ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป๊ก เปรมณัช เท้าบวมจนเดินไม่ไหว หมอชี้เสี่ยงโรคเกาต์

พิธีกรหนุ่มเป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ ทำเอาแฟนคลับอดห่วงไม่ได้หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพตัวเองนั่งบนรถเข็นที่ รพ. แห่งหนึ่ง ล่าสุดเป๊กเปิดใจว่าสาเหตุมาจากอยู่ๆก็มีอาการเท้าบวมขึ้นมา คุณหมอยังไม่ฟันธงว่าเป็นโรคเกาต์ ต้องรอดูอาการอีกที

เห็นว่าลงรูปนั่งรถเข็นในไอจี เกิดอะไรขึ้น?
“ไม่รู้จริงๆ อยู่ดีๆ เท้ามันก็บวมขึ้นมา จากที่เราไปออกกำลังกายวันนึง เราก็นึกว่าไปเตะอะไรมาหรือเปล่า แต่ก็เอ๊ะ ไม่นี่หว่า อีกวันก็ไปดูคอนเสิร์ตแบล็กพิงก์ วันนั้นก็เริ่มรู้สึกมีอาการบวมขึ้นมา เดินกะเผลกๆ พอไปหาหมอกายภาพบำบัด ซึ่งปกติอัลตราซาวนด์หรือใช้คลื่นเสียงแล้วมันก็น่าจะบรรเทาลง แต่อีกวันก็ยังไม่บรรเทาลง ก็เลยรู้สึกแปลกใจว่าเอ๊ะ ตัวเองเป็นอะไร แล้วมันก็บวมขึ้นมาเรื่อยๆ ร้อนและแดงขึ้นเรื่อยๆ ยกเท้าก็ปวด วางเท้าก็ปวด เดินไปไหนไม่ได้ ต้องยืนอยู่กับที่ มีวันนึงพยายามฝืนไปงานแต่งตอนเย็น เพื่อนพ่อที่เป็นหมอ 3 คน วินิจฉัยตรงกันว่าเป็นเกาต์แน่เลยลูก (หัวเราะ) ก็เลยตกใจว่าเราเป็นเกาต์ เหรอเนี่ย"

ตอนนี้คุณหมอยังไม่ฟันธงว่าเป็นเกาต์ ต้องรอดูอาการอีกที?
“ใช่ครับ เดี๋ยวจะมีการตรวจเลือดอาทิตย์หน้าเพราะต้องตรวจสุขภาพประจำปีอยู่แล้ว ถามว่าที่บ้านเป็นกรรมพันธุ์ด้านนี้ไหม คุณพ่อมีกรดยูริกสูงเหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็น ขนาดคุณพ่อยังไม่เป็นอะ แต่นี่เป็นแซงพ่อ ก็งงเหมือนกันย”

วันนั้นที่นั่งรถเข็น คือเดินไม่ไหวเลยใช่ไหม?
“คือตื่นเช้ามาก็เดินไม่ได้แล้ว อันนี้เราไม่รู้จริงๆ ว่ามันเป็นหรือเปล่านะ สำหรับคนที่เป็นจริงๆ คือนอนไม่ได้ ตื่นมาเลือดมันคั่ง พอลงแค่เหยียบพื้นก็เดินไม่ได้แล้ว ต้องกัดฟันและลากไปถึงห้องน้ำ ทำให้รู้ว่ามันใช้ชีวิตลำบากนะ 2-3 วันที่ผ่านมาต้องแคนเซิลไป 2 งานแล้ว วันนี้เป็นการทำงานวันแรกที่รู้สึกว่าพอไหวแล้ว”

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

ยอมรับเลย ว่าหลงรักสายเหลือง 🌾🌾🌾🌾 🌾🌾🌾 @brandnewfieldgood 💛💛💛💛💛💛💛

โพสต์ที่แชร์โดย peckprem (@peckprem) เมื่อ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

สุดซอย ณ ลานอ้อยอิ่ง 1–: @new_brandnew_nj #journeyที่รัก cr: @yosakorn

โพสต์ที่แชร์โดย peckprem (@peckprem) เมื่อ

ที่มา : thairath

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: