ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มิน เคลียร์คนมองบทเด่นแย่งซีน ปุ๊กลุก ที่เล่นเป็นนางเอกของเรื่องนางทิพย์

คบหาดูใจกับไฮโซโอ๊ต มาได้ 2 ปีหลายคนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดีสักที สำหระบสาวมิน พีชญา ซึ่งงานนี้เจ้าตัวเองก็ออกปากว่ามีหลายคนแซว แต่ถามว่าพร้อมไหม ก็ไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่รู้ว่าความพร้อมนั้นพร้อมในเรื่องของอะไร พร้อมอัพผลงานละครนางทิพย์ ที่คนมองว่าบทเด่นกว่า ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่รับบทนางเอก

ถามถึงกระแสละครหน่อย?
“ตอนนี้ใกล้จบแล้วค่ะ ถือว่ากระแสดี กระแสของมินก็ดี”

หลายคนมองว่ามินเด่นมาก แซงหน้า ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ แล้ว?
“จริงๆเรื่องนี้พอบทมาเราพยายามที่จะทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในบทบาทครั้งนี้ แต่ว่าด้วยตัวของบทเองมันเล่นอะไรได้เยอะ คือเราก็พยายามที่จะส่งทุกคนเหมือนได้รับอารมณ์ทั่วถึง ก็ต้องขอบคุณแฟนๆที่ต้องชื่นชมนะว่าสมการรอคอยของมิน แล้วก็รับฟังทั้งหมด ได้อ่านทุกคอมเมนต์เลยค่ะ ก็ไม่มีอะไรจะบอกนอกจากขอบคุณ (ยิ้ม)”

มีคุยกับปุ๊กลุกเรื่องบทบ้างไหม?
“ คุยกันมานานอยู่แล้ว จริงๆเวลาเราเจอกัน เรื่องงานมันเป็นเรื่องหนึ่งที่มินกับปุ๊กลุกตั้งใจ พูดง่ายๆคือค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องงานมาก เราอยากจะทำให้เต็มที่ ส่วนที่เหลือมันเป็นองค์รวมของทุกคน เราก็อยากให้ทุกคนได้รับสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสนุกค่ะที่อยากจะมอบให้กับทุกๆคน”

ได้คุยกันไหมเรื่องบทว่าใครเด่นกว่า อะไรยังไง?
“จริงๆเหมือนกับว่าอย่างที่มินบอกว่าเรื่องนี้บททำให้เท่าเทียมกัน ค่อนข้างจะอยากให้เหมือนมาฟาดฟันกัน ด้วยการตัดต่อ เนื้อเรื่องหรือบทบาทเองทั้งหมดจะเป็นเพราะว่าความแค้นขอบเจ้าฟ้าทิพย์ฉายมันเยอะมันต้องเล่าภาพเยอะ เหมือนจะเด่นจะออกเยอะกว่า แต่จริงๆแล้ว เหมือนศักดิ์ศรีของความเป็นนางเอกก็ยังต้องให้ปุ๊กลุหด้วย เพราะชื่อเรื่องก็คือชื่อปุ๊กลุกค่ะ (ยิ้ม)”

ไม่มีความน้อยอกน้อยใจกันว่าใครเด่นหรือไม่เด่น?
“ไม่มี มินเชื่อว่าปุ๊กลุกเป็นคนที่เป็นมืออาชีพ และไม่มีสิ่งใดที่จะมอบให้นอกจากความสุขของคุณผู้ชมเท่านั้น ก็มีการพูดคุยกันตลอดค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็คุยเรื่องอื่น คือเราเป็นเพื่อนกันส่วนใหญ่เราก็อยากจะพักผ่อนแล้วแหละค่ะ เรื่องงานก็มีบ้างในท็อปปิคที่ถามว่าเป็นไงบ้าง ส่วนใหญ่เราถามไถ่สารทุกข์สุขดิบค่ะ จริงๆก็เจอกันครั้งหนึ่งค่ะ”

มีคุยเรื่องหนุ่มๆบ้างไหม?
“มีอยู่บ้างค่ะ แต่ก็ไม่ได้เยอะมากค่ะ”

เพื่อนๆแซวเยอะว่าเมื่อไหร่จะได้ไปงานแต่งมิน?
“แซวค่อนข้างเยอะค่ะ ล่าสุดไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว แทบจะต้องติดป้ายเลย คนแซวเยอะมากค่ะ (ยิ้ม)”

อาจจะใกล้ๆแล้วหรือยัง?
“อู้หู! ตอบไม่ได้เลยค่ะ ยังนึกภาพไม่ออกเลยค่ะ แต่ตัวมินยังไงก็ได้ค่ะ”

แต่มีการพูดคุยกันอยู่บ้าง?
“มีไหมหรอคะ ก็มีแซว หมายถึงคนรอบตัว มันเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วค่ะที่จะแซว”

ตัวเขาเองมีพูดถึงเรื่องนี้ไหม อยากแต่งแล้ว?
“ไม่ค่อยพูด เรื่องนี้มินว่าเขาไม่กล้าพูดเล่นค่ะ”

รอวันที่เขาต้องมาคุกเข่า สวมแหวนเลย?
“(หัวเราะ) มินว่ามันไม่มีจังหวะพูดด้วยแหละ เพราะว่าอย่างวันที่ไปงานแต่งปะป๊าก็ไปด้วย พอแซวมากก็แซวไม่ได้หรอก เพราะปะป๊าก็ยืนอยู่ตรงนั้น (หัวเราะ) คือไม่ได้บอกกันเลย เพื่อนเจ้าสาวทำงานเยอะมาก แทบจะเหมือนฝึกเป็นเจ้าสาวเลยค่ะ ตีสี่ชนตีสี่ งานหมั้นเช้าและงานเย็นยาวนาน ไม่ได้คิดอะไรนอกจากไปเติมเต็มความสุขให้กับเพื่อนในวันนั้นค่ะ ให้เรื่องของเพื่อนเด่นสุด”

กดดันไหมมีแต่คนถาม?
“มินคิดว่านะคะ ไม่รู้ว่าพี่โอ๊ตเป็นยังไง คิอว่าเขาก็คงกดดันเหมือนกันแหละ เพราะว่าคนถามเยอะ จะว่าอายุไม่ถึงวัยจะแต่งก็ไม่ใช่ เพราะมีเพื่อนนางเอกก็มีแต่งไปเหมือนกัน มีลูกแล้วด้วย มันก็แล้วแต่โชคชะตา ตัวมินยังไงก็ได้ค่ะ “

พร้อมไหม?
“มินพร้อมไหมหรอ พร้อมคืออะไรช่วยบอกหน่อยได้ไหม คือตัวมินต้องบอกตรงๆ มินไม่รู้ว่ามินโตพอหรือยังสำหรับเรื่องนี้นะคะ เราไม่รู้ว่าการพร้อมแต่งงานคืออะไร พร้อมเรื่องอะไร เรื่องเงินหรอคะ หรือเรื่องจิตใจ (การใช้ชีวิตคู่?) นึกไม่ออกเลยค่ะ มินยังเด็กๆด้วยไลฟ์สไตล์มิน มินยังไม่มีความเรียบน้อยถึงขั้นนั้น ทุกวันนี้ปม่ก็ยับมีดุเหมือนเด็กๆเลยค่ะ วางขาดีๆ เดินดีๆ อย่าห้าวมาก เราก็รู้สึกเหมือนว่าเราโตพอไปถึงอีกขั้นหรือยัง เพราะเราเป็นลูกคนเล็ก เราก็ไม่รู้ว่าพร้อมไหม พร้อมคืออะไรก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: