเดินเล่นรอ เราสงสารท่าน สิ้นปีก็มีแพลนว่าจะพาไปเที่ยวครับ”

แบบนี้จะรีบมาหลานมาให้คุณแม่เลี้ยงหรือยัง?
“ก็เดี๋ยวคงดูอีกทีครับ ช่วงนี้ก็มีงานด้วย แต่ก็ต้องเอาคุณแม่ก่อน เผื่อเดี๋ยวมีตัวเล็กแล้วไม่รู้ว่าจะอะไรยังไง คือเรื่องนี้จริงๆเราก็ไม่ได้แพลนไว้อะไรขนาดนั้นครับ ก็ถ้าพร้อมเราก็มี ถ้าเขาจะมาก็มา แต่ตอนนี้เราโฟกัสที่แม่ครับ อยากให้เขาดีขึ้นครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: