ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มิน พีชญา เผยบทสุดแซ่บ ไม่หวั่นคนติดภาพ ยันไร้ปัญหา ปุ๊กลุก หลังไม่ต่อสัญญาช่อง 7


 


          ยืนยันยังเหยือสัญญากับช่อง 7 สำหรับนางเอกสาวมิน พีชญา หลังช่วงนี้บรรดาเพื่อนร่วมช่องหลายคนมีการสับเปลี่ยนโยกย้ายกันสนั่น โดยเฉพาะเพื่อนสนิทอย่างสาวปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ซึ่งวันนี้สาวมิน ก็ได้เปิดเผยว่าส่วนตัวเคารพการตัดสินใจของเพื่อนแม้ว่าจะอยู่คนละค่ายแต่ก็ยังคุยกันได้เหมือนเดิม


 


ถามถึงบทบาทละครเรื่องสองนรี?
"ก็เหมือนกับเราสั่งสมทักษะในการแสดงของเรามาพอสมควรนะ แล้วถึงเวลาที่ผู้ใหญ่เห็นสมควร วัยวุฒิ การแสดง เขาก็เลยคิดว่า อะถึงเวลาแล้ว เราก็ไม่ได้เล่นบทฝาแฝดมานานแล้ว คิดถึงบทบาทฝาแฝดเหมือนกัน นานแล้วนะตั้งแต่เรื่องแรก(ปลาบู่ทอง) เรื่องนี้ได้กลับมาเล่นอีก "


 


บทหวือหวามาก?
"แต่ว่าอันนี้ไม่เหมือนแฝดอันนู้นนะคะ อันนั้นเบาๆเหมือนเด็กๆ แต่อันนี้มินว่าเป็นการพลิกคาแรคเตอร์แบบจริงๆ ตัวมินเองตอนแรกยังก็รู้สึกเขินๆ ทั้งการแต่งตัว การแสดง คำพูด ที่ไม่มีความเป็นตัวเราเลย ตัวเราจะเป็นคล้ายตัวน้อง ตัวสอง แต่ว่าตัวหนึ่งจะมีเรื่องราวอะไรของเขาเยอะมาก สนุกมาก อ่านบทแล้วตื่นเต้น คือเราไม่ได้ตื่นเต้นแบบนี้มานานแล้ว ในการที่เรารู้สึกว่าเป็นสิ่งใหม่ ที่ท้าทาย เราก็ไม่ได้ชินในการเล่นแบบนี้ สามีเยอะมากในเรื่อง (หัวเราะ) เชื่อว่าหลายคนอาจจะอิจฉามิน "


 


กี่คนได้?
"น่าจะเป็นร้อย เปิดมาไม่กี่วันก็ได้ช่างแอร์ เป็นโรคฮิสทีเรีย เป็นอาการทางจิต แล้วจริงๆจะมีเฉลยตอนท้ายว่า เหตุผลทำไมเขาถึงเป็นแบบนี้"


 


มันยากขนาดไหนเพราะว่ามันต้องถึงเนื้อถึงตัว?
"บางทีก็มีเสมือนจริง บางทีภาพช่วย ก็กลับบ้านไปไมเกรนมินขึ้นเลย (หัวเราะ) คือมันใช้สมาธิเยอะมากในการเล่นพวกซีนแบบนี้ ซีนเลิฟซีน แบบนัวเนีย มีฉากแรงๆ "


 


เรื่องนี้มันยากกว่าดราม่าปกติที่เราเล่นไหม?
"ยากมาก ร้องไห้ง่ายกว่า คือเราไม่เคยไง ร้องไห้ง่ายกว่า(หัวเราะ) แต่ว่าเรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทาย เรื่องนี้ก็ร้องไห้ แต่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องแสดงอารมณ์เยอะมาก เขาเป็นคนที่อารมณ์เยอะมาก 1 นาที 10 อารมณ์ มินว่าเขาป่วย หมายถึงว่าจริงๆแล้วมันก็เป็นอะไรที่อิงกับปัจจุบันนะ มันมีความเครียด และหลากหลายมากขึ้น มันก็มีอะไรแปลกๆในคน ที่มุมมองที่คนไม่กล้าเปิดเผย รวมถึงในเรื่องของสังคมด้วย เวลามีเหตุการณ์ข่มขืนแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับเด็ก มันก็ให้ข้อคิด"


 


มินศึกษาเคสพวกนี้อย่างไร?
"จริงๆ ตอนแรกก็เหมือนมีไปหาหมอแล้วก็ไปเรียนการแสดง ปรึกษาหมอว่าเคสแบบนี้จะเป็นอย่างไร อาการพวกนี้เป็นอย่างไร เราต้องเข้าใจอาการพวกนี้ มินอยากไปดูเขาที่โรงพยาบาลได้ไหม ผู้ใหญ่บอกว่าไม่อยากให้ดู แต่ว่าอยากให้เราเข้าใจอาการ มากกว่าเป็นอย่างไร และการสร้างคาแร็คเตอร์ มาตั้งแต่วัยเด็กเป็นอย่างไร เขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร มันจะทำให้เราเล่นอะไรออกมาก็ได้ โดยที่ไม่ได้ไปกำหนด ว่ามันต้องเป็นอย่างไรในซีนนี้ แต่ว่าก็จริง พอเราไปเรียนกับครูเงาะเสร็จ วันแรกที่เราเข้าฉาก 1 ซีน เราเล่นสามแบบ หมายถึงว่าไดอะล็อกเดิม เราเล่นแบบแรกที่ 1 ก็มินเล่นแบบนี้ อะเราก็ปล่อย แบบที่เราอยากเล่น อันนี้ได้แล้ว พออันที่ 2 เป็นแบบนี้ ก็เล่นอีกแบบหนึ่ง มีเมา มันก็ตลก มีทั้งแรง มีทั้งตลก มันสนุกมาก ท้าทายทุกวันที่เข้ากองละครเลย "


 


เลิฟซีนเยอะแค่ไหน?
"เยอะ ยั่วยวนตลอดเวลา ต้องการตลอดเวลา (หัวเราะ) ใครก็ได้ ช่างแอร์ก็ได้ หยิบได้หมด"


 


ลิมิตถึงเนื้อถึงตัวเราได้แค่ไหน?
"จริงๆ ก็จะมีผู้ใหญ่คอยดูให้อยู่แล้ว เพราะว่าจริงๆ ช่อง 7 จะคุมเรื่องของภาพลักษณ์อยู่แล้ว ในเรื่องจริยธรรมเพราะว่าเด็กก็ดู จะมีเซนเซอร์อยู่แล้วในตอนออกอากาศ ก็จะคอยดูว่าเราสามารถเผยแพรได้ขนาดไหน เพราะว่าจริงๆ เรื่องนี้มันอยากจะสอนคนว่าลึกๆ คือมันเป็นเรื่องที่คนไม่กล้าพูดเนอะ เรื่องเพศ แต่ว่าจริงๆแล้วมินเชื่อว่ามันเป็นเรื่องที่มันอยู่ในตัวเราทุกคน"


 


กลัวแฟนคลับรับไม่ได้ไหม เพราะว่าเราก็มาจากบทใสๆ?
"ไม่ได้รู้สึกว่าแฟนคลับจะรับไม่ได้นะคะ แต่รู้ว่าแฟนคลับจะสนุกมากกว่า เพราะว่าแบบ เหมือนกับว่าก่อนหน้านี้เราก็เล่นนางทิพย์ มันก็มีกลิ่นแล้ว เหมือนเป็นการปูทาง ว่ามีความร้าย แต่ว่าเรื่องนี้คือสุดๆไปเลย คืออย่างช่วงไปสวัสดีปีใหม่ลูกค้า เราก็บอกว่า แรงนิดนึงนะคะ ไม่ต้องตกใจนะคะ"


 


กลัวไหมว่าบทไปสุดแล้วจะกลับไปใสไม่ได้ คือมันต้องสุดๆไปเรื่อยๆ?
"ผู้ใหญ่เขาบอกว่าหน้าเรามันก็ไม่ได้ไปทางไหนอยู่แล้ว เพราะเราแล้วแต่คาแร็คเตอร์ เราเป็นนักแสดงเราเล่นอะไรก็ได้ เพราะว่าจริงๆมันไม่ได้น่ากลัว เพราะว่ามีตัวแฝดอีกตัวหนึ่งอยู่มาคอยเบรก "


 


ค่าตัว 2 เท่าไหม?
"ประมาณนั้น "


 


คนเม้าธ์ว่าเล่นเรื่องนี้ทิ้งทวนช่อง?
"อุ๊ย ไม่จริงค่ะ สัญญากับช่องก็ยังเหมือนเดิม มินยังยืนยันคำเดิม อยู่ช่อง 7 มาเป็นสิบปีแล้ว เหมือนเป็นครอบครัว ณ ปัจจุบันไม่มีความคิดจะออกไปไหน"


 


ยังมีสัญญาอยู่?
"จริงๆสัญญามันก็เป็นกระดาษ เราอยู่เพราะเรารักช่อง 7 เราเลือกที่นี่แล้ว จริงๆรายละเอียดสัญญามันก็มีอยู่ ซึ่งไม่ควรเปิดเผยเท่าไหร่ สำหรับเราขอแค่ทำงานที่เรารัก มีผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตามีงานดีๆให้ทำแบบนี้ตลอด ได้ท้าทายความสามารถตัวเองไปเรื่อยๆ ก็แฮปปี้แล้ว"


 


แสดงว่าต่อให้หมดสัญญาก็จะยังอยู่ที่นี่?
"เราอยู่มานานจริงๆ อยู่มาตั้งแต่ยุคไหนก็ไม่รู้ เราก็ไม่มีความคิดที่จะไปที่ไหน ปัจจุบันมีความสุขดี"


 


ล่าสุดเพื่อนซี้ ปุ๊กลุก ย้ายช่องไปแล้ว ได้ชวนไปด้วยมั้ย?
"ต้องออกตัวก่อนว่ามันไม่ใช่เรื่องของมินโดยตรง มินกับปุ๊กเป็นเพื่อนสนิทกันก็จริง ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอก ทุกเรื่องสำหรับชีวิตเขา อะไรที่เขาทำ เขาตัดสินใจแล้ว เขาเลือกแล้วมีความสุขมินก็จบ เพราะเราก็รักเพื่อน เพื่อนมีความสุขเราก็โอเค เราให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของเพื่อน"


 


ปุ๊กลุกได้มาปรึกษาเรามั้ย?
"ไม่ๆ จริงๆเราก็ได้ยินแหละ แต่เราไม่เคยถาม เวลาเจอกันก็กินข้าวกันปกติ ก็จะมีคนมาพูดอะไรอย่างนี้แหละแต่เราไม่ถามเพราะว่าเราอยู่กันมานาน มินเองเวลาผ่านเรื่องอะไรมาปุ๊กก็จะรู้ว่าจริงๆลึกๆมินก็แคร์ความรู้สึกปุ๊ก ขอแค่เขามีความสุข เจอหน้ากันเราก็รู้ว่าไม่ต้องพูดแล้ว พูดเรื่องอื่นดีกว่า เพราะเขาจัดการตัวเขาได้ เขาเก่งอยู่แล้ว"


 


อยู่ต่างช่องก็เป็นเพื่อนกันได้ ยังสนิทเหมือนเดิม?
"ได้สิ เหมือนเดิม แต่ช่วงนี้อาจจะเปิดกล้องเยอะ แล้วตัวเขาเองก็ยุ่งกับการทำงานของเขา ก็ถ่ายรูปด้วยกันปกติเหมือนเดิม ปกติมินก็ถ่ายกับต่างช่องเยอะนะ มินเป็นคนที่ยึดในเรื่องความสัมพันธ์ ความรัก ครอบครัว เพื่อนมากๆเลย วันนี้เราอายุเท่านี้ เรามีงานมีหมวกที่เราต้องสวมไม่ว่าจะเป็นอาชีพหน้าตาในสังคม แต่สิ่งพวกนี้มันไม่ได้ยั่งยืนเท่ากับความรักความรู้สึก ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนอยู่ที่ไหนเราก็สามารถคิดถึงกันได้ มีความจริงใจต่อกันได้ มินว่ามันมั่นคงและถาวร สำหรับมินความสัมพันธ์มาก่อน เรื่องงานก็เป็นบทบาท วันหนึ่งอาจจะเคยอยู่คนละที่ วันหนึ่งได้มาอยู่ที่เดียวกัน เราอยู่กันอีกนานก็อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขก็พอแล้ว นอกนั้นก็เป็นแค่เรื่องที่ผ่านเข้ามา ก็เป็นกำลังใจให้ทุกเรื่อง"


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: