ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชมพู่ ปล่อยผ่านดราม่าเลี้ยงลูก เปรยอาจถ่ายเรียลลิตี้ แพลนเที่ยวญี่ปุ่นหลังปีใหม่

เป็นคุณแม่สายสตรองปล่อยผ่านทักดราม่าปัญหาการช่วยเลี้ยงลูกของเหล่าโซเชียลทั้งหลาย สำหรับสาวชมพู่ อารยา ที่ล่าสุดเจ้าตัวเปรยๆว่าตอนนี้พัฒนาของลูกแฝดกำลังไปได้ดี เริ่มซน เริ่มจดจำและทำตามคนรอยข้าง พร้อมเผยเตรียมวางแพลนเที่ยวในช่วงหลังปีใหมด้วย

ตอนนี้น้องสายฟ้ากับพายุเป็นยังไงบ้าง?
"กำลังซนเอาเรื่องเลยค่ะอย่างพายุตอนแรกเขาดูก็น่าจะเรียบร้อย พออยู่ด้วยกันก็เต็มที่เหมือนกัน"

ต้องระมัดระวังขนาดไหนเพราะตอนนี้เดินได้แล้วโดยเฉพาะเวลาออกจากบ้าน?
"ใช่ มันก็จะเหนื่อยไปอีกแบบก็ต้องมีคนช่วยกันเป็นหูเป็นตา แค่ใส่ถุงเท้าเขาก็รู้แล้วใส่เสร็จเขาก็จะไปรอที่ประตูแล้วถ้าบอกว่าลงลิฟท์เขาก็จะรู้ว่าจะได้ไป"

คือเขาอยากออกไปเที่ยวตลอด?
"ใช่ คือชมก็พยายามเอาเขาไปด้วยทุกที่ พอเริ่มโตเราก็อยากอยู่กับเขาให้มากที่สุด ก็นั่นแหละติดเที่ยวเหมือนกัน"

เมื่อเช้าก็สะพายกระเป๋าไปทำงาน?
"ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะเลียนแบบพฤติกรรมได้ก็ยิ่งรู้ว่าเราทำอะไรให้เขาเห็นต้องระมัดระวังเพราะเขาเก็บเราทุกเม็ดเลย"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

@mercedesbenzthailand #Mbstarshot #MBchom

โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ

ชมถ่ายคลิปลงบ่อยๆแฟนๆหลายคนก็เสียดาย ไม่ทำเป็นรายการเรียลลิตี้ให้ดูน้องกันไปเลย?
"จริงๆก็มีหลายคนพูดนะแต่ว่าก็อาจจะยังไม่รู้นะชมว่ามันเป็นเรื่องของอนาคตแต่เวลานี้ยังไม่เห็นแรงจูงใจเท่าไหร่ แบบนี้ก็สนุก อยู่กันไปแบบนี้ แต่ถ้าว่าต้องเซ็ตกองถ่ายเป็นเรื่องเป็นราวก็ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะไหวไหม เราจะไหวไหม แต่ไม่ได้พูดว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมี เรียกว่า ณ เวลานี้ยังมองไม่เห็นว่าอยากทำยังไม่มีPassionเรื่องแบบนี้จังหวะเด็กมันต้องขโมยเอา บางทีเราไปตั้งใจ คนบางคนมาเจอลูกเราแบบนี้ชักโทรศัพท์ขึ้นมาเลยบอกให้ทำนู่นทำนี่อย่างที่เคยเห็นคือมันไม่ใช่ เด็กมันโมเม้นท์แบบนี้เขามาของเขาเอง เพราะฉะนั้นบางทีไปSet Up อะไรมากอาจจะไม่ได้โมเม้นแบบนั้น"

ตอนนี้ก็ดูไอจีแม่ไปก่อน?
"ใช่ ขโมยดูไอจีเพื่อนฝูงญาติๆ ไปก่อน"

ตอนออกไปข้างนอกแอบหวงไหมเวลาไปเจอคน?
"หวงไหมก็เป็นไปตามพ่อแม่ปกติ แต่ว่าก็อยากให้เขาไปไหนนะ คือชมคิดว่ายิ่งเขาออกยิ่งเขาเจอคนพัฒนาการก็เร็ว ได้เรียนรู้ ฉลาด มันก็ยิ่งเปิดโลกของเขา"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ

กลัวไหมโรคมือเท้าปากเวลามีคนมาจับ?
"ในฐานะที่เราเป็นแม่ก็ฟังข่าวว่าช่วงนี้ระบาดนะไม่ให้เข้าไปในสถานที่ลักษณะที่ว่าเด็กเยอะหรือว่าเล่นรวมกันเยอะๆเราก็อาจจะเลี้ยงแต่เราก็พยายามพาเขาไปในที่แบบว่าโอเค ก็เซฟประมาณหนึ่งแต่ไม่ได้ถึงกับแบบว่าต้องอนามัยปลอดเชื้อขนาดนั้นลูกชมของตกมันก็หยิบกินคือดูเอาแบบว่ากลางๆ"

เขาชอบทานอะไร?
"ชอบกินแป้ง ไม่รู้ได้ใคร ชอบกินผลไม้ ชมเชื่อว่าเด็กที่เกิดมาเขาไม่รู้หรอกว่าอะไรอร่อยไม่อร่อย คำว่าอร่อยไม่อร่อยมันเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาเองเราคิดว่าต้องเค็มต้องหวานแต่ถ้าเราให้เขาไปตั้งแต่ตอนนี้ที่เขาไม่ได้รู้หรอกเขารู้แค่ว่ามันแปลกนะก็ฝึกให้เขาทานจะได้ไม่ปฏิเสธแต่ก็ไม่รู้นะโตไปเขาจะเปลี่ยนหรือเปล่าแต่ ณ เวลานี้ก็พยายามให้ทานทุกอย่าง"

ตอนนี้ชาวเน็ตยังช่วยเลี้ยงเยอะอยู่ไหม?
"ไม่ทราบเหมือนกันก็ไม่ได้ค่อยอะไรมาก"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

@lindadadaisy 🐒🐒

โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ

คลิปล่าสุดที่น้องเล่นหวี ได้มีคอมเม้นต์มีเพื่อนมาบอกไหม ?
"มีเพื่อนมาเล่าให้ฟังเหมือนกันก็ไม่เป็นยังไงก็เป็นเรื่องของเมื่อวานซืนผ่านไปแล้ว จริงๆชมว่ามันก็คือเด็กแล้วก็เอาเป็นว่ามันเป็นเรื่องของมุมมองแต่ละคนและกันแต่เด็กก็คือเด็กแค่นี้แหละจริงๆชมเลี้ยงลูกชมไม่ต้องมีคำอธิบายให้สังคมทุกๆอย่างอะไรอย่างนี้นึกออกมั้ย ลองใจเขาใจเรา คุณเป็นพ่อเป็นแม่แต่ต้องอธิบายให้คนทั้งหมู่บ้านฟังว่าแล้วทำแบบนี้แล้วเราไม่ทำแบบนี้คุณจะรู้สึกยังไงเราเข้าใจว่าเราเป็นคนของประชาชนแต่ว่าเรื่องบางเรื่องเราก็สะดวกในแบบของเราเพราะฉะนั้นชมว่าบางอย่างไม่ต้องมีคำอธิบาย"

ลบคอมเมนต์กับคนที่เข้ามาเกรี้ยวกราดกับเราไหม?
"ชมไม่ค่อยลบคอมเมนต์ ถ้ามีคอมเมนต์ไหนที่หายไปส่วนมากจะเป็นการระเบิดตัวเองมากกว่าแต่ว่าชมไม่ค่อยลบคอมเมนต์นอกจากเสียว่าคอมเมนต์ที่มีลักษณะแบบว่าเกิดมาคือนับครั้งได้เลยที่ลบหรือบล็อคคน ต้องเป็นอะไรที่มันรุนแรงหรือชวนสร้างความแตกแยกแบบร้าวฉานหรือว่าไม่ให้เกียรติมากๆลักษณะลวนลามสองแง่ สามง่ามอันนี้อาจจะลบแต่ว่าชมก็ไม่ค่อยลบอ่ะก็ปล่อยไป"

จะปีใหม่แล้วมีทริปจะไปไหนหรือยัง?
"คิดว่าเป็นหลังปีใหม่ที่คุยกันไว้แต่ไม่ได้อะไรก็เกิดขึ้นได้ก็อาจจะปุบปับตลอดแต่ตอนนี้มันมีเด็กต้องวางแผนอะไรมากขึ้นแหละก็คิดว่าน่าจะหลังปีใหม่ไปเลย"

สะดวกการเดินทางด้วยใช่ไหม ?
"ก็ดูให้แล้วก็แพลนถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงตั้งใจจะไปญี่ปุ่นอีกนั่นแหละมันเป็นทริปที่ค่อนข้างหนทางมันมีเนินมีสโลปห้องน้ำเด็กก็สะดวกเปลี่ยนผ้าอ้อมอะไรอย่างนี้ไปไหนก็ทุกอย่างเกี่ยวกับเด็กพร้อม มันเหมาะที่สุดแล้ว"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

📸by #น้าพลอยสะปอยเเฝด #snapbyploychava

โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: