ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอฟ ให้คำปรึกษา แพท ปัญหาครอบครัว บอกทุกคนไม่จำเป็นต้องจบเหมือนกัน


แอฟ ให้คำปรึกษา แพท ปัญหาครอบครัว บอกทุกคนไม่จำเป็นต้องจบเหมือนกัน 


       เป็นผู้หญิงที่หลายคนชื่นชมในความเข้มแข็งและวางตัวดีมาตลอดสำหรับแอฟ ทักษอร ล่าสุดมีข่าวว่าสาวแพท ณปภา มาปรึกษาปัยหาครอบครัวที่เพิ่งผ่านมาสดๆร้อนๆ งานนี้ทางสาวแอฟก็เผยว่าเป็นการพูดคุยให้คำปรึกษา และให้กำลังใจกันมากกว่า พร้อมเปรยในปีนี้อาจะหวนรับงานละคร


      “แพทก็จะมีปรึกษาเรื่อยๆ เป็นช่วงๆ ไป ไม่ได้ปรึกษาตลอดเวลา ตั้งแต่เรามาทำพิธีกรร่วมกัน มาจัดรายการด้วยกัน คือเจอกันทุกเช้า แต่ไม่มีโอกาสคุย เพราะรายการสด บางที่เขาก็ไลน์มาบ้าง ไม่ได้ไลน์มาตลอด จะบอกว่านอกจากแพทก็จะมีคนอื่นๆ พอเห็นเราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ หรือบยางคนอ่จจะเจอสถานการณ์คล้ายๆกัน หลักของแอฟเวลาให้คำปรึกษาคือส่วนใหญ่แอฟจะทำตัวเป็นที่ระบายมากกว่าค่ะ แอฟเข้าใจว่าส่วนหนึ่งทุกคนอยากเล่าสู่กันฟังเพราะว่าอยากระบาย ในส่วนคำแนะนำว่าควรทำอย่างไร จริงๆแอฟก็ให้คำตอบใครไม่ได้ชัดเจน เพราะในดีเทลของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน คือสิ่งที่ทุกคนเล่าก็จะเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่มุมของอีกฝั่งหนึ่งเราก็ไม่เห็นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแอฟก็ค่อนข้างระมัดระวังในการให้คำแนะนำ ถ้าถามในแง่มุมหรือประสบการณ์ของแอฟว่า ณ ตอนนั้นแอฟคิดยังไง ตัดสินใจอย่างไร อันนี้แอฟแชร์ได้หมด”


      ส่วนหนึ่งคือวิธีการสื่อสารกับลูกว่าจะบอกจะคุยกับลูกยังไง?


      “อันนี้แอฟปรึกษาคุณหมอมาอีกที คุณหมอบอกว่าให้ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งไม่ได้หมายถึงว่าใครๆ ก็เป็นกัน หรือว่าเป็นเรื่องที่เราแฮปปี้ แต่ให้รู้สึกว่าเราจัดการได้ คือไม่ต้องห่วงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คือแม่อยู่ตรงนี้และแม่จัดการได้ทุกอย่าง ทุกอย่างอธิบายกับลูกสั้นๆ ให้ลูกเข้าใจได้ง่ายๆ ไม่มีเรื่องซับซ้อน ไม่มีเรื่องดราม่า และไม่ต้องมีเรื่องที่ไม่เหมาะกับเด็ก คือไม่ได้อยู่ด้วยกันก็คือไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ไม่ต้องอธิบายที่มาที่ไปที่มา เอาเข้าจริงๆ เวลาผ่านมาบางส่วนแอฟยังลืมไปแล้วเลย คือเราเองถ้าไม่มีประโยชน์ก็ไม่มีอะไรที่ต้องจำด้วยซ้ำ และยิ่งไม่มีประโยชน์ใหญ่เลยถ้าต้องไปเล่าให้เด็กน้อยฟัง”

เรียกว่าเป็นศิราณี ทักษอร แล้ว?
“อย่างที่บอก พยายามทำตัวเป็นที่ระบายมากว่า ใครอยากระบายอะไรเขาจะได้สบายใจค่ะ แพททำตามไหม บางเรื่องก้ไม่ได้ติดตามผล(หัวเราะ) ก็ให้กำลังใจ มันเป็นส่วนนี้มากกว่าอยากให้เขาระบายได้สบายใจ คืออะไรที่เขาไม่ได้เล่า แอฟก็จะไม่ถาม แต่ถ้าเขาอยากเล่าอยากระบาย ในส่วนของกำลังใจก็มีให้ทุกคนตลอด สุดท้ายมันก็จะผ่านไปได้ ไม่ใช่ทุกคนจะต้องมาจบแบบแอฟ คือบางคนอาจจะกลับไปมีครอบครัวสมบูรณ์ มีความสุขก็ได้เหมือนกัน”


     ถามถึงงานละคร?


     “ยังเลยค่ะ แต่เกือบแล้ว ตอนนี้ยังสนุกกับการทำงานแบบนี้ ตอนเช้าจัดรายการ ตอนเย็นออกอีเวนต์ เรื่องละครก็คือคุยๆ กันอยู่ คุยกับผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน พยายามเรียงลำดับอยู่ เรื่องของเวลาว่าทางไหนถึงจะได้ ยังไม่ไฟนอลว่าจะอย่างไร บทร้ายไหม ถ้าแอฟเล่นแล้วปีใหม่จะกลัวแม่ไหม แต่เอาจริงๆปกติก็ไม่ให้ดูละครอยู่แล้ว ไว้ถ้ามีข่าวดีสำหรับตัวเองด้วย จะมาอัพเดตค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: