ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

รัศมีแข โพสต์แรงอยากเตือนสติรุ่นน้องชอบเชิดใส่ ยันไม่มีปัญหาเพื่อนในวงการ


 


          ออกมาชี้แจงหลังก่อนหน้านี้โพสต์ข้อความเดือดลงในอินสตาแกรมถึงรุ่นน้องคนหนึ่งที่ชอบทำกิริยาเชิดใส่ จนหลายคนแอบสงสัยว่าจะเป็นหนึ่งในคนในวงการบันเทิงหรือเปล่า ล่าสุดได้มีโอกาสเจอรัศมีแข เจ้าตัวก็ได้เปิดใจเคลียร์ว่าเป็นการโพสต์เตือนสติรุ่นน้องนอกวงการคนหนึ่งเท่านั้น ส่วนเรื่องในวงการตนไม่เคยมีปัญหากับใครแน่นอน


 


          ถามถึงเรื่องที่โพสต์ข้อความยาวในไอจี?
          "เรื่องที่โพสต์ไป เป็นน้องที่รู้จักคนหนึ่งในกลุ่ม แสดงกิริยาเชิดๆ เริ่ดๆ เขาไม่ได้ทำแค่กับเรา เขาทำแบบนี้กับหลายๆคน พอเราโพสต์ไปครั้งนี้ คนที่โดนกระทำแบบเดียวกับเรา เขาก็มาพูดคุยกับเราเยอะพอสมควรแต่ว่าไม่ใช่คนในวงการนะ เป็นคนนอกวงการ"


 


          คนโยงว่ามีปัญหากับใครในวงการหรือเปล่า?
          "ไม่มีๆ คนในวงการไม่มีปัญหาเลย สิ่งที่เราพูดมา แล้วเขียนจากลึกในจิตใจของเราด้วยที่เก็บเรื่องนี้มาประมาณ 3 เดือน แล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงขึ้น เราก็เลยอยากจะโพสต์เพื่อเตือนสติเขา แต่เราไม่รู้ว่าที่โพสต์ไปนั้นช่วยเขาได้มากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยก็เชื่อว่าเราปลุกเตือนสติเขาได้นิดนึง"


 


          หลังโพสต์ไปได้เจอหรือพูดคุยกันมั้ย?
          "ตอนนี้ยังไม่ได้เลย ตั้งแต่วันนั้นมาก็ยังไม่ได้เจอน้องเขาเลย ก็ไม่ซีเรียสอะไร ปล่อยไป ถ้าน้องเขาจะทำตัวแบบเดิมก็ไม่เป็นไร ต่างคนต่างอยู่ เราไม่จำเป็นต้องให้ค่าอะไร เราแค่ห่วงเฉยๆว่าในอนาคตของน้อง เวลาน้องเรียนจบแล้วไปทำงานข้างนอก สังคมการทำงานมันน่ากลัวกว่าที่คิดแค่นั้นเอง"


 


          เจอเขาแสดงกิริยาในลักษณะยังไง?
          "มองตาลอยๆ มองเพดานประมาณนี้ ไม่รู้ว่าน้องอยากเป็นนักแสดงรึเปล่า เหมือนอยากแสดงตลอดเวลา อย่างตัวแขเองก็จะเห็นว่าแขเป็นของแขแบบนี้ เราเป็นคนสบายๆ หลายๆคนก็ยอมรับเราที่เป็นตรงนี้แต่อย่างหนึ่งที่ได้จากน้องเขา เรารู้สึกว่าเราอาจจะมีคนทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แต่ถ้าหากเราไม่ชอบกันก็ต่างคนต่างอยู่ เราไม่ต้องแสดงกิริยาต่อกันก็ได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขารู้ตัวมั้ย ใส่ชื่อย่อไป ชื่อย่อเขามีสี่อักษร ใส่ไปแค่สองค่ะ ก็น่าจะได้อยู่"


 


          เพื่อนในวงการเข้ามาให้กำลังใจเยอะมาก?
          "ใช่ ต้องขอบคุณมาก โดยเฉพาะหนูเล็ก ท้องอยู่ ไม่ต้องมาอยู่ ไม่มีแรงสู้ใครทั้งนั้นหนูเล็ก เก็บแรงไว้คลอดลูก ไว้เบ่งลูกดีกว่า"


 


          กับคนในวงการทำงานด้วยเรามีปัญหาแล้ว กล้าจะบอกเขามั้ย?
          "ไม่มีเลยค่ะ ทุกวันนี้ต้องขอบคุณมาก แขเจอแต่กัลยาณมิตรที่ดีๆในการทำงานวงการบันเทิง ซึ่งมันทำให้เราเห็นว่า พอมาอยู่ในวงการบันเทิง บางคนดังมาก ดังกว่าแขเยอะเลย แต่เขาปฏิบัติตัวพอเราเห็นแล้วมันว้าว น่ารักมาก มันก็เหมือนอย่างที่แขตีแผ่ไปอยากบอกน้องเขาว่า แขไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองดัง มีคนดังกว่าแขเยอะแยะมากมาย เราอยู่ในโหมดของเรา เป็นคนเจียมเนื้อเจียมตัว ติดดิน เป็นคนที่น่ารักดีกว่า"


 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: