ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แต้ว ณฐพร สุดปลื้มขึ้นคอนเสิร์ตป๋าเบิร์ด แฟนหนุ่มตามให้กำลังใจติดขอบเวทีเป็นนางเอกมากความสามารถอีกคน สำหรับสาวแต้ว ณฐพร ที่นอกจะมีฝีมือทางด้านการแสดงละคร เรื่องการร้อง การเต้นก็ไม่ทำให้ผิดหวังทเพราะล่าสุดได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตของซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่างพี่เบิร์ด ธงไชย งานนี้สาวแต้วก็ถึงกับออกปากบอกว่าตื่นเต้น และดีใจเป็นที่สุด แถวยังมีหวานใจหนุ่มต้น มาคอยให้กำลังใจติดขอบเวทีทุกรอบกานแสดงอีกด้วย ส่วนเรื่องเพื่อนๆในแก๊งเฟอร์บี้ที่คนจับตา สาวแต้วก็บอกว่าออกปากชวนเพื่อนๆแล้ว อยู่ที่ใครจะสะดวกมาวันไหน รวมไปถึงแม่ ภีรนีย์ ด้วย

หลายคนพูดถึงคอนเสิร์ตว่าฟีดแบคดี ?
      “ดีค่ะ ดีใจค่ะ ชอบมากเลยค่ะ ไม่อยากให้จบเลยค่ะ ก็ใช้เวลาซ้อมไม่มากเท่าไหร่ค่ะ มีเวลาก่อนหน้าประมาณเดือน สองเดือน เราก็พยายามหาเวลาซ้อมให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้”

คนชมว่าสเต็ปเราเป๊ะมาก ?
      “จริงๆ กดดันเหมือนกันนะคะ แต่เราอยากเอ็นจอยโมเมนต์ เราก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ที่ตอนนั้นจะทำได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ต ตั้งใจมาก”

ก่อนได้รับโปรเจ็กต์นี้ เรามีพื้นฐานการเต้นยังไงบ้าง ?
“     คือเราชอบการเต้น แต้วเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเพราะ ฉะนั้นการจะขึ้นคอนเสิร์ตได้ คงเป็นเรื่องของการเพอร์ฟอร์มเรื่องเต้นเป็นหลัก เราพยายามเอาทุกศักยภาพที่เรามี พยายามฝึก มีออกกำลังกายเพื่อให้เต็มที่กับการเต้น”

พอรู้ว่าได้ขึ้นคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด รู้สึกยังไงบ้าง ?
     “ดีใจมากตั้งแต่วันแรกที่รู้เลยค่ะ ตอนที่รู้ยังถามแม่ซ้ำอีกรอบว่าแม่ฟังผิดหรือเปล่านะ พอได้เข้าไปคุย พี่เล็ก พี่เบิร์ด ก็มาต้อนรับแบบอบอุ่น และพอได้เห็นว่าเขาเตรียมอะไรไว้ให้เรา ซึ่งทุกคนโอเพ่นมาก เราอยากทำอะไร แต่กลายเป็นว่าทุกอย่างที่พี่ๆ เขาอยากให้เราทำ มันเหมือนกับฝันเราเลย ก็เต็มที่มาก”

อินเนอร์ความแซ่บมาเต็มมาก ?
     “ก็พยายามค่ะ (หัวเราะ) ส่วนที่หลายคนเซอร์ไพรส์กับมุมนี้ของเรา ก็คือเป็นการเปลี่ยน เรารู้สึกว่าด้วยเวลาเท่านี้ เราก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด หวังว่าคนดูจะแฮปปี้ เราก็ไปเป็นส่วนหนึ่งของพี่เบิร์ด พี่เบิร์ดทำให้คนดูทุกคนแฮปปี้อยู่แล้ว เราไม่อยากทำให้ตรงนั้นไม่ดีลงมา”

เหลืออีก 2 รอบใช่ไหม ?
      “ใช่ค่ะ ก็ยังตื่นเต้นทุกรอบอยู่เลย ตื่นเต้นมากค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังต้องซ้อมอยู่ เพราะยังมีโชว์อยู่”

ฟีดแบคจากต้นว่าอย่างไรบ้าง ?
    “ตอนนี้พี่ต้นเต้นเป็นแล้วค่ะ (หัวเราะ) เขาก็มีอัดคลิปไว้เพราะเขาคงเห็นว่าเราเต็มที่ เลยอยากจะเก็บไว้ ซึ่งแต้วก็เขินๆ เหมือนกันเวลาที่เขามาโชว์”

มีไปส่งกำลังใจให้ถึงหน้าเวทีไหม ?
     “ส่งค่ะ เป็นเหมือนโค้ชเลย เขาจะบอก พร้อมนะ พร้อมนะ (ยิ้ม) เขาก็มาดูทุกรอบนะคะ แต่ไม่ได้มานั่งจริงจัง เพราะเขาจะดูจากหลังเวทีค่ะ”

 


 


เป็นคนคอยส่งข้าวส่งน้ำให้หลังเวทีใช่ไหม ?
     “ไม่ต้องส่งค่ะ เพราะทีมงานเลี้ยงดูปูเสื่อให้ดีมาก”

แต่ก็มีคนจับตามองว่า แมท ภีรนีย์ ไม่ได้ไปให้กำลังใจที่เราขึ้นโชว์ครั้งนี้ด้วย ซึ่งเพื่อนๆ คนอื่นก็ไป ?
     “แต้วชวนทุกคน แต่ไปไม่ครบทุกคนนะคะ ยังมีอีกหลายคน คือเราเชิญไปเยอะมาก ด้วยความที่เราอยากให้ทุกคนมาดู เพราะแต้วอยู่กับโปรเจกต์นี้ที่ไม่ใช่แค่เพลงของแต้ว แต่แต้วเห็นทุกโชว์ของพี่เบิร์ด คือพี่เบิร์ดเต็มที่มาก ทุกๆ เพลง ทุกๆ แขกรับเชิญทุกคนเต็มที่มาก ก็อยากให้ทุกคนมาสนุกกันค่ะ เลยชวนกระจัดกระจายมาก ก็แล้วแต่ว่าใครสะดวกมาหรือไม่สะดวกมา”

อีก 2 รอบที่เหลือ แมทได้คอนเฟิร์มกับเราไหมว่าจะมา ?
     “ยังไม่ได้คอนเฟิร์มค่ะ แต่ก็อยากให้มา ถ้ามาได้ก็มาค่ะ มาได้มานะคะสำหรับใครที่เชิญไป (ยิ้ม)”

แต่เราเชิญแมทไปแล้วใช่ไหม ?
    “ชวนแล้วค่ะ และก็มีชวนอีกหลายคนเลยด้วย”

กลัวจะถูกจับตามองอีกไหม ?
      “อ๋อ ก็จับตามองกันอยู่แล้วหรือเปล่าคะ (หัวเราะ) แต่ถ้าจะจับตามองมากกว่า แต้วว่ามันไม่ได้มีอะไรให้น่าจับตาขนาดนั้นนะคะ เพราะสำหรับเราก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่างเลย”

ตอนนี้ในกลุ่มทุกคนได้ออกมาพูดกันหมดแล้ว มีการคุยนอกรอบอีกไหม หรือจะนัดกลุ่มเจอพร้อมหน้าไปเลย ?
     “ยังค่ะ ทำไมลุ้นให้นัดเจอกันขนาดนั้นอ่ะ (หัวเราะ) เดี๋ยวนัดทีเดียวเลยเนอะ แบบนัดแถลงข่าว (หัวเราะ) ไม่หรอกค่ะ คือจริงๆ เราแค่เป็นกลุ่มเพื่อนเล็กๆ ที่นัดกินข้าวและแชร์กันเท่านั้นเอง และตอนนี้ทุกอย่างก็ยังเป็นเพื่อนที่ให้กำลังใจเหมือนเดิม มันไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะต้องทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนมนุษย์น้อยลงไปค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: