ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อั้ม พัชราภา เปิดใจสถานะ ไฮโซพก ไม่รีบเรียกแฟนรับกดดันคนเชียร์เยอะ

 ช่วงนี้ดูหวานลงโซเชียลจนทั้งเพื่อนสนิท แฟนคลับเชียร์หนักมาก สำหรับสาว อั้ม พัชราภา และ ไฮโซพก ประธานวงศ์ ล่าสุดได้เจอสาวอั้ม งานนี้เจ้าตัวก็ได้เปิดใจถึงความสัมพันธ์ที่อยากจะค่อยๆดูๆกันไปไม่อยากรีบร้อน เพราะไม่อยากเปิดตัวแล้วเลิกเหมือนที่ผ่านมา แต่ยอมรับว่าค่อนข้างจะกดดันพอสมควร ส่วนด้านเพื่อนๆเองทุกคนรู้จักฝ่ายชายเลยไม่ได้มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว

“ก็ดีค่ะ จริงๆ เรารู้จักกันมานาน ก็พอจะรู้จักนิสัยกันบ้าง แต่ก็ต้องคอยดูกันต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ สถานะตอนนี้ก็ใช้คำว่า ดูๆ คุยๆ กันอยู่ค่ะ มุมหวานๆ จริงๆ ไม่ใช่คนหวานนะ เป็นคนเขินๆ มากกว่า ด้วยความที่เราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน และเราก็ได้เจอกันหลายงานที่เคยถ่ายรูปคู่กัน ตอนนั้นก็ยังแทบจะไม่ค่อยได้คุยกันเลย เจอทีไรจะเป็นภาพที่เราร้องเพลงตลอดเลย ซึ่งพอเราได้เริ่มคุยกัน มันก็จะรู้สึกแปลกๆ เขินๆ เพราะการคุยจะไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว”

แต่โพสต์ลงโซเชียลบ่อยมาก?
“เหรอ อั้มลงบ่อยเหรอ อั้มลงไม่บ่อยนะ อั้มนานๆ ลงที เพราะอั้มก็เขินของอั้ม เขาก็ลงเยอะไม่แพ้กันค่ะ”

เหมือนเขาเรียกเราว่าที่รัก?
 “ฟังผิดหรือเปล่า (หัวเราะ)"

ต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงเรียกว่าแฟนได้?
"ก็คุยกันอยู่ค่ะ ไม่รู้จะพูดยังไง อั้มอายุ 40 แล้ว ไม่อยากจะพูดอะไรเยอะ เอาเป็นว่าก็คุยกันอยู่ค่ะ ของแบบนี้ก็ต้องรอดูกันไปยาวๆ ว่าจะยังไง”

ล่าสุดเพิ่งโกนหนวดไปพบคุณพ่อ คุณแม่?
“เปล่าค่ะ เขาโกนเอง โกนเล่นๆ ลองดู เพราะอั้มไม่เคยเห็น โกนให้ดูไม่ได้เกี่ยวกับไปพบคุณพ่อคุณแม่ คนส่วนใหญ่จะชอบแบบเขามีหนวดใช่มั้ย ถ้าถามอั้มชอบแบบไหนเหรอ ไม่มีก็ได้ หรือมีก็ได้ค่ะ”

เราเองมีโอกาสไปเจอที่บ้านเขามาด้วย?
“ค่ะ ทุกคนน่ารักดีค่ะ ถามว่ามองอนาคตกันหรือยัง โห เพิ่งจะได้คุยกันเองค่ะ ไม่รู้ว่าจะอะไรยังไง ยังไม่มีใครถามอะไรด้วยค่ะ เอาจริงๆ เพิ่งไม่กี่เดือนเอง ตอนที่มาถามอั้มครั้งแรก เรายังไม่ได้คุยกันเลยนะคะ เราแค่นั่งด้วยกัน พอมันมีข่าวออกไปถึงได้เริ่มคุยนี่แหละค่ะ ก็ต้องขอบคุณข่าวด้วยหรือเปล่านะ แฟนๆ ก็เชียร์หนักมาก เพราะเขาเห็นว่าอั้มเปิดตัวเลย จริงๆ แล้วอยากจะเงียบที่สุด เพราะอยากจะดูยาวๆ ไม่อยากจะเลิกเหมือนที่ผ่านๆ มาแล้ว”

แสดงว่าคนนี้ขั้นประมาณหนึ่ง?
“เขาก็เป็นคนดีเลยค่ะ เป็นคนน่ารักเลย เพราะเราก็ไม่อยากจะเปิดตัวใครบ่อยๆ เดี๋ยวพอเลิกกันคนก็จะมาบอก เปลี่ยนอีกแล้ว แต่อั้มไม่ได้แคร์เรื่องว่าวันหนึ่งหากเราคบใครเราจะต้องเลิกนะ คิดว่าขอให้ไปกันได้ แต่ก็ไม่อยากฝืนให้ยาว มันจะเสียเวลาค่ะ เพื่อนๆ ก็รู้จักพกมาก่อนแล้วค่ะ เลยไม่มีปัญหาอะไร”

เมย์ พิชญ์นาฏบอกว่าอยากให้แต่งงานมีลูก เพราะเสียดายความสวยพี่อั้ม?
 “เดี๋ยวไปฝากไข่ก็ได้ (หัวเราะ) เรื่องมีลูกเอาจริงๆ ไม่เคยมีในหัวเลยนะ ชอบเด็ก แต่อยากให้ลูกโตมาเอง เพราะอั้มไม่เคยคิดหรือวางแผนว่าอนาคตจะแต่งงานหรือมีลูก แค่อยู่กับหลานเหนื่อยมาก เข้าใจเลยว่าคนเป็นแม่เวลาที่เขาหายไป ไม่ได้เจอเพื่อน เราต้องไม่ว่าเขาเลยนะคะ เพราะเขาเหนื่อยจริงๆ แค่เราอยู่แป๊บเดียวเรายังเหนื่อยเลย แต่เหนื่อยแล้วชื่นใจนะ ขนาดลูกเพื่อนเรายังอยากเจอตลอด"

ถามเขามั้ยอยากมีลูกหรือเปล่า?
"ไม่เคยถามเลยค่ะ”

วันเกิดที่เขาจัดเซอร์ไพรส์ให้เรา?
 “มันผ่านไปนานแล้วนะ เรายังไม่เคยเจอกันตามงานเลยเหรอ วันนั้นก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เขาก็บอกจะชวนกินข้าว เราก็ว่ามันแปลกๆ เลยโทรบอกเพื่อนๆ ว่าเอายังไงดี จะไปดีหรือเปล่า เพื่อนก็บอกไปดิ ก็ถามแต่งตัวยังไง เขาก็บอกกินที่โรงแรมของที่บ้านเขา เราเลยคิดว่าต้องสุภาพหน่อยเนอะ แล้วก็คิดจะใส่เสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่หรือเก่าดี ในที่สุดก็ตัดสินใจใส่แบบเก่าเพราะคิดว่าคงไม่ได้ถ่ายรูป เราก็ถามพี่ยุ้ย ถามปุ๊กลุก ต้องสวยแค่ไหน เขาก็บอก น้องก็สวยทุกวันอยู่แล้ว ก็แค่แต่งให้มันสวยๆ ขึ้นเถอะ ก็แค่นี้ คนรอบข้างไม่มีใครมีพิรุธเลย แต่ตอนนั้นรถติดระหว่างทาง เราก็หงุดหงิด โทรหาทุกคนเลย ซึ่งทุกคนอยู่ในงานก็วิ่งกันวุ่นว่าอั้มโทรมา”

ถามถึงอั่งเปาวันตรุษจีน เงินหอมแค่ไหน?
 “หอมมั้ยล่ะ (หัวเราะ) ข้างในเป็นเงินไม่ได้เป็นเช็คค่ะ อย่างนี้ชอบเลยค่ะ (หัวเราะ) อย่างนี้แหละชอบเลย แต่ปีหนึ่งมีครั้งเดียวค่ะ”

ถามถึงที่เขาป่วย?
 “ก็ไปเฝ้าเขา เพราะเขาล้มที่ญี่ปุ่นค่ะ ตอนนี้ก็ยังใส่เหล็กอยู่  แต่ผ่าตัดแล้วค่ะ เขาไม่ได้อ้อนมากนะคะ ก็ปกติเลย ถามว่าดูแลเขายังไงหรอ  ก็มีเปิดน้ำให้ เตรียมของให้ เขาจะพยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่จะหงุดหงิดเวลาทำอะไรไม่ได้ เพราะเขาไม่ถนัด ใช้แขนได้ข้างเดียว”

หลายคนเชียร์กดดันไหม?
 “กดกันค่ะ เพราะเราเพิ่งเริ่มคุยกันจริงจังไม่กี่เดือนเอง น้อยมากๆ เลย ก็ค่อยๆ ดูไปแล้วกัน”

แต่ยังไม่ใช่แฟน?
 “ก็คุยกันแล้วแหละ คุยกันอยู่ค่ะ (ยิ้ม) จะพาดหัวยังไง ต้องให้คิดอีกแล้วใช่มั้ย รอครั้งหน้าได้มั้ย ครั้งนี้อย่าเพิ่งพาดหัวแรงนะ"

เรียกว่าเพื่อนชายคนสนิทได้ไหม?
" อย่าเพิ่งเลย เอาเบาๆ ก่อนแล้วกัน เดี๋ยวอั้มคิดสถานะให้ครั้งหน้า”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: