ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ท็อป จรณ เคลียร์หลังเลิก ใบเฟิร์น ยันไร้มือที่ 3 โต้เฮิร์ตหนักหันหน้าปฏิบัติธรรม


ออกมาเปิดใจครั้งแรกหลังเลิกรากับสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สำหรับหนุ่ม ท็อป จรณ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่เกี่ยวกับมือที่ 3 แต่ไม่ขอลงรายละเอียด พร้อมปฏิเสธหลังมีคนเม้าท์เฮิร์ตหนักถึงขั้นหันหน้าพึ่งธรรมมะ ปฏิบัติธรรม

“จริงๆ ก็ตามที่น้องให้สัมภาษณ์ไปครับ เราก็ให้เกียรติเขา สาเหตุผมว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคนแหละ ผมว่าในการคบกันคุยกันมันก็มีดีเทลอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งผมขออนุญาตไม่ลงรายละเอียดดีกว่า มือที่3ไม่มี แน่นอนครับ ถามว่าเป็นเรื่องของอะไร การที่เราจะใช้ชีวิตหรือว่าคุยกับใครสักคน แน่นอนว่ามันมีรายละเอียดทั้งทุกข์แล้วก็สุขเป็นเรื่องธรรมดา ผมขออนุญาตไม่ลงรายละเอียดว่ามันเป็นเรื่องอะไรดีกว่า ทุกคนมองว่าที่ผ่านมาผมมีความสุขมากก็ขอบคุณเขามากๆ ที่เข้ามาในชีวิตผม ที่ผ่านมามันมีความหมายกับผมมากๆ ทุกวันนี้ผมก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมตั้งแต่วันที่เจอเขาวันแรกจนถึงวันนี้ครับ”

การรตัดสินใจเกิดจากฝ่ายไหน มีการพูดคุยกันก่อนไหม?
“ผมให้เกียรติตรงที่น้องได้ให้สัมภาษณ์ไปดีกว่า แน่นอน เราใช้คำวายื้คงดูไม่ดีเนอะ เรามีการคุยกันปรับกันอยู่แล้ว ทุกคนมาคนละครอบครัวกันวิธีคิดทัศนคติที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นมันต้องมีการปรับตลอดเวลาอยู่แล้ว ทุกคนโตขึ้นทุกวัน ผ่านประสบการณ์ ผ่านเหตุการณ์มันมีการโตขึ้น มีการเรียนรู้ เพราะฉะนั้นทุกๆ วันเราก็มีการปรับตัวเข้าหากัน ทะเลาะกันผมว่ามันก็เป็นเรื่องปกตินะครับ"

ก่อนหน้านี้หวานกันมาก คนก็ตกใจที่ประกาศเลิกกัน?
"ตรงจุดไหนเหรอ จริงๆ ผมก็ไม่อยากบอกว่าเป็นจุดไหน มันคงพูดไม่ได้หรอก มันเป็นการลงรายละเอียดของคนสองคนจริงๆ มันเซ้นซิทีฟมากๆ ผมไม่อยากลงรายละเอียดอะไรเลย แต่ว่าในสิ่งที่ทุกคนเห็นสิ่งที่ทุกคนมองว่าน่ารัก ผมอยากให้ทุกคนเก็บเอาไว้เหมือนที่ผมเก็บเอาไว้ ผมอยากให้ทุกคนมองว่าที่ผ่านมามันน่ารัก ซึ่งมันก็คงยังเป็นอย่างนั้นตลอดไป"


เสียดายไหมเพราะเราเองก็ดูทุ่มเทกับความรัก?
"มันไม่ได้เสียดายหรอกครับ คนเราผ่านเข้ามาเพื่อให้อะไรบางอย่าง ในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันอยู่ที่คุณมองว่ามันคืออะไร มันมีความสุขเสมอ แต่ในความเป็นจริงคงไม่มีอะไรที่สุขร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วทุกข์ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก มันเป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องยอมรับและเข้าใจในความเป็นจริงที่เกิดขึ้น"

ยังมีโอกาสได้คุยกันไหมหลังจากลดสถานะลงแล้ว?
"ไม่ได้คุยเลยครับ เพียงแต่ว่าเราอาจจะต้องให้เวลากัน ให้เกียรติกัน สภาพจิตใจตอนนี้เดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ (ยิ้ม) ที่ผมไปปฏิบัติธรรม ผมขอชี้แจงแบบนี้ดีกว่าว่า ผมเป็นคนชอบทำบุญและปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว แต่ก่อนหน้านี้อาจจะไม่เห็นภาพมากนัก ครอบครัวผมชอบทำบุญ แต่พอครั้งนี้เราได้ไปปฏิบัติธรรม เรารู้สึกว่าเราได้อะไรกลับมาจริงๆ เราได้มองเห็นธรรมะบางอย่าง ได้มองเห็นความจริงที่เกิดขึ้นกับใจเรา และเรารู้สึกว่าโอเค เราเป็นนักแสดงมีคนติดตาม ถ้ามีอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่เราสามารถทำให้เขาหันไปเข้าวัดนั่งกรรมฐานทำบุญได้ เพียงแค่สักคนเดียวผมก็รู้สึกดีใจแล้ว”

ถ้ามีงานติดต่อมาให้ทำงานร่วมกัน เราสามารถทำงานร่วมกันได้ไหม?
"ร่วมงานกันได้ครับ เรื่องรีเทิร์นจริงๆ เรื่องนี้น้องให้สัมภาษณ์ไปแล้วครับ ผมให้เกียรติทางเขา แต่สำหรับผมโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ก็เป็นพี่น้องกันได้ครับ แต่เราให้เกียรติเขาในสิ่งที่เขาพูดแล้ว"

คนรอบข้างว่าอย่างไรบ้าง?
"เพื่อนๆ คนรอบตัวก็ให้กำลังใจ ทุกคนก็ตกใจเหมือนกัน แต่ผมก็ไม่ได้พูดอะไรมาก ส่วนใหญ่ทุกคนจะให้กำลังซะมากกว่าครับ ความรู้สึกตอนนี้ ผมคิดว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป อารมณ์ของคนเรามันเปลี่ยนไปทุกขณะ วันนี้เราอาจจะโอเค แต่พรุ่งนี้อาจจะเสียใจก็ได้ ผมก็ตอบไม่ได้ว่าตัวเองเป็นอย่างไรอยู่ ถามว่าพักใจไปยาวๆ เลยไหม ตอนนี้ผมมีเรื่องต้องโฟกัส มีเรื่องต้องทำ ส่วนเรื่องใจก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของใจไปครับ"
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: