ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'กวาง - น้ำหวาน' รักลงตัวไม่หวั่นคนมองเร็วไป คาดได้ฤกษ์ปลายปีรอปรึกษาผู้ใหญ่


เปิดตัวคบหาดูใจกันได้ไม่นานก็ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ตัดสินใจอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน สำหรับคู่ของ กวาง เอบีนอมอล หรือ กวาง ศิริศิลป์ ทำเซอร์ไพรส์ขอสาว น้ำหวาน ซาซ่า หรือน้ำหวาน พิมรา โดยงานนี้ทั้งคู่ก็ออกมาเผยถึงความประทับใจ เมินคนมองเร็วไป ส่วนเรื่องฤกษ์แต่งงานนั้นรอปรึกษาผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายอีกที

ถามถึงโมเม้นท์ วันคุกเข่าขอแต่งงาน?
กวาง “กวางวางแผนเซอร์ไพรส์เขา ซึ่งเขาไม่รู้เรื่อง ไปร้านอาหารของเพื่อน แล้วก็ให้เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่เราเลือกให้เขาช่วยเตรียมนู่นนี่ พอเขาขึ้นไปถึงชั้น2 ก็หน้าเหวอ เพราะเขาไม่ค่อยเจอเพื่อนกวาง และเพื่อนเขาครบทุกคน แล้วก็จุดพลุ ซึ่งใช้เวลาเตรียมงานประมาณต้นปี”

วินาทีนั้นเรารู้สึกยังไงบ้าง?
น้ำหวาน “วันนั้นหวานไปทำงานมาก่อน ตั้งแต่ตอนเช้า เขาก็บอกว่าใส่เสื้อตัวนี้ออกมาสิ ซึ่งเป็นเสื้อที่เขาส่งมาให้และเรายังไม่ลง ก็ถามเขาว่าใส่กับอะไรดี เขาก็บอกว่าใส่กับอะไรก็ใส่มาเถอะเดี๋ยวเราถ่ายแค่ครึ่งบน ไปทำงานก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอขึ้นไปก็เห็นว่าคนเยอะเลย”

อะไรทำให้เราเซย์เยส?
น้ำหวาน “วันนั้นพูดอะไรยังไม่ได้ยินเลยค่ะ (ยิ้ม) คือเขาเป็นคนดีนะคะ และเราก็ประทับใจในตัวเขา”

มีการเกริ่นเรื่องแต่งงานไหม?
กวาง “มีการคุยกัน แต่ไม่ถึงขนาดว่าเราต้องแต่งงาน แต่เรามีเป้าหมายเดียวกันคือ เราจะใช้ชีวิตด้วยกันในอนาคต เรียนรู้การใช้ชีวิตด้วยกัน และใกล้เคียงกับการคุยเรื่องการแต่งงาน แต่ยังไม่เคยคุยถึงขนาดว่า แต่งงานกันนะ”

อะไรทำให้เรามั่นใจว่าคนนี้แหละเพราะระยะเวลาคบกันไม่นาน?
กวาง “ตัวผมเองเพื่อนๆ ก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เพราะเป็นคนไม่เชื่อเรื่องแต่งงานเลย มีเพื่อนคนนึงที่เป็นเพื่อนสนิท ก็ถามว่า พี่เปลี่ยนความคิดเร็วแบบนี้เลย ก่อนหน้านี้พี่ยังไม่เชื่อเรื่องแต่งงานเลย ตอนนั้นเรามีคำถามในหัวว่า เราไม่เชื่อเรื่องแต่งงาน หรือเรายังไม่เจอกันแน่ เราเลยให้คำตอบตัวเองไม่ได้ แต่พอถึงวันนึงก็เข้าใจแล้วว่าคนที่เขาจะแต่งงานเพราะเขารู้สึกอย่างนี้นี่เอง”

กวางพิสูจน์ตัวเองหรือให้ความมั่นใจกับเรายังไงบ้าง?
น้ำหวาน “อย่างที่บอกเราเรียนรู้กันมาจากความเป็นเพื่อน เพราะฉะนั้นด้วยความที่เราคุยกันได้ค่อนข้างหลากหลาย คุยกันได้ในทุกเรื่อง หลายครั้งที่เรามีปัญหา เขาก็เป็นคนที่เขามาซัพพอร์ต หวานรู้สึกว่า ในมุมที่เขาไม่ค่อยยิ้ม หรือพูดไม่เก่ง ก็มีมุมอ่อนโยน น่ารักและเขาไม่ได้แค่เข้ากับหวานได้ แต่เขาเข้ากับครอบครัวหวานได้ คุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆด้วย”ไม่เร็วไปใช่ไหม?
กวาง - มีคนถามหลายคนเหมือนกันทั้งคนรอบตัวก็ถามว่าเร็วไปไหม แต่กวางมองว่าครั้งนี้ไม่ใช่การทดลองแล้ว อายุเราไม่ใช่จะมารอใครแล้ว เราพยายามทำครั้งนี้ให้มันสำเร็จ ไม่ใช่ว่า ไม่ใช่ก็เลิกอันนี้เลยรู้สึกว่าแทนที่เราจะไปเสียเวลากับใครตั้งนาน ตอนนี้เราเดินทางมาครึ่งชีวิตแล้ว เหลืออีกแค่ครึ่งชีวิตเอง แทนที่เราจะเอาเวลาที่เหลือไปมีชีวิตคู่ไปมีความสุข มันไม่จำเป็ต้องรออะไรนานมาก

จุดไหนที่ทำให้อยากให้เขาเป็นคู่ชีวิตเรา?
กวาง - คือมีอยู่ข้อหนึ่งที่ทำให้ผมมั่นใจ คือผมเป็นคนที่มีความอดทนน้อย เวลาคนงอแงคนทะเลาะด้วยมักจะไม่ทน แต่เขาทนได้ นี่คือส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามั่นใจ
หวาน - ถ้าเสริมจากที่พี่าวางพูด หวานว่าหลายคนอาจจะมองว่าเร็วไป แต่ตลอดชีวิตคือการเรียนรู้ ไม่ว่าจะคบกันนานแค่ไหนพอเปลี่ยนสเตตัสมันก็คือการเรียนรู้และมันก็เรียนรู้ไปจนแก่จนตายไปข้างหนึ่ง เรากก็จะได้มีเวลาที่เรียนรู้คือขอแต่งแต่ยังไม่ได้จะแต่งวันนี้ พรุ่งนี้ เดือนหน้า
กวาง - ที่แพลนไว่น่าจะอีกเป็นปี กว่าจะได้เข้าพิธี


ได้ฤกษ์หรือยัง?
กวาง -ก็ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายว่าจะอย่างไร ถ้าความคิดผม อย่างเร็วก็ต้องปลายปี เพราะเราต้องมีเวลาเตรียมงานค่อนข้างเยอะ อาจจะปลายปีเป็นต้นไป

เรียกว่าตามใจเจ้าสาว?
กวาง - ถ้าจะลดการปะทะก็ต้องตามใจ (หัวเราะ)
หวาน - จริงๆ เขาก็แนวของหวานอยู่แล้ว แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ต้องผ่านครบครัวก่อน ถึงจะกล้าเลือก

ครอบครัวว่าอย่างไร?
กวาง - นครอบครัวกวางแฮปปี้ดี ก็รอคุยกับครอบครัวหวาน ก็แฮปปี้ดี แต่เขาห่วงเรื่องการวางแผน เพราะเราก็ไม่เคย ครอบครัวทั้ง2 ฝ่ายก็แนะนำ

มีไปแอบคุยกับคุณพ่อคุณแม่หวานว่าไงบ้าง?
กวาง - พ่อแม่เขาก็วางใจให้เราเป็นคนดูแล ก็เหน็ดเหนื่อยในการเซอร์ไพร์ส เขาขี้จับผิดสุดๆ หวาน- (หัวเราะ) ตอนนี้ก็รอเตรียมการ เรียนเชิญพี่ๆ ด้วยนะคะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: