ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บอย จูงมือ เจี๊ยบ ฉลองแต่งหลังคบ 14 ปี ยังไร้แพลนทายาท


 ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีวิวาห์แบบคริสต์หลังจากคบหาดูใจกันมากว่า 14 ปี สำหรับคู่ของ บอย อนุวัฒน์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา โดยงานจัดขึ้น ณ GMM LIVE HOUSE CENTRALWORLD บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่โรแมนติก โดยทั้งคู่เนรมิตรสวนดอกไม้ที่ตกแต่งอย่างงดงาม และเนรมิตรโบสถ์มาไว้ในงาน เพื่อทำพิธีแต่งงานแบบศาสนาคริสต์จริงๆ  ก่อนทั้งคู่จะเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงแพลนชีวิตคู่หลังจากนี้ และสัญญาจะดูแลกันให้ดีที่สุด

ถามถึงความรู้สึกในวันนี้ 14 ปีมีวันนี้แล้ว?
เจี๊ยบ “ตอนแรกคิดว่าไม่ตื่นเต้นค่ะ พอมาวันนี้เต้นแล้วค่ะ เริ่มตื่นเต้นแล้วค่ะ(ยิ้ม)”
บอย “ก็ตื่นเต้นเหมือนกันครับทตอนแรกเป็นอารมณ์กังวลมากกว่าครับ กลัวงานจะไม่พร้อม กลัวตัวเราเองจำทำนู่นทำนี่ไม่ถูก แต่ตอนนี้ลืมเรื่องกังวลหมดแล้ว เหลือแต่เรื่องความตื่นเต้น”

เราเองรับงานจนโค้งสุดท้ายก่อนงานแต่งเลย?
เจี๊ยบ “ดอกเบี้ยมันเดินค่ะ (หัวเราะ) ก็ต้องรับงานนิดหนึ่ง”
บอย “งานแต่งต้องใช้ตังค์อย่างนี้ใช่ไหม”
เจี๊ยบ “ใช่ ก็ยังรับอยู่ หยุดรับสองวันก่อนหน้าค่ะ”

เป็นอย่างไรบ้างงานวันนี้มันเหมือนฝันที่เราวาดฝันไว้ไหม?
บอย “เหมือนไหม”
เจี๊ยบ “จริงๆอย่างที่เราคุยกันตั้งแต่แรกค่ะว่าอยากให้เป็นออกแนวโบสถ์ เลยได้คุยกับทีมออแกไนซ์ เขาก็เนรมิตรมา จริงๆก็ตรงตามที่เราอยากได้เกือบร้อนเปอร์เซนต์ค่ะ”

มีอะไรพิเศษไหม?
บอย “บอกก็ไม่เซอร์ไพรส์สิครับ (หัวเราะ)”

แต่มีเตรียมไว้?
บอย “ไม่รู้ครับ ไม่ทราบเลยครับ บอกไม่ได้เลยครับ (ยิ้ม)”

เจี๊ยบต้องรอลุ้น?
เจี๊ยบ “ใช่ค่ะ ไม่รู้เหมือนกัน ไม่รู้อะไรเลย จำอะไรมีได้เลย เมื่อวานที่รันทู แต่ก็ยังจำอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่ค่ะ”
บอย “เมื่อวานมีซ้อมพิธีเราก็ยังคงกังวลในเรื่องของเสต็ปต่างๆว่าจะหันซ้าย หันขวา เดินยังไง แบบนี้มากกว่าที่ยังกังวล”

เมื่อคืนนอนหลับไหม?
บอย “หลับไหม หลับครับ (หัวเราะ) เหนื่อยจนหลับครับ”
เจี๊ยบ “ เหนื่อยจนหลับครับ แต่ก็หลับๆตื่นๆ กังวลบ้าง ตื่นเช้ามาเช็คว่าทีมงานมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม อะไรแบบนี้ค่ะ”

มีอะไรเปลี่ยนแปลงไหมหลังจากก้าวเข้ามาอีกเสต็ป?
บอย “ก็จริงๆถ้าจะพูดว่าก้าวไปอีกเสต็ป มันคือเหมือนความฝันแหละครับ เราก็ฝันว่าวันหนึ่งจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน วันหนึ่งเราจะได้เป็นครอบครัวเดียวกัน ไม่ว่างานมันจะออกมาเป็นแบบไหน มันก็คือสิ่งที่เราฝันไว้นั่นแหละครับ มีงานแต่งงาน มีครอบครัว ใช้ชีวิตด้วยกัน เป็นสามี ภรรยากัน นี่แหละครับคือสิ่งที่เราฝันไว้ครับ”หลังจากนี้จะต้องใช้คำว่าสามี ภรรยาแล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง?
เจี๊ยบ “จริงๆแล้วเจี๊ยบว่าความผูกพัน สิ่งที่เราทำให้กันในทุกๆวันที่ผ่านมา มันก็คงเหมือนเดิม อาจจะมีเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนิดหนึ่ง หลังจากที่หนี้ทุกอย่ามันเคลียร์แล้ว ก็อาจจะมีเป้าหมายใหม่อีกเป้าหมายหนึ่งที่ก้าวไปอีกเสต็ปหนึ่ง หลังจากวันนี้ ถ้าเป้าหมายใหญ่สุดก็ปลดหนี้ก่อน (หัวเราะ)”
บอย “คืออยากให้เป็นครอบครัวที่มีความสุขที่สุดมากกว่า เราก็อยากจะทำให้เขามีความสุขที่สุด เขาก็อยากจะทำให้เรามีความสุขที่สุด ผมว่าอีนนี้มันเป็นสิ่งที่เป็นเป้าหมายหลัก แล้วก็เป็นเป้าหมายใหญ่ที่สุดที่เราสองคนเคยคุยกันและคิดว่าหลังจากที่แต่งงานไปเป็นสามี ภรรยากัน เป็นครอบครัวเดียวกัน ยังไงก็จะต้องเป็นครอบครัวที่มีความสุข จะต้องเผื่อแผ่ความสุขให้กับคนรอบข้างให้ได้มากที่สุดครับ”

มองภาพความเป็นภรรยาของตัวเองว่าจะเป็นภรรยาแบบไหน?
เจี๊ยบ “ถ้าจะมห้เป็นแม่บ้านแม่เรือนเลยคงจะไม่ร้อยเปอร์เซนต์ (หัวเราะ)”
บอย “คงเป็นแม่อย่างเดียวก่อน “
เจี๊ยบ “คือหลักๆเจี๊ยบคงยังจะทงานอยู่ คือตกลงกันแล้วว่าหลังจากที่ตอนแรกคุณบอยไม่ยอมให้รับละคร หลังจากแต่งงานก็จะขอรับละคร ขอทำงานในวงการก่อน แล้วถ้าวางแผนที่จะมีน้องหรืออะไรค่อยหยุดอีกทีค่ะ”

วางแพลนจะไปฮันนีมูนที่ไหน?
บอย “เรื่องฮันนีมูนยังไม่ได้คิดเลยครับว่าจะไปที่ไหน เพราะตลอดเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงวันนี้จะวุ่นๆกับเรื่องวางแผนงานแต่งงาน ผมว่าเรื่องฮันนีมูนค่อยคิด ค่อยคุยกันอีกทีหนึ่งว่าเขาอยากจะไปไหน อยากจะไปทำอะไรบ้างครับ”

เรื่องมีน้องก็คงจะอีกนาน?
บอย “อีกนานไหม “
เจี๊ยบ “ก็ยังอีกสักพักหนึ่งค่ะ ยังไม่เปิดอู่เลย ยังไม่ใช่ แต่งงานก็ขอทำงานก่อน แล้วหลังจากนั้นค่อยตัดสินใจกันว่าจะยังไงค่ะ”
 

ยังไม่แพลนมีลูกตอนนี้ กลัวไหมว่าจะไม่ทันหรือมียาก?
เจี๊ยบ “ทันค่ะ เพราะว่าได้ปรึกษาคุณหมอแล้ว จิงๆสมัยนี้คุณหมอค่อนข้างเก่ง ยังทันอยู่ค่ะ ยังไม่ 60 ยังได้อยู่ (หัวเราะ)”
บอย “ก็มีญาติๆครับ ที่ผู้หญิงมีลูกตอนอายุ 44  เพิ่งไปคุยกับญาติมา ถ้าเกิดดูแลสุขภาพดีๆ ให้ร่างกายของทั้งสามี ภรรยา แข็งแรงทั้งคู่ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหากับทั้งคู่ตอนอายุเลย 40 ไปแล้วครับ”

ถามถึงพิธีในวันนี้?
อย : “ในวันนี้ก็คงจะมีทานเลี้ยงธรรมดาในช่วงแรก แต่ว่าพิธีที่จริงจังเลย ที่เราตั้งใจที่จะมีในวันนี้ก็คือพิธีแต่งงานแบบคริสต์ ที่เราเหมือนยกโบสถ์มาไว้ที่งานเลยครับ ก็อยากให้แขกที่ไม่เคยได้เห็นพิธีการแบบคริสเตียนจริงๆได้เห็น เพราะบางคนไม่สะดวกในการเดินทางไปที่โบสถ์ในตอนกลางวัน เราก็เลยคิดว่าเหมารอบมาเลยทีเดียว ตอนกลางคืนครับ ก็จะมีบาทหลวงมาด้วยครับ”

ฤกษ์กี่โมง?
บอย : “จริงๆงานวันนี้ ในเซ็ตทุกอย่าง ไม่มีฤกษ์เลยครับ แต่ว่าจะเซ็ตเวลาทุกอย่างตามตารางงาน ให้เหมาะสมกับช่วงเวลา เช่นตอนเย็นให้แขกมาถ่ายรูปกับเราก่อน แล้วก็ทานอาหารให้เต็มที่ก่อน”

ชุดเจ้าสาววันนี้มีทั้งหมดกี่ชุด?
เจี๊ยบ : “มี 3 ชุดค่ะ ชุดแถลงข่าว ชุดงาน แล้วก็อาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ แค่ 3 ก็พอแล้วค่ะ เยอะแล้ว”
บอย : “ส่วนของผมก็มีชุดนี้ที่ใส่อยู่ แล้วก็ชุดตอนพิธีจริง แล้วตอนอาฟเตอร์ก็จะเป็นชุดธรรมดาแล้วครับ ไม่ได้เป็นสูท”

แหวนแต่งงานกี่กะรัต?
เจี๊ยบ : “จริงๆ แล้วเจี๊ยบว่า การที่เราสองคนคบกันมาค่อนข้างนาน เรื่องกะรัตมันอาจจะไม่ใช่เป็นเครื่องวัดอะไร เพราะตอนที่เราเลือกแหวนกัน เราก็คุยกันแล้วว่าเอาที่แบบพอที่เราจะใส่ในชีวิตประจำวันได้”
บอย : “คือบางทีเราเลือกใหญ่ไป พอถึงวันที่ต้องใส่ในชีวิตปกติ มันก็จะไม่ได้ ต้องมานั่งระวัง เราก็เลยเลือกที่พอเหมาะพอดี สวยงาม และเราสองคนชอบ”

คบกันผ่านอะไรมาด้วยกันปีแล้ว?
เจี๊ยบ : “14 ปีค่ะ”
บอย : “จริงๆผู้ใหญ่หลายๆท่านบอกว่าหลังแต่งงาน เราจะเหมือนนับหนึ่งชีวิตคู่จริงๆอีกครั้ง ฟังผู้ใหญ่มาก็เก็บมาคิดว่าชีวิตเรามันก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ 14 ปีจริงๆมันอาจจะน้อยไปด้วยซ้ำ สำหรับบางคน หรือสำหรับเราเอง เพราะฉะนั้นเราสองคนก็คงจะต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ คงจะต้องศึกษาและเข้าใจกันต่อๆไปครับ”

มีคำมั่นสัญญาในชีวิตคู่ให้กันว่าอย่างไร?
เจี๊ยบ : “จริงๆเราสองคน ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาว่าเธอต้องเป็นอย่างนั้น ฉันต้องเป็นอย่างนี้ เพียงแต่ว่าทำทุกๆวันให้ดีที่สุด ทำให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายที่จะได้เจอกันอะไรประมาณนี้ค่ะ ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาอะไรเลย”
บอย : “คำสัญญาของเรามันคงเป็นการกระทำมากกว่า ที่เราทำปฎิบัติต่อกันมาโดยตลอด ว่าเราจะดูแลกัน จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุขที่สุด”

จดทะเบียนสมรสกันวันนี้เลยไหม?
บอย : “คิดว่าหลังจากงานแต่งสักพักหนึ่งครับ ฤกษ์ก็ไม่มีเหมือนเดิม”

เจี๊ยบจะเปลี่ยนนามสกุลไหม?
เจี๊ยบ :”หลังจดทะเบียนก็คงต้องเปลี่ยนค่ะ”

จะใช้นาง หรือ นางสาว?
บอย : “ก็แล้วแต่เขาครับ ตรงนี้ไม่ซีเรียสเลยครับ”
เจี๊ยบ : “จริงๆ เจี๊ยบก็ไม่ได้ติดค่ะ เป็นนางก็ได้ค่ะ”

เรือนหอตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
บอย : “ยังเลยครับ เดี๋ยวหลังจากแต่งงานจะเริ่มทำเรือนหอที่สร้างค้างไว้ คิดว่าคงทำต่อให้เสร็จ แล้วก็ย้ายเข้าสู่ในเร็ววัน”

หลังจะจากนี้ชีวิตการทำงานจะเป็นอย่างไรต่อ?
บอย : “ผมก็คงลุยเรื่องเพลงต่อ จริงๆแล้วเมื่อวานก่อนแต่งงานก็เริ่มปล่อยผลงานออกมาแล้ว ชื่อเพลง ไม่ไหวบอกไหวครับ จริงๆแพลนจะปล่อยตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วครับ มิวสิควิดีโอนางจะเป็นต้นเดือนกุมภาพันธ์ครับ ส่วนเจี๊ยบเขาก็ขอกลับมารับละครเยอะหน่อย แล้วก็อยากจะลุยเรื่องทำงานให้มากขึ้น ในปีที่ สองปีที่ผ่านมา ผมขอให้เขาช่วยหยุดก่อน”

มีอะไรอยากจะบอกกันและกันไหม?
บอย : “ก็คงจะดูแลเขาให้ดีที่สุด ให้เต็มที่เท่าที่เราจะทำได้ สุดกำลังของคนคนนี้ที่จะดูแลเขาได้ครับ จะดูแลให้มากที่สุด ให้เขามีความสุขที่สุดเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดเลยครับ”
เจี๊ยบ : “เหมือนกันค่ะ (ยิ้ม) ก็คล้ายๆกันแหละค่ะ ที่ผ่านมาก็ดูแลเขายังไง ทุกวันนี้ก็คงดูแลมากขึ้นกว่าเดิม ใส่ใจรายละเอียดเหมือนเดิม และก็ดูแลกันเหมือนเดิมค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: