ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มิ้นต์ แจงปมดราม่าเรื่องเยอะไม่ยอมจูบจริง ยันเล่นกันตามบท

มิ้นต์ แจงปมดราม่าเรื่องเยอะไม่ยอมจูบจริง ยันเล่นกันตามบท 

       แม้ว่าละครจบไปแล้ว แต่ก็ไม่งายมีกระแสดราม่าจนผู้จัดการส่วนตัวของสาวมิ้นต์ ชาลิดา ต้องออกมาโพสต์ชี้แจงหลังมีคนหาว่าสาวมิ้นตื เรื่องเยอะ ไมท่ยอมจูบจริงพระเอกในละครหน่วยลับสลับเลิฟ งานนี้พอได้เจอสาวมิ้นตืเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจง ยืนยันเล่นตามบทและตามที่ผู้กำกับสั่ง ไม่เคยเรื่องเยอะ เข้าใจทำงานในวงการมาตั้งแต่เด็ก พร้อมเผยไม่ซีเรีรยสคนแซวหน้าอกเล็กยิ่งกว่าโดนสิบล้อทับ

ล่าสุดมีดราม่าว่าเราไม่ยอจูบจริงในละคร?
แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็อยู่ที่บทละครและตามที่ผู้กำกับหรือผู้จัดอยากได้มากกว่า เราไม่เคยมีข้อจำกัดเรื่องห้ามจูบจริงค่ะ จริงๆมิ้นต์ทำงานมาตั้งแต่เด็ก มิ้นต์ค่อนข้างเข้าใจว่ามันคือการทำงาน คุณพ่อคุณแม่ที่บ้านก็เข้าใจอยู่แล้ว เพราะเราทำงานตั้งแต่เด็ก เราต้องเคารพในงานที่เราทำ ขอบเขตของการทำงานของมิ้นต์แทบไม่มีเลย อย่างเรื่องหน่วยลับสลับเลิฟ มิ้นต์เป็นคนกลัวความสูงมากถึงขั้นร้องไห้ แต่ตอนที่ต้องโดดหอมิ้นต์ก็โดดจริง คืออยากทำให้ได้ทุกบทบาท ไม่อยากให้ใครมามองว่ามันดูไม่จริงเลย อยากบทบู๊ขี่ม้ายิงปืน มิ้นต์ก็ผ่านมาหมดแบบแล้วค่ะ ไม่ได้ซีเรียสเลย คือละครเรื่องนี้ไม่ได้เน้นจิกหมอน แต่พี่พุฒเดิ้ล เขาเน้นไปในทางเรื่องของบท มันก็จะมีหลายแนว ไม่ได้เน้นมาทางนี้อยู่แล้วค่ะ”

ดราม่าที่เข้ามามันหนักขนาดไหนถึงขั้นที่ผู้จัดการเราต้องโพสต์ชี้แจงแทนเรา?
“ผู้จัดการเขาออกมาโพสต์แทน เหมือนมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่ามิ้นต์เยอะอะไรอย่างนี้มั้งคะ มิ้นต์ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่พี่ผู้จัดการก็แคปมาให้เยอะเหมือนกันค่ะ พี่เขาก็บอกก่อนว่าเขาอยากจะโพสต์ชี้แจงให้คนเข้าใจ เพราะพอเวลาคนอ่านบางทีอ่านแค่ 2-3 บรรทัดเขาก็จะตีความไปว่าเราเรื่องเยอะเรื่องมาก ซึ่งพี่เขาก็แค่ไม่อยากให้คนมองแบบนั้นค่ะ”

ส่วนตัวเรานอยด์ไหม?
“มิ้นต์ไม่นอยด์เลยค่ะ มิ้นต์ว่ามันเป็นเรื่องที่โอเค มีเข้ามาก็ผ่านไปได้ค่ะเราไม่ได้คุยเรื่องนี้กับผู้จัด"

เราทำตามผู้กำกับไม่ได้ขออะไร?
"คือบทมันไม่มีอยู่แล้ว คือในเรื่องนี้ตามที่บอกตั้งแต่แรกว่ามันไม่ได้แนวเลิฟซีนขนาดนั้นค่ะ ในเรื่องพี่ช้างก็เล่นเป็นเก้ง จะให้ไปเลิฟซีนมากมันก็ไม่ใช่ไง (หัวเราะ)”

เรารู้สึกอย่างไรบ้างที่คนติดตามแต่กลับกลายเป็นดราม่าที่บทบาทไม่ได้มีเลิฟซีนขนาดนั้น?
“ก็อยากให้เปิดใจค่ะ และรอเรื่องหน้าหรือเรื่องอื่นๆ หรือถ้าคิดถึงก็กลับไปดูละครเก่าๆ ก่อนก็ได้ถ้าอยากดูเลิฟซีนจริงๆ (หัวเราะ) คือมิ้นต์อาจจะไม่ได้รับบทที่โตแบบตบจูบอะไรแบบนั้น ซึ่งก็เข้าใจว่าหลายๆ คนคงอยากที่จะเห็นเราในบทบาทใหม่ๆ ตัวเราเองก็อยากลองค่ะ”

เราเคยคุยกับภูผาไหม เขาเข้าใจงานเราไหม?
“พี่ผาไม่เคยถาม ไม่เข้ามาก้าวก่ายเลยค่ะ ทุกอย่างมิ้นต์ว่าเราก็ดูตามความเหมาะสมแหละค่ะ แต่ว่ามันยังไม่มีอะไรเข้ามา”

มีคนถามว่าหน้าอกหายไปไหม ทำไมไม่มีเลย?
“มันอยู่ข้างใน ก็เลยอาจจะไม่เห็นกันนะคะ (หัวเราะ) มันอยู่ลึกมาก คือเอาจริงๆ มิ้นต์เป็นคนไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องตรงนี้อยู่แล้ว เพราะถ้าซีเรียสเราก็คงไปทำแล้ว แต่ด้วยสมัยนี้มันมีอุปกรณ์ต่างๆ มันก็สามารถช่วยเสริมเราได้ ดังนั้นมิ้นต์ก็ไม่ได้ติดใจอะไรเลย ไม่เสียเซลล์ค่ะ แต่เข้าใจคนมอง คือความชอบแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน แต่มิ้นต์ชอบแบบนี้จริงๆ (หัวเราะ) คือร็สึกว่าอยากนางแบบบางคนก็ไม่จำเป็นต้องมี ก็เลยรู้สึกว่ามันก็แบบนี้ก็ได้ ก็โอเค มีผู้ใหญ่แนะนำ แต่ด้วยความที่มิ้นต์กลัวเจ็บ เพื่อนๆ ก็บอกว่าเหมือนสิบล้อทับนะแก (หัวเราะ) เราก็รู้สึกว่ามันก็สวยในแบบของมันได้นะ อีกอย่างคือชุดวันนั้นมันไม่สามารถใส่อะไรได้เลยเปฯซีทรูทั้งตัวด้วยก็เลยอาจจะจับสังเกตกันเป็นพิเศษ ตั้งแต่ใส่ออกมาวันนั้นแม่ก็พูดย้ำแล้วย้ำอีกว่ามิ้นต์แน่ใจเหรอลูกจะไม่ใส่เลย แต่มิ้นต์รู้สึกว่าถ้าใส่แล้วเห็นซิลิโคนหลุดออกมา เราก็ว่ามันไม่ควรจะใส่ดีกว่านะแม่ เราก็รู้สึกว่าสวยในแบบของเราแบบนี้ดีกว่า เรามั่นใจจากข้างในออกมา และสวยในแบบอื่นไปก็ได้ ซึ่ง ก็ไม่ได้ซีเรียส แต่อย่างวันนี้มีนะคะ (หัวเราะ) หนูโดนเพื่อนๆ แซวจนชินแล้วค่ะ ว่าหันหลังคุยด้วยทำไม ก็ไม่ได้คิดอยากจะไปทำค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: