ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เฟย ภัทร ขอโทษพร้อมเคลียร์หลังแฟนคลับดราม่าปมเลียนแบบคู่รักไอดอลเกาหลี เจนนี่ - ไค

 

ออกมาเคลียร์พร้อมขอโทษหลังแฟนคลับถล่ม หลังหนุ่มเฟย ภัทร และดิว อริสรา แต่งตัวคล้ายกับสองไอดอลชื่อดังของเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวคบกันไปเมื่อต้นปีอย่าง เจนนี่ BLACKPINK และหนุ่มไค EXO และยังมีคลิปออกมา ทำให้ส่งผลต่อความรู้สึกของแฟนคลับ เหมือนเป็นการเล่นกับความรู้สึกของแฟนๆ ล่าสุดทางหนุ่มเฟยได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า...

 

จากประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นฟีดแบคที่มาถึงเราเป็นยังไงบ้าง ?
"ผมก็รู้สึกแย่อยู่เหมือนกันครับ ก่อนอื่นผมก็ต้องขอโทษ ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายความรู้สึกหรือไปย้ำความรู้สึกของใคร ผมรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป มันเกิดจากการที่ผมคิดน้อย ผมต้องยอมรับก่อนว่าผมเล่นจริงๆ แต่มันเป็นการเล่นที่ผมไม่รู้ว่าประเด็นนี้มันละเอียดอ่อนมากแค่ไหน เพราะสำหรับผมการที่ผมไปดูคอนเสิร์ต ผมก็เป็นแฟนคลับของเขาเหมือนกัน โอเคผมรู้ว่าเขาทั้งสองคนเดทกันแต่ผมไม่รู้ว่าประเด็นนี้มันจะเซนซิทีฟ"

 

ตัวเราเองเครียดกับเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน ?
"ก็เครียดจนไม่อยากจะอยู่คนเดียวครับ ต้องออกไปหาเพื่อนไปอยู่กับเพื่อน เพราะว่าอยู่คนเดียวเมื่อไหร่ก็จะเริ่มรู้สึกแย่ขึ้นมา ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครในโลกนี้ที่อยากให้คนมาเกลียดหรอก"

 

กระแสจากโซเชียลกระทบกับความรู้สึกเรามากไหม ?
"ค่อนข้างหนักครับ ถึงแม้ตัวผมจะดูหน้าโหด แต่จริงๆแล้วผมเป็นคนที่ค่อนข้างแคร์ความรู้สึกคนอื่นนะครับ ดังนั้นพอมีความรู้สึกของคนอื่นเข้ามากระทบผมเยอะๆ ผมก็เลยรู้สึกแย่อยู่เหมือนกัน"

 

มีคอมเมนต์ไหนบ้างที่เราอ่านแล้วรู้สึกรับไม่ได้ ?
"โห...มีหลายประโยคอยู่เหมือนกันครับ แต่เราก็รู้ตัวว่าเราผิดจริงๆ จะเข้าไปตอบปฏิเสธก็คงไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่เขาจะด่าผมเรื่องการศึกษาบอกว่าผมเรียนมาน้อย"

 

ได้มีโอกาสคุยกับ ดิว อริสรา แล้วหรือยังเพราะเขาก็โดนคู่กับเรา ?
'ไม่ได้คุยกันมากเท่าไหร่ครับ เพราะหลังจากวันนั้นเราก็ได้ลบรูปออกไป เนื่องจากแฟนคลับเขาขอมา ซึ่งตัวผมเองก็ได้ลงแคปชั่นไปด้วย และผมก็ลบแคปชั่นไปแล้วเช่นกัน เขาขออะไรมาผมก็ทำตามให้หมดทุกอย่าง ผมไม่อยากให้มีปัญหา ผมไม่ได้อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น"

 

หลังจากที่เราลบภาพออกไปยังมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ใต้ภาพอื่นอีกหรือเปล่า ?
"ก็ยังมีนะครับ ผมเข้าใจความโกรธแค้นของแฟนคลับนะ เพราะการที่เราไปเล่นกับความรู้สึกของคนมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี"

 

ผู้ใหญ่ต้นสังกัดของเราได้เรียกเราเข้าไปคุยถึงเรื่องนี้บ้างหรือเปล่า ?
"ก็ได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ครับ เพราะผมก็รู้ตัวว่าผมทำผิด และก็ได้ขอโทษกับทางผู้ใหญ่เขาไป ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มันร้ายแรงมากแค่ไหนสำหรับผม เอ่อ...มันก็เกินกว่าที่ผมคาดไว้มากๆ เลยครับ เหมือนผมขาดสติและทำไปโดยไม่ได้คิดจนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น"

"จริงๆ ผมเคยพูดในรายการหนึ่งเกี่ยวกับการใช้โซเชียล ซึ่งสุดท้ายมันก็ย้อนกลับมาถึงตัวผมเองว่าการที่เราคิดจะโพสต์หรือคิดจะคอมเมนต์อะไรก็แล้วแต่ เราต้องคิดให้มากกว่านี้ ฉะนั้นมันจึงเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผมว่าผมควรจะแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่านี้ ถึงแม้มันจะเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่ถ้าเราเปิดสาธารณะมันก็คือสาธารณะ ดังนั้นเราก็ต้องยอมรับในจุดๆ นี้ครับ"

 

ช่วงนี้เราก็จะต้องหยุดใช้อินสตาแกรมไปก่อนหรือเปล่า ?
"ผมก็ยังโพสต์อยู่นะครับ แต่จากนี้ก็คงจะไม่ได้โพสต์อะไรเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้อีกแล้ว ผมขอชี้แจงอีกทีนะครับว่าผมไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้าย ขยี้ หรือกัดจิก รวมไปถึงที่หลายๆ คนบอกว่าผมอยากเกาะกระแส ผมไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้นเลย มันเป็นแค่การโพสต์ขณะที่ผมไปดูคอนเสิร์ต ซึ่งผมก็ต้องขอโทษทุกคนด้วยครับ"

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: