ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

จุ๋ย วรัทยา สุดเฮงถูกลอตเตอรี่ 15 ใบหลังแต่งงาน แฮปปี้ชีวิตคู่ ยังไม่จดทะเบียนสมรสเฮงต้อนรับชีวิตหลังแต่งงานเลยทีเดียว สำหรับสาวจุ๋ย วรัทยา และหนุ่มพุฒ พุฒิชัย ที่ล่าสุดถูกลอตเตอรี่รางวัลเลขท้าย 2 ตัว 16 ไป 15 ใบเต็มๆ งานนี้เจ้าตัวก้ได้เปิดใจ พร้อมเผยชีวิตหลังแต่งงานแฮปปี้ ได้ฤกษ์จดทะเบียนสมรสแล้ว รอพร้อม


      “ดีใจมากนะ คือมันเป็นความรู้สึกที่แบบ เราเคยตรวจมาตลอดว่าลองตรวจอีกครั้งนะ คือเหยียดหยามเราในเว็บเวลาตรวจ จะเป็นตัวแดง ทีนี้พอเราตรวจแล้วมันเป็นสีเขียว หรือพอประกาศมาว่าเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว มันออกมาเป็นเลขนี้ เราจะรู้สึกดีใจมาก ว่าตรงกับสิ่งเราซื้อ คือจริงๆแล้วไปปล่อยปลา แล้วก่อนกลับเจอแผงล็อตเตอรี่ น้องผู้ชายเขาก็บอกว่าช่วยประเดิมผมหน่อยได้ไหม เอ็นดู เราก็เลยซื้อ คิดเลขไม่ออก อีก 3 วันจะแต่งงานแล้ว ก็เลยเอาเลขวันแต่งงานพี่แล้วกัน ประเดิมให้ทั้ง 2 แผง ตอนที่ซื้อ 8 ใบ แต่ว่าให้เด็กที่บ้านซื้อไว้อีก 7 ใบ รวมกันเป็น 15 ใบ เอาจริงๆคือซื้อขำๆ (หัวเราะ) จริงๆไม่ได้คาดหวังรางวัลที่ 1 เลยมีแต่คิดว่ามันเป็นเลขวันที่หวยออกพอดี แล้วเป็นวันแต่งงานเราพอดี มันอาจจะมีอะไรก็ได้ ก็ซื้อเก็บๆไว้”

ความรู้สึกพอรู้ว่าถูกแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?
     “คือดีใจมากจนถึงขั้นต้องเอาล็อตเตอรี่มาคลี่ดู แล้วก็ถ่ายรูปคู่กัน จริงๆมันเป็นวันหลังจากที่ส่งตัวเข้าหอ หลังจากที่แถลงข่าวเสร็จแล้ว แล้วกลับไปดูก่อนเลยนะ ว่า 16 ใช่ไหม ไม่ห่วงเข้าหอเลย แล้วก็เย้ๆกัน พอเหมือนเราบอกใคร ทุกคนก็บอกว่าแอบซื้อไว้เหมือนกัน หลายๆคนก็ถูก น้องๆแฟนคลับก็บอกว่าขอบคุณเฮียกับป๋า คือเขาเรียกเราสองคนว่าแบบนี้ บอกขอบคุณที่ให้โชค เราก็ดีใจที่ทุกคนมีโชคจากวันของเรา กองสลากคงให้เรา”

ถามเรื่องกฐิน เป็นอย่างไรบ้าง?
      “จริงๆกฐินเราก็ทำมาหลายปีแล้ว แต่ว่าเพิ่งมาทำคู่กับพุฒประมาณ 3 ปี เหมือนวัดแห่งนี้เราเริ่มทำจากพื้นดินเลย แล้วก็จะจองไว้ทุกๆปีว่าเราจะไปร่วมเป็นเจ้าภาพด้วย ซึ่งก็เป็นหลังแต่งงาน 2 วัน ก็จริงๆทางวัดเขาก็ถามว่าไหวใช่ไหม เพิ่งแต่งงานจะเหนื่อยไหม เราก็บอกว่าทำได้ค่ะ ก็เลยไปทำกันที่ชัยภูมิ ซึ่งก็เป็นวัดที่เราทำจนตอนนี้มาถึงหลังคาแล้ว แล้วกัลยาณมิตรท่านใด อยากร่วมทำบุญกับเรา ก็เป็นอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ ก็เลยมีคนร่วมบุญมา คราวนี้ก็ได้หลังคาครบทั้งหลังค่ะ เริ่มจากตอกเสาเข็มเลย จริงๆวัดนี้เขามีศาลาการเปรียญอยู่แล้วค่ะ แต่เขาไม่มีโบสถ์ เวลาจะอุปสมบทก็ลำบากต้องไปบวชกันวัดอื่น ยอดตอนนี้ก็ประมาณ 3 ล้าน 5 แสนเท่าไหร่ไม่รู้ จำไม่ได้ค่ะ ไปดูไอจีนะเผื่อเลขให้โชค(หัวเราะ)”

ทำบุญกับวัดนี้มา 3 ปีแล้ว ตั้งใจจะเป็นวัดอุปถัมภ์เลยไหม?
      “ก็คือคงทำไปหลายๆวัด ทำไปเรื่อยๆ แต่วัดนี้เหมือนเป็นประจำที่ตั้งใจว่าคงจะบำรุง บริจาค ทำบุญกันจนกว่าจะครบทั้งหลัง จนกว่าจะสำเร็จเป็นพระอุโบสถค่ะ ต่อจากนั้นก็คงให้ชาวบ้านเขาทำนุบำรุงกันต่อไปค่ะ แล้วเราก็อาจจะไปวัดใหม่ หรือพื้นที่ใหม่ที่ขาดแคลนและอยากได้โบถส์ค่ะ”

ถามถึงเรือนหอ ตื่นเช้ามาเจอหน้าสามี เป็นอย่างไรบ้าง?
     “ก็บอกกันว่า วันนี้ขี้เกียจไปไหนเนอะ เหนื่อยมากๆเลย แล้วพุฒก็บอกว่าเราออกไปหาอะไรดีๆกินกันเถอะ เพราะเมื่อวานเราไม่ได้กินอะไรกันเลย กลายเป็นว่าความสวีทไม่มีนะ กลายเป็นการบำรุงร่างกายมากกว่า เพราะว่าเหมือนเราทำงาน เหมือนไปอีเวนต์แล้วไม่ได้กินข้าว แล้วกลับบ้านไปก็เหนื่อยแล้ว ถ่ายรูปกับล็อตเตอรี่หน้าก็จะโทรมๆหน่อย(หัวเราะ)”


ตอนนี้พร้อมทำงานทั้งคู่เลยไหม?
     “ค่ะ ตอนนี้พุฒก็เริ่มทำงาน จุ๋ยก็เริ่มทำงานแล้วค่ะ”

 


 


เป็นสามีภรรยากันแล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม?
      “คือตอนนี้จุ๋ยเข้าหอที่คอนโดอยู่ค่ะ เพราะบ้านทำอยู่แต่ว่าก็กลับไปห้องครัวที่บ้านบ้าง ก็คือเพิ่งทำอาหารมื้อแรกในฐานะภรรยาอย่างเต็มที่ เมนูคือผัดกระเพราเผ็ดๆ เขาก็บอกว่าเค็มไปหน่อย”

ได้ฤกษ์จดทะเบียนสมรสหรือยัง?
     “ยังเลยค่ะ แต่พระอาจารย์ก็บอกว่าเป็นวันไหนอะไร แต่ก็ยังไม่ได้ไป เป็นวันอังคารแต่ยังไม่ระบุวัน แล้วแต่เราสะดวก”

จะเปลี่ยนชื่อ นามสกุลไหม หรือจะใช้คู่?
      “อันนี้ยังไม่ได้คุยกันเลยค่ะ แต่ว่าชื่อในวงการบันเทิงก็คือชื่อนี้ ทุกคนก็คงชินชื่อนี้ไปแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้กฎหมายก็คือเป็นนางสาวก็ได้ค่ะ ใช้นามสกุลร่วมได้ หรือเปลี่ยนก็ได้ คือถ้ามีลูกก็คงต้องเปลี่ยนแปลง เพราะเราก็คงไม่ได้สาวแล้วแหละ แต่ตอนนี้มันยังไม่มีเวลาเฉยๆค่ะ ไม่ได้ซีเรียสตรงนั้นค่ะ ทำอย่างอื่นที่ต้องทำก่อน”

ย้อนกลับมาวันเข้าหอ เราได้ถือเคล็ดอะไรไหม?
      “ได้รับการบอกกล่าวมาว่าวันนั้นมีฤกษ์ดีทั้งวัน ทำอะไรที่เราสะดวกก็ได้เลย แต่ว่าก็จะมีเวลา 6 โมงถึง 2 ทุ่มจะเป็นเวลาที่ต้องส่งตัวเข้าหอให้คุณป้ากับคุณลุงแท้ๆ ที่จุ๋ยเคารพนับถือท่านมาก มาปูที่นอนให้ มานอนให้เป็นเคล็ดค่ะ ตามพิธีไทยๆ ที่ตื่นมาต้องฝันว่ามีลูกเยอะแยะ ก็ดีค่ะไม่เคยเห็นเหมือนกันค่ะ”

หลายคนแซวว่างานแต่งเรียบง่าย แต่ชุดกับรองเท้ารองเท้าฟาดไปหลายบาทแล้ว?
     “ชุดเนี่ยเรียบง่ายจริงๆ แต่เป็นผ้าไทยๆ แต่เพียงว่าด้วยวิธีการตัดเย็บมันทำให้ดูอินเตอร์ เลยดูว่าใหญ่ แต่จริงๆมันคือทุกอย่างใช้ในบ้านเรา ส่วนรองเท้าเจ้าบ่าวเขาใจดี เขาบอกว่ามันก็ดูเข้า แล้วเป็นวันสำคัญของเรา เขาก็เลยอนุมัติให้ ถามว่าจะใช้แค่งานแต่งไหม มันก็ไม่ เราใช้ออกงาน ได้เงินมาก็ถือว่าคืนทุน(หัวเราะ) ทุกอย่างก็ยังเรียบง่ายเหมือนเดิมค่ะ”

แต่ชุดก็แอบเซ็กซี่เหมือนกัน?
     “ก็สไตล์ POEM ค่ะ มีความโชว์สรีระของผู้หญิง แต่ว่าก็ไม่ได้เอาเกินงามจนเกินไปบางทีด้วยมุมข้างบน มุมกดมันอาจจะมีบ้าง แต่เจ้าบ่าวก็ไม่ได้ว่าอะไร มันใส่ไปแล้ว(หัวเราะ) เขาก็เข้าใจค่ะ ก็โอเคค่ะ ต้องขอบคุณทุกคนนะคะ ทางโซเชียลมีเดียที่ชมว่างานเราอบอุ่น น้ำตาไหลไปด้วย ก็คือเห็นความสุข เห็นเรื่องของครอบครัว ก็ขอบคุณมากๆที่มาชื่นชมในวีดีโอแล้วก็ภาพถ่ายของพวกเรา”

มียิปโซ กับ ฮั่น ไปผิดเวลา ต้องมาอวยพรในไอจี?
    “น้องยิปโซมาทันนะ ยิปโซเขาจะเป็นแขกทางเพื่อนพุฒ ซึ่งเห็นรูปแต่ว่าไม่ได้เห็นตัวกัน แต่น้องฮั่นอันนี้ขำจริง เข้าใจว่ามันเป็น 3 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ซึ่งพุฒก็ได้มีการโทรไปหาว่าไปตอนนั้นเหรอ ก็เป็นเรื่องตลกๆน่ารักๆค่ะ(ยิ้ม)”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: