ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอฟ ไม่ขอตอบนางเอกม.ฝากท้อง รับบั่นทอนถูกโยงข่าว 'สงกรานต์

ยอมรับว่า MV เจ็บน้อยที่สุดตรงกับชีวิตจริง สำกรับ แอฟ ทักษอร กับการเล่น MV ครั้งแรกและประสบความสำเร็จโกยยอดวิวไปกว่า 16 ล้านภายใน 3 วัน ซึีงก็มีคนเข้าไปตีความหมายของเพลง รวมถึงให้กำลังใจสาวแอฟกันอย่างล้นหลาม ล่าสุดได้เจอสาวแอฟ เลยขอถามไถ่ รวมถึงประเด็นนางเอก ม. ย่องฝากท้อง ที่หลายคนก็ยังโยงถึงอดีตสามี สงกรานต์ และ แมท ภีรนีย์ ด้วย

กระแสเอ็มวีดีมาก ตอนนี้ 16 ล้านวิวแล้ว?
"ตอนนี้ก็ครบ 1 อาทิตย์พอดี ขอไหว้งามๆ เลยค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ"

ที่ตัดสินใจรับเพราะอะไร?
"ประกอบกันหลายๆ อย่างนะคะ แน่นอนคือเรื่องของตัวเพลง เพราะเป็นผลงานเพลงของวง Zeal เป็นการแต่งของพี่ฟองเบียร์ อีกคนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ที่ทำให้งานออกมาในรูปแบบนี้ ซึ่งเป็นรูปแบบที่แปลกใหม่สำหรับแอฟมากค่ะ นั่นก็คือผลงานการกำกับของพี่ต้อม ยุทธเลิศ 3 องค์ประกอบนี้ประกอบกันก็เลยทำให้แอฟกล้าที่จะรับงานนี้ค่ะ"

เพลงมันโดนยังไงบ้าง?
"รู้สึกว่าชอบค่ะ ฟังแล้วชอบและรักเพลงนี้ค่ะ อยากจะบอกว่าจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องของการที่ว่าโดนหรือตรงหรืออะไร เพลงที่มันตรงชีวิตจริงกว่านี้มันก็มีนะคะ แต่อันนี้คือเราฟังแล้วเรารักค่ะ"

ตัวเอ็มวีเองคนก็อินมาก?
"วันนี้จะมีเฉลยในไอจีพี่ต้อมนะคะ (หัวเราะ) แอฟว่ามันเป็นการตีความของผู้กำกับ ซึ่งแอฟว่าดีมากๆ เลยสำหรับคนดู คือเราไม่ได้เล่าเป็นเรื่องว่ามีพระเอก-นางเอกเหตุการณ์เป็นยังไงเฉพาะเจาะจง เพราะฉะนั้นอันนี้มันเหมือนเป็นผ่านสัญลักษณ์ต่างๆ ทุกคนสามารถตีความเชื่อมโยงให้เข้ากับชีวิตของตัวเอง มันเหมือนเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถใช้หรือแชร์เรื่องราวตรงนี้กับชีวิตตัวเองได้"

ตอนที่เล่นนี่อินไปตามเพลงไหม?
"อินค่ะ อย่างที่พี่ต้อมบอกว่ารอบแรกพี่ต้อมไม่ได้เปิดเพลง พอรอบสองก็ขอพี่ต้อมว่าขอเปิดเพลงหน่อยได้มั้ย"

คนบอกว่าเพลงนี้ต้องเป็นเราคนเดียว?
ก็ขอบคุณมากค่ะ คือแอฟไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากขอบคุณจริงๆ ค่ะ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ เลย มันเป็นการตัดสินใจเพียงระยะเวลาสั้นๆ รวมไปถึงระยะเวลาการทำงานก็สั้นมากจริงๆ ค่ะ ถ่ายจริงๆ น่าจะแค่ครึ่งชั่วโมงเองมั้งคะ แต่ทำงานทั้งหมดน่าจะ 2-3 ชั่วโมง แต่พอผลงานที่เสร็จแล้วเราภูมิใจ ถือว่าเราโชคดีจังเลยที่ได้รับโอกาสนี้ค่ะ"

อยากจะเล่นเพลงอื่นอีกไหม?
"แล้วแต่วาระโอกาสและแล้วแต่ว่าแอฟจะเข้ากับงานนั้นๆ มั้ย"

เหมือนเป็นการทดสอบตัวเองด้วย?
"ใช่ค่ะ เป็นมิวสิควิดีโอครั้งแรกในชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่เขาก็จะเล่นกันตอนเด็กๆ เนอะ (หัวเราะ) ครั้งแรกมีคนติดต่อให้เล่นเอ็มวีตอน 16-17 แต่เราก็ยังไม่เคยลองทำสักที นี่ก็มาตัดสินใจทำครั้งแรกตอน 30 กว่าๆ ก็รู้สึกว่าอันนี้เป็นการก้าวข้ามอะไรบางอย่าง มันเป็นงานในรูปแบบใหม่ และการนำเสนอก็ใหม่ด้วย แอฟรู้สึกว่ามันทำให้แอฟก้าวข้ามอะไรหลายๆ อย่าง"

คนก็อินกับเพลงแล้วพอเรามาเล่นคนยิ่งอินหนัก?
"ก็ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากขอบคุณจริงๆ ค่ะ คือแอฟก็ไม่ได้มีความสุขในเรื่องของผลงานในการได้รับการตอบรับที่ดีของผลงานมานานแล้ว เพราะแอฟก็หยุดเล่นละครมาหลายปีแล้ว เวลาเราหยุดไปนานแล้วเราได้มาทำงานถึงแม้มันจะยังไม่ใช่งานละครงานเดิมที่แอฟถนัด แต่ยิ่งเป็นงานใหม่และคนให้การตอบรับที่ดีแอฟก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ หายเหนื่อย รู้สึกว่าเรามีความสุขและคิดว่าทีมงานคงจะมีความสุขที่คิดไม่ผิดที่เลือกเราค่ะ (ยิ้ม)"

คอมเม้นท์ที่เข้ามาถึงเราเป็นยังไงบ้าง?
"สนุกค่ะ แอฟรักในการตีความของแต่ละคนมาก คือแต่ละคนก็จะใส่ความคิดหรือประสบการณ์ส่วนตัวเข้าไป มันเลยทำให้การตีความของทุกคนแตกต่างกันไป แอฟรู้สึกว่ามันสนุกจังเลย ไม่เคยทำงานที่มันจบแล้วมันไม่จบ คือไม่ใช่ออนแอร์แล้วจบ"

เนื้อหาตรงกับชีวิตเราไหม?
"แอฟว่ามันก็ปฎิเสธไม่ได้ค่ะ และแอฟก็รู้สึกว่ามันก็จะต้องโดนใจหรือว่าตรงกับเนื้อหาชีวิตของหลายๆ คนเช่นกัน"

คนก็เข้ามาให้กำลังใจกันเยอะ?
"ใช่ค่ะ (ยิ้ม) ขอบคุณค่ะ"

สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง?
"อย่างที่บอกค่ะตอนนี้ใจก็พองฟูเรื่องงานค่ะ มีความสุขมากจริงๆ ค่ะ แต่ต้องอธิบายก่อนว่าไม่ได้มีความสุขเพราะว่าความสำเร็จหรือรู้สึกว่าตัวเองมีชื่อเสียงกับงานในช่วงนี้นะคะ แต่เรารู้สึกว่าในฐานะคนทำงานเราไม่ได้มีผลงานออกมาสักพักนึงแล้ว แต่พอมีงานออกมาแล้วคนชอบและยอมรับ คนพูดต่อ คนสนใจผลงานของเรา เราภูมิใจจริงๆ ค่ะ (ยิ้ม)"


เรื่องกระแสข่าวว่านางเอก ม. ท้องคนก็โยงมาถึงเราอีก มีคนมาคอมเม้นท์อะไรในไอจีเราไหม?
"ส่วนใหญ่ในไอจีแอฟไม่ค่อยมีนะคะ คือถ้าเห็นว่าอะไรที่เกินไปก็จะพยายามจัดการให้เรียบร้อย หมายถึงจะพยายามคุยไม่ให้มีเรื่องพวกนี้นะคะ แต่มันอาจจะไม่ได้ 100% เพราะบางทีเราก็ไม่ได้อยู่กับโทรศัพท์ตลอดเวลา ก็อาจจะมีบ้างที่นอกเหนือการควบคุม"

พอจะเห็นกระแสข่าวบ้างมั้ย มีคนมาถามเราไหม?
"ก็ต้องยอมรับว่าถึงไม่เห็นก็มีคนบอกค่ะ แต่แอฟไม่สามารถตอบได้หรอกค่ะ และเชื่อว่าคนถามก็รู้ว่าแอฟไม่สามารถตอบได้จริงๆ มันอยู่นอกเหนือสิ่งที่แอฟจะรับรู้แล้วค่ะ"

มันบั่นทอนมั้ยเพราะเวลามีเรื่องอะไรก็โยงมาถึงเรา?
"จะบอกว่าไม่บั่นทอนเลยก็คงไม่ได้ค่ะ ที่อยู่ทุกวันนี้ก็พยายามจะให้มันราบเรียบราบรื่นมากที่สุด แต่ถามว่าไม่รู้สึกอะไรเลยมั้ย มันก็ไม่ใช่ค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ทราย เจริญปุระให้สัมภาษณ์ถึงแอฟ แอฟประทับใจมากเป็นคำสัมภาษณ์สั้นๆ แต่ประทับใจมาก คือเห็นแอฟแบบนี้ แต่ทรายเข้าใจแอฟว่าไม่ใช่ไม่รู้สึกนะ คือผู้หญิงทุกคนมีความรู้สึก แต่ว่าเราจะจัดการกับมันยังไง ทุกวันนี้มันก็ไม่ง่ายนะคะ"

ก็ยังมีชื่อเราไปโยงในข่าวเขาตลอด?
"จริงๆ แล้วแอฟก็ไม่อยากให้มีค่ะ แต่เราควบคุมอะไรบางอย่างไม่ได้ มันก็คงต้องยอมรับ"

การที่เขาเปิดตัวหลายคนก็เป็นห่วงเราด้วย?
"ขอบคุณมากเลยค่ะ ช่วงเวลาที่เรารู้ว่ามันยาก เราก็จะเห็นใครที่น่ารักมีน้ำใจกับเรา คือแค่อยากจะบอกว่าช่วงเวลาร้ายๆ มันก็จะมีเรื่องดีๆ แค่เราหามันให้เจอแค่นั้นเอง แล้วมันก็จะผ่านไปได้"

ตอนนี้ก็โฟกัสแต่งานกับลูกเท่านั้น?
"ใช่ค่ะ นี่คือเรื่องใหญ่ที่สุดเลยค่ะ แอฟว่าสำหรับทุกคนแล้วภาระที่ยิ่งใหญ่มันคือเรื่องการเลี้ยงลูก ซึ่งโจทย์ก็เปลี่ยนทุกวัน และยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาโตขึ้น"

สงกรานต์ยังมารับ มาเจอลูกตลอดมั้ย ได้เจอเราบ้างมั้ย หลายคนก็ห่วงเรื่องค่าเลี้ยงดู?
"ก็ยังเจอเหมือนเดิมค่ะ เรื่องค่าเลี้ยงดูก็มีในบางส่วนค่ะ รับผิดชอบในบางส่วนค่ะ (ยิ้ม) เขาก็ยังมาเจอเหมือนเดิมเหมือนปกติค่ะ เหมือนช่วงก่อนหน้านี้ค่ะ"

อยากจะพูดอะไรกับคนที่ให้กำลังใจเราบ้าง?
"ก็ขอบคุณค่ะ ประโยคนี้ไม่รู้จะพูดอีกกี่ครั้ง แต่ ทุกครั้งที่มีอะไรยากๆ เข้ามาก็รู้สึกขอบคุณค่ะ (ยิ้ม)"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: