ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กัปตัน ควง เอ้ก อัพเดทพัฒนาการน้องดิน แพลนอยากมีคนที่สอง

  ยกครอครัวกันออกงานพน้อมหน้าพร้อมตร สำหรับ กัปตัน ภูธเนศ และ เอ้ก บุษกร พร้อมลูกชายน้องดิน ที่งานนี้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ได้อัพเดทพัฒนาการของลูกชายในวัย 1 ขวบ 4 เดือน พร้อมวางแพลนอยากจะมีคนที่ 2 ด้วย

พัฒนาการน้องดินตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
กัปตัน “ตอนนี้1ขวบ4เดือนก็เป็นไปตามวัย ถือว่ามีพัฒนาการที่ดีสำหรับครอบครัวเรานะถือว่าโอเคครับ”

วันนี้พาออกงานเป็นไง ?
กัปตัน “ก็สนุกสนาน จริงๆไม่ค่อยได้ไปไหนเท่าไหร่ อันนี้เป็นองค์กรการกุศลด้วยจริงๆผมบริจาคให้องค์การยูนิเซฟมาหลายปีแล้ว ก็บริจาคเรื่อยๆ เป็นองค์กรที่มีประโยชน์ และธีมงานในวันนี้เป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับครอบครัวมือใหม่ เป็นเรื่องตั้งแต่อยู่ในท้อง วันคลอดของเด็ก หนึ่งพันวันแรกสำคัญมากครับ”

ตอนนี้ชินหรือยังกับการเลี้ยงน้อง ?
กัปตัน”ชินครับ”
เอ้ก “ รู้สึกว่าไม่มีช่วงไหนชินเลยค่ะ เพราะมันเหมือนจะต้องมีภาระรับผิดชอบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเช่น ช่วงแรกทานนมเรา  ต่อมาทานข้าว พออยู่ตัวละ เขาก็ต้องเดินละ วิ่งละ เราก็ต้องหากิจกรรมส่งเสริมไปเรื่อยๆ เชื่อว่าทุกคนที่เลี้ยงลูกไม่มีคำว่าสบายค่ะ”

วันนี้โอเคเขาไม่มีการตื่นตัวกับการเจอคนเยอะๆ ?
เอ้ก" เอ้กก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันค่ะ เพราะเขาก็ไม่เคยมาค่ะ”

เอ้กเคยขอพี่กัปตันเบรกงานให้มาช่วยเลี้ยงไหม?
เอ้ก "ตอนนี้พี่กัปตันเขาทั้งกำกับด้วย มีเล่นละครด้วย ถ้าช่วงที่กำกับเขาจะใช้เวลาเยอะมาก ทำเต็ม3วัน มีประชุมอีก มีอะไรอีกยิบย่อย เขาไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่กับลูก อย่างช่วงขวบแนกหรือสองขวบแรก เอ้กรู้สึกว่ามันสำคัญ ก็อยากให้เขาได้ใกล้ชิดกับพ่อ ถ้าเขาได้ใกล้ชิดกับพ่อเขาจะได้ความเหมือนพ่อ เอ้กคิดว่าเขาเป็นเด็กผู้ชายอยากให้เขามีเวลาได้เล่นกับคุณพ่อมากๆ ก็บอกพี่กัปตันว่างาน เอ้กว่ายังพอรอได้ แต่ว่าลูกเราเขาไม่รอนะ เวลามันไปแล้วมันก็ไปเลยค่ะ ถ้าอยากรับงานกำกับเอ้กก็จะขอว่าให้ลูกโตอีกสักหน่อยดีกว่า แต่ละครรับเหมือนเดิม”

ตอนนี้ลูกเรียกใครมากกว่ากัน ?
เอ้ก “ เขามีชื่อเรียกเจอะค่ะ อย่างของเอ้กดขาเรียกแมแม่ หม่าม๊า หมี่มี้ อย่างปะป๊า เขาก็เรียกปะป๊า ปิปิ๊ เรียกกันทั้งวันค่ะ ทั้งสองคนค่ะ”

มีการแบ่งเวลายังไง เพราะงานเราเองก็หนักมาก?
กัปตัน “ถ้าทำงานก็ทำงานก็เต็มที่ เหลือจากทำงานก็ทำให้ลูกให้ครอบครัวเต็มที่เหมือนกัน ผมเชื่อว่าทุกครอบครัวพอเป็นคุณพ่อคุณแม่แล้วมันไม่มีคำว่ามีวันหยุดแล้ว จากเมื่อก่อนเราเคยว่างวันไหนไม่ได้ทำงาน ก็ไปพักผ่อนส่วนตัว แต่ตแนนี้ทุกอย่างพอเราไม่ได้ทำงาน ก็ให้เวลากับเขากับครอบครัว ก็ไม่ได้เพลางานลงจากเดิม งานเหมือนเดิม เผลอๆอ่จจะต้องหนักขึ้นด้วย เพราะต้องดูแลครอบครัว แต่ว่าผมว่าเวลาส่วนตัวอาจจะน้อยลง ส่วนใหญ่พอกลับมาเขาจะหลับตั้งแต่สองทุ่ม”

เวลาคุณพ่อไม่อยู่บ้านนานๆเขาเรียกหาพ่อบ้างไหม?
เอ้ก “ก็เรียกหา อย่าเวลาตื่นเช้ามาทุกเช้า เขาก็จะเรียกปะป๊า คือดินเขาจะนอนห้องเขา คือเอ้กจะมารับเขาก่อนตอนเช้า พอเขาตื่นเขาก็จะปะป๊า ปะป๊าอยู่ไหน ก็ต้องพาเขาไปหาปะป๊า แต่ยังไม่ถึงขั้นร้องไห้ตามค่ะ”

มีความติดพ่อมากขึ้นไหม?
กัปตัน “ผมว่าเจาควรู้จักเราแล้ว แต่ว่าตอนนี้ถ้าถาทว่าความติด เขาจะติดเอ้กมากกว่า เพราะเขาอยู่ด้วยกันตลอด แต่ผมเขาจะชินว่าเดี๋ยวผมออกบ้านอีกแล้ว เดี๋ยวกลับดึก เขาก็จะเห็นว่าไปๆมาๆ แต่เขาเริ่มรู้จักแล้วว่าเราเป็นปะป๊า”

เราวางแผนเรื่อฃอนาคตไว้ไกลขนาดไหน?
เอ้ก " เราเน้นคุยกันเรื่องแนวทางมากกว่า ก็มีการศึกษาที่เป็นระบบ การศึกษาทางเลือกท ก็ตกลงกันว่าจะประมาณไหน แต่เรื่องโรงเรียนนังไม่ถึงขั้นมีในใจแต่ก็ยังไม่แน่นอน
กัปตัน “แต่เป้าหมายอยากให้เขาเป็นเด็กที่มีความสุขที่สุด อยู่บนโลกใบนี้ต่อไปอย่างแข็งแรง เขาทำอะไรก็อยู่ที่เขาเลือกเอง”
เอ้ก" ก็ยังคุยกันเล่นๆว่าถ้าลูกโตขึ้นเป็นนักมายากลก็ดีนะ อยากให้เขาทำอาชีพอะไรก็ได้ที่มีความสุข”

เอ้กอาจจะพักงานวงการยาวเลยไหม?
เอ้ก “ก็น่าจะอีกสักพักค่ะ”

คิดอยากกับมาเริ่มทำวงการอีกไหม?
เอ้ก "ก็ทุกครั้งที่ดูละครก็อยากกลับมาเล่นค่ะ ”

ช่วงที่ผ่านมามีผู้ใหญ่เสนอบทไหม?
เอ้ก “ไม่ค่อ เอ้กดซ็นสัญญากับทางค่าย เอ้กก็แจ้งทางช่องได้ว่าขอพักก่อน ทางช่องก็บอกว่าถ้าพร้อมจะกลับมาเล่นก็แจ้งไป ถ้าจะมีคนที่สองก็น่าจะพักค่ะ”

วางแพลนมีคนที่สองหรือยัง?
กัปตัน" เป็นการคุยกันเฉยๆว่าอยากให้เจามีน้องแต่มันก็แล้วแต่อนาคตด้วยครับว่ายังไง แพลนคร่าวๆว่าอนาคตเรามองภาพครอบครัวเป็นยังไง ก็อยากให้ดินเขามีพี่น้องแต่เรื่องเวลาก็ต้องดูตามความเหมาะสม”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: