ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

พลอย น้ำตาคลอ สูญเสียเพื่อนสนิท เซนติเมตร,โจ้ ขอคิดบวก ไม่ยุ่งคดี

พลอย น้ำตาคลอ สูญเสียเพื่อนสนิท เซนติเมตร,โจ้ ขอคิดบวก ไม่ยุ่งคดี 

           จากเหตุการณ์อุบัติเหตุทำให้เกิดการสูญเสียเพื่อนสนิททั้งสองคน เซนติเมตร จตุรภัทร เข็มนาค สไตลิสต์และพิธีกรชื่อดัง จากรายการ “ล้นตู้” และ โจ้ ศุภกิจ ล่าสุดสาวพลอย หอวัง ควงพี่สาวคริส หอวัง เปิดใจถึงเพื่อนขอคิดบวกแทน และทำหน้าที่ส่งเพื่อนมห้ดีที่สุด ไม่ขอยุ่งในส่วนขอวคดี ขอให้ครอบครัวเป็นคนจัดการเอง

ขอถามข่าวเศร้ารับต้อนปีของเรานิดนึง?
พลอย: จริงๆไม่ค่อยอยากพูดถึงค่ะเพราะว่าเป็นเพื่อนที่สนิทมาก มากเลยแหละแต่ว่านั่นแหละไม่อยากพูดถึง(น้ำตาตลอ)”

สะเทือนใจขนาดไหน?
พลอย: พี่รู้สึกสะเทือนไหมล่ะ ถ้าเกิดเป็นเพื่อนสนิทอ่ะ (เสียงสั่น น้ำตาคลอ)”

กับภาพจำ ที่เราจำเสียงหัวเราะเขาอะไรอย่างนี้?
คริส: คือคริสไม่อยากให้น้องร้องไห้ต่อหน้าคนอื่นเยอะค่ะ เพราะว่าจริงๆ ตั้งแต่วันที่รู้ข่าวว่าโจ้กับเมตรแบบอันตรายแล้วอะไรอย่างนี้ พลอยก็เป็นคนโทรมาบอกคริส คริสก็ตกใจ ขนาดคริสเองเนี่ยที่สนิทกับน้องแต่ว่าไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาเหมือนที่พลอยอยู่เนี่ย พลอยยังโทรมาบอกคริสด้วยความใจเย็นที่สุด พลอยก็ยังโทรมาบอกคริสว่าพี่คริสอยู่ไหนอะ ฟังดีๆนะอย่ากรี้ดนะแล้วพลอยก็ค่อยๆบอก แม้กระทั่งวันที่เป็นงานศพเมื่อวานนี้รดน้ำศพ พลอยก็ไม่ร้องไห้เลยจนถึงไปรดน้ำศพ แล้วพอรดน้ำศพเสร็จปุ้บพลอยก็โช้กเลยอะ พอเขาโช้กปุ้บคริสก็สงสารน้องมาก ทุกคนก็ร้องไห้หมดค่ะ มันกะทันหันมาก พลอยเขาก็มองหน้าคริสแล้วก็บอกว่าโอเคหนูโช้กแล้ว หนูจะไม่ร้องแล้วๆ เดี๋ยวหนูไปงานเมตรหนูคงร้องเมรตอีกทีนึงแล้วหนูจะไม่ร้องแล้ว วันเผาหนูก็จะไม่ร้องแล้ว คริสว่าเขาพยายาม พยายามที่สุดอยู่ค่ะเพราะยังไงร้องแค่ไหนเพื่อนก็ไม่กลับมาเพราะฉะนั้นคริสว่าพลอยเขาอยากจะจำสิ่งดีๆไว้ อันนี้คือแย่งน้องพูดหมดเลยเพราะรู้ว่าน้องไม่ไหวค่ะ ก็ขออนุญาตค่ะ”

ก่อนหน้านี้มีโอกาสได้คุยกับที่เจนนี่ไหม มันเหมือนมีลางบอก?
พลอย: มันไม่ได้มีลาง มันไม่ได้มีอะไรค่ะ คือมันเป็นอุบัติเหตุค่ะ อุบัติเหตุคืออุบัติเหตุ เราไม่มีทางรู้อยู่แล้วว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นได้บ้างอะไรอย่างนี้ค่ะ แต่สำหรับพลอย พลอยคิดว่ามันคงเป็นดวงของเขาแหละที่จะต้องเจอแบบนี้ แต่สำหรับทั้งสองคนที่เป็นเพื่อนสนิทของพลอยเนี่ย พลอยก็รู้สึกว่า ตอนนี้มันทำอะไรไม่ได้แล้วก็คือขอให้เขาหลับสบายพอ แล้วก็ถ้าเกิดใครผิด ใครถูกอะไรยังไงก็ให้เขาจัดการกันเอง ครอบครัวของเขาเอง เราทำหน้าที่ดูแลคนที่อยู่ที่นี่ ที่มีชีวิตกันอยู่ดีกว่าอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ ให้ความรักกันและกันพอเพราะว่าเราไม่รู้ว่าวันนึงคนที่สนิทของเราทั้งหมด นี่พูดถึงทุกคนนะคะว่าเขาจะไปเมื่อไหร่”

กับเพื่อนๆนี่คุยกันยังไงบ้าง?
พลอย: คุยกันตลอดเลยค่ะ คุยนู้นนี่นั่นอะไรอย่างนี้ ตอนหลังมันกลายเป็นเรื่องที่เราคิดถึงเรื่องดีๆแล้วค่ะ แบบว่านี้ใส่เงินในพานตอนปิดโรงให้เพื่อนเดี๋ยวเพื่อนไม่มีตังค์ใช้ตอนอยู่ที่นู้น เพื่อนบอกว่าหน้าเขาบวม เพื่อนก็ไปแต่งหน้าให้ หล่อเลยอะไรแบบนี้ค่ะ มันก็คิดให้มันเป็นบวกไปอ่ะค่ะ บวกไปเลย เพราะว่าเขาไม่กลับมาแล้วอ่ะค่ะ เราก็รู้สึกว่าเราคิดบวกไป คิดแต่เรื่องความทรงจำดีๆ ถ้าเรื่องอุบัติเหตุเรื่องอะไรอันนั้นให้ตำรวจจัดการไปไม่เกี่ยวกับเรา”

แสดงว่าพอทราบเรื่องคู่กรณีมาบ้าง?
พลอย: อันนั้นหนูไม่รู้เรื่องค่ะ หนูไม่อยากรู้เรื่องตรงจุดนั้น หนูอยากรู้ในส่วนของเพื่อนหนูเท่านั้นแบบเพื่อนหนูรอดไหม เพื่อนหนูเป็นยังไง ฝั่งนู้นจะเรื่องอะไรก็เรื่องของเขาไปเลย “
คริส: ให้ครอบครัวเขาจัดการไปเลย
พลอย: เพราะว่าเราไม่รู้จักเขา เหตุการณ์เกิดขึ้นอะไรยังไงจริงๆ เราไม่รู้ ไม่ได้อยู่ตรงนั้น เรารู้ว่าเพื่อนเราเป็นยังไง เหตุการณ์เป็นยังไง จังหวะ สเต็ปเป็นยังไงเรารู้แค่นี้ สิ่งที่มันผ่านไปแล้ว ก็คือยอมรับแล้วก็มูฟออน

จริงๆแล้วกลุ่มเพื่อนมีอะไรที่อยากทำสานต่อความคิดเขาอะไรอย่างนี้ มีไหม?
พลอย: พลอยเชื่อว่าเพื่อนทั้งสองคน ทั้งพิชญ์หรือทั้งเจนนี่ รายการก็คงไม่น่าจะมีแล้วแหละเพราะว่าเขาคงทำกันไม่ไหวด้วยแหละ มันทำไม่ได้อ่ะพี่
คริส: มันระลึกถึงมากเกินไป
พลอย: มันเกินไปอ่ะ

เหมือนขาดเพื่อน?
พลอย: ใช่ แล้วส่วนโจ้ เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาคุยกับทุกเรื่องเหมือนกัน ก็พลอยว่าจะดูและพ่อกับแม่เขาให้ดีที่สุดแล้วกัน เพราะว่าพ่อกับแม่เขาเสียใจที่สุด ตัวเพื่อนก็คือไม่เท่ากับพ่อแม่หรอก ดูแลคนที่เขาอยู่ทางนี้ดีกว่า ไม่รู้จะช่วยยังไง ก็แค่ช่วยตัวเองให้หายแล้วก็ไปช่วยเพื่อนให้หาย แล้วก็ไปช่วยพ่อแม่เขาที่เขายังเป็นอยู่ก็ไปดูแลเขา จำแต่เรื่องดีๆแล้วกันค่ะ

เขาเป็นที่รักของเพื่อนในวงการเยอะมากๆ?
พลอย: มากค่ะ
คริส: โอ๊ย..เป็นคนตลกค่ะ ทั้งเมตรทั้งโจ้เลยค่ะ คือโจ้เขาอาจจะไม่ได้แบบมีชื่อเสียงชัดๆเท่ากับเซนติเมตรนะคะ แต่ว่าโจ้ก็แฮงก์เอาท์อยู่กับคนเหล่านี้ตลอดเวลา แล้วโจ้เป็นคนที่น่ารักมาก แล้วก็จะชอบทำอะไรตลกๆ ให้เพื่อนด่า เพื่อนดุ แล้วมันก็จะหัวเราะๆ คือน่ารัก ส่วนเมตรก็คือตลกอยู่ค่ะถ้าเกิดเคยเห็นรายการเขาบ้าง ตลก กระเทย น่ารัก เดี๋ยวถ้าไปแต่งหน้าให้เขาต้องแต่งให้สวยนะ
พลอย -คริส : คิดถึงเพื่อนตลอด
พลอย: เป็นคนไม่โกรธอะไรกับใครเลย เป็นคนน่ารัก พลอยก็บอกว่าวันนี้เขารดน้ำศพกัน บอกให้เพื่อนที่สนิทกันที่จะต้องไปแต่งหน้าน้องอะไรอย่างนี้ ก็บอกว่าแต่งหน้าให้สวยนะเอาให้เกาเลยนะเพราะว่าเดี๋ยวไปอยู่นู้นเขาคิดว่าเป็นผู้ชายนะ ไม่ได้นะ ก็คือคิดให้มันเป็นอย่างนี้ไปเลย
คริส: ซื้อที่โกนไปให้ด้วย
พลอย: ไม่ขึ้นแล้ว
คริส : อ๋อ โอเคค่ะเลเซอร์มา
พลอย: ก็เลยบอกว่าคิดให้มันเป็นอย่างนี้อ่ะค่ะคิดบวกไปเลย เพราะว่ายังไงน้องเขาก็ไม่กลับมาแล้ว

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: