ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ซาร่า เล็กจ์ ปลื้มปิติ เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ ฤกษ์แต่งมกราคมปีหน้า


ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดของชีวิตและครอบครัว สำหรับสาวซาร่า เล้กจ์ และแฟนหนุ่มเอ็ม สืบสกุล หลังจูงมือกันเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุดในงาน แฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 จากแบรนด์ ‘ปฏิญญา’ (PATINYA) พร้อมแคปซูลคอลเลกชั่นที่สนับสนุนโดย ‘เมิร์ซ เอสเธติกส์’ (Merz Aesthetics) ณ เกษรวิลเลจ ชั้น 19 บริเวณห้องเกษร คริสตัล บ็อกซ์ สาวซาร่า ก็ได้เปิดเผยถึงความรู้สึก พร้อมอัพเดทความคืบหน้าเรื่องงานแต่งที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนมกราคมปี 2562 และมีแพลนจะจดทะเบียนสมรสในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันครบรอบที่คบหากันครบ 15 ปี

     
      "เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ที่ท่านทรงพระเมตตาทั้งสองครอบครัวของเรา ทั้งสองครอบครัวปลื้มปริ่มมาก ซาร่าก็น้ำตาคลอตลอดเวลา พยายามกั้นไว้ พูดไปตอนนี้ก็น้ำตาตะไหล ตื้นตันใจมาก ถือเป็นเกียรติสูงสุดของทั้งสองครอบครัว ท่านให้พร แต่ซาร่าไม่อยากจะพูดเพราะกลัวพูดผิด เป็นพรที่จะจดจำไปจนวันตาย แต่ไม่อยากพูดเพราะกลัวพูดผิด ซึ่งเป็นการเข้าเฝ้าครั้งแรกอย่างใกล้ชิด ก็ตื่นเต้น คือตอนแรกไม่มาก แต่ เพราะ ณ วันจริง ตื่นเต้น แต่คือพี่เอ็มตอนแรกเหมือนจะตื่นเต้น แต่วันจริงมีสติมาก วันนั้นน้ำตาคลอๆ กันทั้งคู่ และจับมือกันแน่นมาก อย่างคุณแม่ซาร่าน้ำตาคลอตลอดเวลา ซาร่ากับพี่เอ็มก็บอกกันว่าจะพยายามมีสติ เพราะอยากจะจดจำทุกโมเม้นท์ อยากจะใช้ช่วงวันนั้นอย่างมีสติและจดจำทุกโมเม้นเพราะทุกอย่างมันเร็วมากเราก็จะพยายามเตือนกันและจับมือกันเพื่อจะได้รู้สึกและสัมผัสกับทุกโมเม้น"

ความรักเกิด 15 ปีที่ยาวนานเดินทางมาถึงวันนี้แล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
      "เวลาพูดรู้สึกว่ามันยาวนานนะ ซาร่าไม่รู้สึกว่ามันนาน รู้สึกว่ามันแป๊บเดียวเอง ก็ไม่น่าเชื่อ รู้สึกดีใจ ปีหน้าก็จะแต่งงานกันและครบรอบ 15 ปีในปีหน้า ฤกษ์แต่งเป็นช่วงมกราคมไปปลายๆ ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเตรียมงานอยู่ อยู่ในขั้นตอนของการผลิตกำลังคุย ตอนนี้ก็ค่อนข้างคงที่แล้วอยู่ในขั้น ของการปฏิบัติงานก็เหลือแจกการ์ด โดยงานจะจัดที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ ซึ่งจริงๆเราก็ไม่ได้มีการวางตีมตายตัว โดยงานเช้าค่อนข้างยากที่จะให้มีความเป็นไทย ในส่วนของแขกค่อนข้างน้อยเราจัดไม่ใหญ่ อยากจัดแบบอบอุ่นอยากให้คนที่มาเป็นคนที่เรารู้จักจริงๆในงานเช้า ก็ประมาณ 200 คน ซึ่งตั้งใจแยกเป็น 2 งานโดยงานเช้าเป็นงานของผู้ใหญ่ ก็จะเชิญผู้ใหญ่ที่เรารักที่เราเคารพ งานอีก งานซึ่งเป็นงานกลางคืนก็จะเป็นงานวัยรุ่น ก็จะเป็นปาร์ตี้ ก็คิดไว้ว่าไม่น่าจะเกิน 300 คนคือเราพยายามอยากที่จะให้เป็นไพรเวทนิดนึง"

จะมีแพลนมีทายาทเลยไหม?
      " มีคนถามซาร่าเยอะมาก เดี๋ยวจบงานค่อยคิดอีกที คิดว่าปีหน้าก็คงต้องซีเรียสในการคิดเรื่องนี้แล้ว เพราะมันเป็นเรื่องของวัยที่พอเหมาะ เพราะคุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่ายก็เร่งนิดนึงก็มีการพูดนิดหน่อย"

ส่วนตัวเอ็มหรือซาร่าที่อยากจะมีมากกว่ากัน?
      " คุณสืบค่ะ (หัวเราะ)"

เอ็มยังทำงานอยู่ที่เมืองนอกหรือเปล่า?
      "พี่เอ็มกลับมาทำงานประจำอยู่ที่เมืองไทยอาจจะมีบินไปบ้าง ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็เป็นเรื่องง่ายในการใช้ชีวิตคู่มากขึ้น"

 

 

วางแผนชีวิตตัวเองไว้ยังไงจะไปเป็นแม่บ้านเต็มตัวไหม?
      " ซาร่าคงไปเป็นแม่บ้านเต็มตัวไม่ได้เพราะเราทำงานมาตั้งแต่เด็ก ก็คงยังรับงานอยู่แต่ก็คงมีการวางแผนดีๆว่าปีหน้าจะยังไง ในส่วนตัวพี่เอ็ม เขาไม่ได้ บอกว่าเราจะต้องเป็นแม่บ้านหรือออกไปทำงานข้างนอกเขาตามใจเราขอแค่เรามีความสุขก็พอ คือเขาค่อนข้างตามใจเราเพราะเขารู้ว่าเราเป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง"

มีวิธีดูแลความรักของคู่เรายังไงบ้าง?
     " มันต้องใช้เวลาหลายๆอย่างและก็ต้องเรียนรู้กันและกัน จริงๆระหว่างทางมันไม่มีใครเพอร์เฟคอยู่แล้ว ระหว่างทางมันก็มีน้ำตามีช่วงที่หวั่นไหวอะไรบ้าง เพราะ สิ่งสำคัญที่สุด ก็คือเป้าหมายสุดท้ายของเราคืออะไร เป้าหมายของเราคือเราอยากใช้ชีวิตอยู่กับคนนี้ พอเวลามีปัญหาอะไรเราก็จะต้องแก้ไขปัญหาและต้องพูดคุยกัน ตอนที่เราต้องอยู่คนละประเทศมันก็เหมือนเป็นบททดสอบเบาๆ เพราะประเทศที่เราห่างกันมันไม่ได้ไกลมาก จริงๆเหมือนเป็นบททดสอบให้เขาโตขึ้นมากกว่าเพราะๆไปอยู่นู่นเขาก็ต้องดูแลตัวเอง"

ขอถามเรื่องจดทะเบียนจะจดทันทีหรือรอหลังแต่งงานไปก่อน?
     " ตั้งใจจะจดวันที่ 9 กุมภาปีหน้าเพราะเป็นวันที่เราเจอกันครั้งแรกครบรอบ 15 ปี ก็เลยกะว่าจะจดวันนั้นเลยจะได้จำง่ายๆจะได้ฉลองทีเดียววันเดียว"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: