ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ใบเตย-เบิ้ล ปทุมราช ชวนแต่งชุดไทยเที่ยว งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว


กลับมาอีกครั้งกับงานฤดูหนาวที่หลายคนรอคอย เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัด งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 - 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า เพื่อเผยแพร่ความรู้ ความงดงามของความเป็นไทย ช่วยกันอนุรักษ์ ฟื้นฟู และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมประเพณีไทย โดยในงานมี ศิลปินจาก ค่าย อาร์สยาม  สลับเปลี่ยนหมุนเวียน ถ่ายรูปกับประชาชนทุกวัน


โดย “เบิ้ล ปทุมราช” เผยว่า “ผมขอเป็นตัวแทนศิลปินค่ายอาร์สยามเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว ผมก็อยากจะให้ทุกคนแต่งชุดไทยมาถ่ายภาพการกุศลในงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ได้ชมความงดงาม ของแมกไม้นานาพันธุ์ และความงดงามของศิลปะที่สร้างแบบจำลอง ทั้งพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เรือพระที่นั่ง และรูปแบบอาคารบ้านเรือน ที่ไล่เรียงจากต้นกรุงรัตนโกสินทร์ จวบจนถึงปัจจุบัน ผมว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่คนไทยไม่ควรพลาดนะครับ”

ด้าน “ใบเตย อาร์สยาม” เปิดใจถึงการได้เป็นส่วนหนึ่งในงาน  “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”  ว่า “สำหรับเตยเอง ได้มาร่วมงานเป็นปีแรก วันนี้ก็เลยเลือกชุดไทยแขนหมูแฮมสีแดง ใช้ลูกไม้อิตาลีสีทองอร่าม 2 ลายมาผสมผสานกัน ส่วนโจงกระเบนตัดเย็บด้วยผ้ามัดหมี่เตยตั้งใจเลือกชุดนี้เลย เพราะอยากมาถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะบรรยากาศสวยงามตระการตามาก นอกจากนั้นยังมีจุดได้เลือกซื้อสินค้า และผลิตภัณฑ์จากร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ ได้ชิมอาหารจากตลาดบก ตลาดน้ำ และชมมหรสพ ตลอดจน ร่วมทำบุญด้วยการซื้อสลากชิงโชค “มัจฉาพาโชค” และสลากการกุศล ชิงรางวัลมากมาย ซึ่งมี ดารา-ศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ทั้ง ช่อง8 และ อาร์สยาม สลับเปลี่ยนหมุนเวียน ถ่ายรูปกับประชาชนทุกวัน  รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย นำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ”  ส่วนนักร้องลูกทุ่งหนุ่มเสียงดี “กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม” มาร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” เป็นที่ 2 แล้ว “ผมชอบตั้งแต่มาร่วมงานครั้งแรกเมื่อต้นปีแล้วครับ พอมาครั้งที่ 2 เป็นอุ่นไอรักคลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ก็ยังรู้สึกตื่นเต้น เพราะปกติจะแต่งแต่ชุดลิเกขึ้นคอนเสิร์ต ไม่ค่อยได้แต่งชุดไทยประยุกต์ในสมัยรัชกาลที่ 5 แบบนี้ ยิ่งเห็นแฟนเพลงตั้งใจแต่งตัวมาถ่ายรูปด้วยกัน ยิ่งรู้สึกว่าชุดไทยเรานี่หละครับสวยงามที่สุดในโลก” เช่นเดียวกับ 2 สาว ลาล่า-ลูลู่, เพลง อาร์สยาม, ต้นข้าว อาร์สยาม ลาดา อาร์สยาม, ธัญญ่า อาร์สยาม ก็ไม่พลาด ที่ขอเป็นส่วน


หนี่งในงาน งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ครั้งนี้ด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: