ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอ็ม บุษราคัม แจงเหตุไม่ให้คนแปลกหน้าจับมือ จับแก้มลูก


เจอดราม่าเรื่องการเลี้ยงลูกบ่อยเหลือเกิน สำหรับสาว เอ็ม บุษราคัม ที่ก่อนหน้านี้ก็โดนวิจารณ์ว่าลืมกำพืดหลังให้ลูกสาว น้องนาฬิกา เรียกว่าหม่าม้า แต่ก็มีแฟนคลับหลายคนเข้าใจให้กำลังใจเธอก้าวผ่านปัญหามาได้ตลอด

  ล่าสุด (7 มกราคม 2562) สาวเอ็ม ก็ได้ออกมาเผยภาพ น้องนาฬิกา กำลังดื่มนมแม่จากเต้า พร้อมพูดถึงข้อดีของการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ ที่ถือเป็นภูมิคุ้มกันชั้นยอดให้กับลูกน้อย ทำให้ น้องนาฬิกา เป็นเด็กที่แข็งแรงมากไม่เคยป่วยเลย

 โดย สาวเอ็ม ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "อิ่มอุ่นทั้งแม่และลูก เชื่อไหมว่านมแม่เป็นยาวิเศษ เป็นภูมิคุ้มกันที่ดีงามให้ลูกน้อย ตั้งแต่เล็กจนถึงตอนนี้นาฬิกาเป็นเด็กแข็งแรงมาก พลังเยอะ ไม่เคยเจ็บป่วยเลยสักครั้ง มันคุ้มค่ากับการลงทุนเวลาให้กับน้ำนมจริง ๆ น้องเป็นคนชอบเอามือเข้าปาก หลายครั้งที่พาน้องไปข้างนอกก็มักจะมีคนที่รักและเอ็นดูน้องมาจับมือน้อง (อันนี่พอเข้าใจได้ค่ะ) มาจับแก้มน้อง (อันนี้ไม่ค่อยโอเค) แต่ก็ให้จับนะคะ ก็เน้นเช็ดมือ เช็ดหน้า ล้างมือให้น้องบ่อย ๆ เพราะน้องชอบกินมือ เพราะกลัวมากว่าน้องจะเป็น มือ เท้า ปาก

 บางคนก็ไม่เข้าใจก็จะหาว่าเราดัดจริตที่ไม่ให้จับมือจับหน้า แต่มันไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ เด็กป่วยนี่น่าสงสารเป็นที่สุด สมัยนี้เชื้อโรคมันแข็งแกร่งกว่าเราซะอีก การที่ลูกไม่ป่วยนี่เป็นบุญของพ่อแม่ที่สุดแล้วค่ะ #เพราะลูกคือของขวัญไม่ใช่ภาระ #gmplusone #babygirlnarika #dekyingnarika #นาฬิกาของเราไม่ได้ยืมเพื่อนมา"

 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


❤️ด่านที่ 3 คือการใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น อากาศเปลี่ยนไปค่อนข้างไว มาถึงที่ฮ่องกงตอนวันที่หน้าววววหนาววว กลัวมากกก กลัวลูกไม่สบาย คนเป็นแม่ก็เตรียมมาหมด ไม่ว่าจะยาแก้แพ้ ลดน้ำมูก แก้ไข วิค (เอาไว้ทาเวลาคัดจมูก) ที่ดูดน้ำมูกก็เอามา แต่เชื่อไหม น้องไม่มีน้ำมูกออกมาให้เห็นแม้แต่หยดเดียว เป็นเด็กที่แข็งแรงมากกกกกก วันที่พาไปไหว้พระวันนั้นเป็นวันที่อากาศเย็นที่สุด เห็นหน้าลูกแล้วนึกสงสาร ชีคงเย็น เพราะนั่งนิ่ง ไม่ดิ้นไม่เล่นเลยยยย ไม่ขยับตัวเลย เหมือนช๊อคกับอากาศอยู่ 55555 ❤️ด่านที่4 คืออาหารการกินของลูก อันนี้สำคัญมากๆเมื่อน้องเริ่มทานอาหารแล้ว เวลาพามาเที่ยวก็จะกังวลนิดนึงว่าน้องจะกินอะไร แต่ยุคนี้อะไรก็หาง่าย หม่าม้าเอาอาหารสำเร็จแบบถุงของ peachy ไปทั้งหมด 30 ถุง 1ถุงปริมาณ110มิล นาฬิกากินมื้อละ 150มิล มื้อนึงก็กิน1ถุงครึ่ง ☺️ อาจจะมีบางวันที่มีอาหารที่ลูกสามารถกินด้วยได้เช่น โจ๊กไก่ ก็จะให้ลูกกินกับเรา แต่ว่าจะชิมก่อนว่าปรุงหนักไหม ถ้าไม่หนักก็ให้กินด้วยกันไปโล้ดดด ❤️ด่านสุดท้าย คือการอาบน้ำพาลูกนอน ไปที่โน่นให้ลูกยืนอาบฝักบัวเลยจ้า น้ำอุ่นนิดหน่อยแต่ไม่มาดเด่วผิวแห้ง สงสารลูกมากกกกก ห้องน้ำมันเป็นหินๆ มันเก็บความเย็น อาบเสร็จชีก็ตัวสั่นสะบัดสุดฤทธิ์ ร้องโวยวายด้วย 😅 เลยกอดให้อุ่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนเรื่องนอนตอนจอง รร ได้รีเควสขอเตียงเด็กไป แต่เตียงเด็กค่อนข้างจะง่อยๆ 555 ก็ให้นอนแบบนั้นละ แต่ถ้าเค้างอแงบ่อยกลางดึกก็อุ้มมานอนด้วยกันเลยพ่อแม่ลูก จบข่าว!! รีวิว: ทริปนี้สนุก แต่เหนื่อย แต่มีความสุข ดูลูกตื่นเต้นที่ได้เห็นอะไรใหม่ ได้เจอคนแปลกๆ อากาศดีดี ถ้ามีคราวหน้า อยากไปอีก สนุกแบบเหนื่อยๆมันสะใจดี 555 ใครมีอะไรถาม ถามมาได้เลยเด้ออออ อันนี้คือลิสต์ไอจีของร้านแต่ละอย่างที่เอ็มเอาของไปนะ อาหารถุง @peachybabyfood รถเข็น เป้อุ้ม @babyhillsthailand ยีราฟกัดเล่น @smallworldforkids ทิชชู่เปียก ยาสีฟัน @lamoonbaby ทิชชู่แห้ง @karisma_thailand ผ้ากันน้ำลาย @alittlebarefoot ถ้วย ช้อนป้อนข้าว @minimeorganic ถุงซิปแพ็คของลูก @toddlerfamily ขวดนมใช้แล้วทิ้ง @amosbabybottle_thailand กระเป๋าแพมเพิส @cipu_thailand


โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ ม.ค. 4, 2019 เวลา 12:15am PST 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


คันแข่วเด้ .... ความสุขเค้าละ แย่งกันอุ้มใหญ่เลย แต่ก็ยังไม่วายทำตัวอ่อน สไลด์เด้อจากอ้อมกอดยายจะมาหาหม่าม้า 😅 ค่อดดดดดดเพลียเลยค่ะทริปนี้ เพิ่งผ่านไปไม่กี่วันเอง ทำไมอะหรอ .... มาดามติดหม่าม้ามากๆจ้าาาาาาา ป่าป๊าอุ้มยังทิ้งตัวโผมาหาหม่าม้าเลยจ้าาาา 😑😑 #เพราะลูกคือของขวัญไม่ใช่ภาระ #gmplusone #babygirlnarika #dekyingnarika #นาฬิกาของเราไม่ได้ยืมเพื่อนมา #ทัวร์ตาตีบ


โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ ธ.ค. 30, 2018 เวลา 5:48am PST

ขอบคุณภาพ - IG@emmeemm


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: