ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แพนเค้ก เผยต่อสัญญาทรู ปัดดึงแม่ทำเบื้องหลัง เผยมีละคร 3 เรื่อง ห่วงสารวัตรหมีป่วย

 

 

ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าต่อสัญญากับทางทรูแน่นอน สำหรับนางเอกสาวแพนเค้ก เขมนิจ ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาเปิดใจพร้อมแจงถึงสาเหตุ และอัพเดทผลงานที่แฟนๆจะได้เห็นในปีนี้ด้วย

 

“ใช่ค่ะ ไปนามศรีอโยธนาของทรูค่ะ พี่นกได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ก็ตื่นเต้นดีใจมาก เราเองก็เตรียมตัว และนักแสดงศรีอโยธยาเองก็มีชื่อเสนอเข้าชิงในหลายสาขา จริงๆแพนว่าทุกรายการ ทุกช่อง ทุกประเทศก็มีชื่อเสนอเข้าชิงก็เหมือนได้รางวัลแล้วเนอะ เพราะได้ผ่านการคัดเลือกมาจากหลากหลายที่ ทุกคนก็เรียกว่าโปรดักชั่นการถ่ายทำเต็มที่หมด ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสไปเห็นผลงานที่มีคุณภาพในอาเชียนของเรา ตอนนี้เราก็ใช้เวลาเป็นปีที่สองที่เราถ่ายทำ ก็อยากให้คนได้ชมอะไรที่มีคุณค่าและอิงประวัติศาสตร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาพ โปรดักชั่น การถ่ายทำต่างๆ คือตั้งใจและเต็มที่มากๆ ก็ดีใจและเป็นกำลังใจของคนทำงาน เราก็ยังคงถ่ายซีซั่น 2 กันต่อค่ะ“

 

บรรยากาศในวันนั้นเป็นอย่างไรบ้าง?
“วันนั้นก็จะมีชาวมาเลเซีย และมีแฟนๆของทางเกาหลี แต่เขาน่ารักมาก ชาวมาเลเซียน่ารักมาก จะรู้จักหรือไม่รู้จักก็ทักทาย เราจะได้รางวัลหรือไม่ได้เขาก็แสดงความยินดีด้วย อย่างพี่นกมาถึงจะไม่รู้จักกันก็ยินดีด้วยและขอถ่ายรูป คือน่ารักมาก เราอบอุ่นที่มีโอกาสได้ไปตรงนั้น พอประกาศรางวัลอื่นๆเราก็ตื่นเต้น แต่ไม่เท่าพี่นก และพี่อนันดาที่อยู่ข้างๆ ณ โมเมนต์นั้นก็เอาโทรศัพท์ถ่ายสักหน่อยดีกว่า ได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร พอเป็นชื่อพี่นกก็ใจหายแว้บ คือดีใจมากค่ะ แสดงความยินดีกับพี่ๆด้วยค่ะ ในฐานะคนทำงาน ทรู หม่อมน้อย และทีม การทำงานเป็นทีมคือสิ่งที่สำคัญมากในการทำงานเป็นนักแสดง หรือการทำละคร ทำซีรีย์ ก็ดีใจที่มีโอกาสได้ทำตรงนั้น ได้ทำหน้าที่ของทุกคนอย่างเต็มที่ค่ะ”

 

ความคืบหน้าตอนนี้ถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้เราถ่ายซีซั่นสองกันอยู่ บทจบแล้ว แต่เรายังมีฉากใหญ่ๆ ฉากรบ ฉากตอนจะเสียกรุง อีกเยอะมาก อ่านบทน้ำตาก็ไหล สะเทือนอารมณ์มากเลย อยากให้คนไทยมีโอกาสได้ดู ฝากติดตามด้วยค่ะ”

 

ถามถึงเรื่องละคร
“จริงๆแล้วที่คุยกับทางผู้บริหารเรายังได้ทำงานกันต่อแน่นอน แต่คิดว่าน่าจะเหมือนเดิมจากสัญญาเดิม แต่อาจจะมีการปรับในบางส่วนมากขึ้น ยังไม่ได้สรุปออกมาชัดเจน แต่อยู่กับทรูแน่นอน ไม่ได้ต่ำกว่า 3 ปีอยู่แล้ว แต่ไม่ได้คุยในเรื่องระยะเวลาค่ะ แต่คิดว่าเราก็แฮปปี้ที่ได้ทำงานต่อ ก็คงใกล้เคียงกับสัญญาเดิม อาจจะมีเพิ่มเติมหรืออะไรในบางส่วนขึ้นมาค่ะ ก็ดูตามความเหมาะสม”

 

อะไรที่ทำให้เราอยากต่อสัญญา?
“จริงๆอย่างหนึ่งคือสามปีแรกคือการที่เราได้เรียนรู้ ได้ปรับตัว ได้ลองอะไรใหม่ๆ แพนเองก็เหมือนได้เริ่มต้นทำอาชีพของตัวเองใหม่ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องให้เวลาซึ่งกันและกัน เรียนรู้กัน พอมีโอกาสได้คุยกับผู้บริหาร จริงๆคือสิ่งที่เขาเองได้ให้โอกาสเราได้เรียนรู้ ได้เริ่มทำอะไรใหม่ ท้าทาย ได้ชิ้นงานที่มีคุณค่า ได้ทำอะไรที่ไม่ได้ทำมาก่อน แล้วมันก็เป็นการพิสูจน์ตัวแพนเองเหมือนกันว่าเรามาที่นี่แล้วเราเป็นยังไง หรือคนคาดหวังว่ามาแล้วต้องเป็นแบบนั้น เป็นแบบนี้ แต่แพนรู้สึกว่าเราอยากได้ทำงานที่เป็นชิ้นงานที่มีคุณภาพ และเป็นชิ้นงานที่ดี ซึ่งผู้บริหารก็มองตรงกันในส่วนนี้ แพนเลยรู้สึกว่าเรามองในทิศทางเดียวกัน ไม่อยากทำอะไรที่ฉาบฉวย มาถึงก็กอบโกยแค่ตรงนั้นตรงนี้แล้วเราก็ไปต่อ แพนเลยรู้สึกว่าในเมื่อเรามองตรงกัน แพนเองก็ได้พิสูจน์ตัวเองในการทำงานด้วยว่าละครอีกสองเรื่องที่กำลังถ่ายอยู่ คุณผู้ชมยังไม่ได้เห็นเลย ก็ต้องมารอดูกันว่าเป็นยังไง แล้วก็สิ่งที่ทรูเองตั้งใจให้โอกาสกับเราจะเป็นยังไงต่อไป แพนเชื่อว่าในสามปีต่อไป น่าจะได้เห็นอะไรดีๆเพิ่มเติมมากขึ้นค่ะ”

 

ส่วนหนึ่งคนมองว่าให้คุณแม่เราไดัทำละครหรือทำงานด้วย เป็นหนึ่งในข้อตกลงด้วย มีเสนอเพิ่มไหม?
“ไม่ค่ะ อันนี้ไม่ได้เสนอ จริงๆแล้วคุณแม่เองหลักๆดูแลแพน ก็ ไปด้วยกัน ในเรื่องของละครคิดว่าเราคงยังไม่ลงไปทำในฝ่ายเบื้องหลังตรงนั้นค่ะ ถ้ารายการคุณแม่ทำเองเป็น ยูทูปเบอร์ ถ่ายเอง ลงเอง มีช่องของคุณแม่เองแบบนั้นมากกว่า แต่คงไม่ได้ลงมาอยู่ในช่วงเวลาของทรู แต่ถ้ามีอะไรที่ทรูสนใจในสิ่งที่แพนทำหรือครอบครัวทำ อันนั้นก็คงจะเป็นในโอกาสต่อไปค่ะ ละครยังไม่มีแพลนค่ะ”

 

คนมองว่าค่าตัวสูงกว่าเดิม?
“จริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ได้คุยเลยค่ะ กับทางผู้บริหาร เพราะเรารู้สึกว่าเราให้ใจซึ่งกันและกัน ณ วันนี้ แต่จะเป็นยังไงต่อไป เราต้องทำก่อนดีกว่า จะเป็นยังไงเดี๋ยวค่อยว่ากัน”

 

ละคร 3 เรื่องที่ต่อเนื่องมองว่าเป็นการซื้อใจไหม?
“แพนคิดว่าทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ บางทีเราอาจจะอยากได้ชิ้นงานที่ดี อยากได้ผลงานที่ดี แต่เราก็ต้องให้ตัวเองได้พัฒนาตัวเองด้วย เราได้เรียนอะไรเพิ่มเติมไหม เราได้ลองพัฒนาตัวเองบ้างหรือยัง หรือว่าเรายังไม่ได้ทำอะไรเลย แพนเลยรู้สึกว่าเราต้องพัฒนาตัวเองไปด้วย เพื่อทำให้ชิ้นงานดีๆมันเกิดขึ้นค่ะ”

 

จากนี้จะได้เห็นบะครเยอะขึ้น?
“เยอะขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เพราะอย่างศรีอโยธยากำลังถ่ายอยู่ มีเรื่อง VOICE มีพยัคร้ายสายสลับ ซึ่งจะมาในช่วงปีหน้าน่าจะได้ชมกัน คงไม่ต้องเรียกว่าซื้อใจน่าจะเป็นการให้ชิ้นงานที่ดีมากกว่า แต่ละเรื่องบทคนละอย่างและเป็นการทำการบ้านที่เยอะมาก เป็นการเริ่มต้นใหม่ คงไม่ถึงกับต้องเคาะสนิม แต่เรียกว่าได้เรียนรู้อะไรจริงจังค่ะ ซึ่งแพนว่ามันท้าทายมากสำหรับอาชีพนักแสดง อยากตื่นมาทำงานทุกวันค่ะ และจะมีรายการอีกหนึ่งรายการด้วยค่ะที่ปีหน้าจะมีโอกาสได้ทำ“

 

ก่อนหน้านี้แฟนๆอาจจะคิดว่าเราไม่ค่อยมีงานละครให้ได้เห็น?
“หลังจากนี้ได้เห็นแน่นอนค่ะ อย่างน้อยๆในปีนี้แหละได้เห็นแน่นอน”

 

ล่าสุดพี่หมีไม่สบาย?
“ใช่ค่ะ อินเทรนด์ค่ะ อาจจะพักผ่อนน้อย ทำธุรกิจของที่บ้านด้วย อากาศเปลี่ยนด้วย เลยต้องไปหาคุณหมอ ก็อาจจะต้องงพักผ่อนเยอะหน่อย อย่าออกกำลังกายเยอะ บางทีหักโหม เราก็ต้องเตือนนิดเตือนหน่อย แต่ไม่มีอะไรรุนแรง”

 

ต้องดูแลตลอดเลยไหม?
“ก็ต้องถามไถ่กันบ่อยหน่อย กินข้าวหรือยัง กินยาหรือยัง แล้วก็ออกกำลังกายต้องเพลาๆหน่อยนะก็ถามไถ่ ให้กำลังใจกัน”

 

เขามีอ้อนไหม?
“อาจจะเรียกว่างอแงเลยค่ะ อาจจะโน่นนี่นั่น เขาก็จะเพลียๆ ก็อาจจะต้องถามไถ่ห่วงใยนิดหนึ่ง”

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: