ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ป๊อบ เผยสภาพจิตใจยังแย่ ต้องพบจิตแพทย์ช่วยฟื้นฟูจิตใจ


คอนเฟิร์มว่าเกิดขึ้นแน่นอนสำหรับคอนเสิร์ต สี่แยกปากหวาน ตอนสี่แยกครองเมือง ที่หลายคนอาจจะกังวลหลังหนึ่งในแก๊งอย่างป๊อบ ปองกูล เพิ่งผ่านมรสุมข่าวชีวิตรักมา ล่าสุดได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการสำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ โดยเจ้าตัวยืนยันจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แม้สภาพจิตใจยังไม่พร้อมเต็มร้อยหลายๆคนเป็นห่วงสภาพจิตใจป็อบ ว่าจะทำได้เต็มที่ไหม?
ป๊อบ : “ก็พยายามทำเต็มที่ที่สุดครับ ก็ส่วนใหญ่ผมเล่นคอนเสิร์ตตั้งแต่เป็นแคลลอรี่บลาบลามา ผมก็ใช้ใจนำอยู่แล้ว เวลาจะสนุกมันก็ไปสนุกได้ เวลามีความสุขก็ไปมีความสุขได้ แต่จริงๆเวลาอยู่กับเพื่อนๆทั้ง 3 คนมันเป็นกลุ่มคนที่พาเราพ้นน้ำมาตลอด เวลาอยู่ด้วยกันมันก็จะมีความสุข เพราะฉะนั้นมันจะมีความสนุกสนานอยู่แน่นอนครับ”
ฉอด สายทิพย์ : “พี่ว่าอันหนึ่งที่สำคัญที่สุด คือเราทุกคนมีความเป็นมืออาชีพค่ะ ความเป็นโปรเฟสชันนัล เราทุกคนรู้ว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราต้องมีความรับผิดชอบที่เรามีต่อคนดูของเรา อันนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นพี่เชื่อว่านักแสดงทุกคน หรือนักร้องทุกคนเวลาขึ้นเวที ทุกคนมีเรื่องในใจกันทั้งนั้น แต่หน้าที่ของเขาคือการสร้างความสุขให้กับคนอื่น ในแง่ของพวกเรากันเองตอนนี้บัตรหมื่นใบก็เหลือน้อยมากจริงๆ เพราะฉะนั้นมีคนจำนวนมากที่อยากสนุกและอยากดูพวกเรา พวกเราก็ต้องรับผิดชอบในความคาดหวังของพวกเขา อันนั้นคือโจทย์ที่สำคัญที่สุดเหนือกว่าสิ่งอื่นใดที่มันเป็นอยู่ตอนนี้ค่ะ”


ตอนแถลงบนเวทีก็โดนไปเยอะเหมือนกัน วันจริงจะขนาดไหน?
อ๊อฟ : “ไม่ต้องห่วงครับ”
ป็อบ : “หมายถึงว่าจะดูแล”
อ๊อฟ : “ไม่ต้องห่วง (หัวเราะ) แต่รับรองได้ว่าสนุกแน่นอนครับ คือจริงๆอ๊อฟว่าทุกอย่างที่มันจะเกิดขึ้นบนเวที ถ้ามองในเรื่องของความสนุกบนเวทีนะ ได้เยอะเลยแหละ”
ฉอด สายทิพย์ : “ก็ไม่แน่ค่ะ จากวันนี้ไปจนถึงวันโชว์ อาจจะมีเรื่องอื่นเข้ามา(หัวเราะ)”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


:) พรุ่งนี้ไปเจอกันลำปางเด้อ เครดิตรูป พี่อี๊ด


โพสต์ที่แชร์โดย @ pongkool เมื่อ ก.ย. 20, 2018 เวลา 10:10pm PDT

ขออนุญาตถามถึงสภาพจิตใจป๊อบตอนนี้โอเคขึ้นหรือยัง?
ป๊อบ : “ก็เอ่อ...ก็ยังไม่ได้โอเคมากครับ คือผมก็ยังมีแผลอยู่ แต่ว่าเวลาอยู่กับเพื่อนมันก็จะมีความสนุกสนาน มีความสุข แต่ว่ามันก็มีจังหวะดาวน์ของมัน ซึ่งเอาจริงๆตอนนี้ผมก็มีนัดกับหมออยู่เหมือนกันครับ มันจำเป็นต้องฟื้นฟูในลักษณะที่มันลึกขึ้นครับ”


ไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อบรรเทาจิตใจใช่ไหม?
ป๊อบ : “ครับ”


เรารับมือกับความคิดตัวเองอย่างไรบ้าง?
ป๊อบ : “ไม่ได้รับอะไรเลยครับ ลอย (หัวเราะ) จริงๆคนที่เป็นที่ปรึกษาสำคัญในช่วงแรกเลย ก็คือพี่ฉอด นี่แหละครับ ก็เป็นคนที่ให้คำปรึกษาอยู่เสมอ แล้วแต่ละคำปรึกษามันก็เป็นคำปรึกษาที่ใช้งานได้ง่ายจริงๆ เพราะฉะนั้น เราก็รู้สึกว่าอย่างน้อยก็อุ่นใจว่าคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ท่านนี้ เขาไม่เคยคิดจะทำร้ายเราอยู่แล้ว ก็เลยผ่านจุดนั้นมาได้บ้าง แต่มันก็ต้องมีการซ่อมแซมความรู้สึก คือมันไม่ใช่ความรู้สึกเราคนเดียว แต่มันเป็นความรู้สึกของคนรอบข้าง ของคนที่เราเจอ แล้วก็คนที่ประสบเหตุนี้ด้วยครับ”


พอเราแถลงข่าวไป มันก็มีกระแสด้านบวกมาถึงเราเยอะเหมือนกัน หลายคนหันมาให้กำลังใจเรา?
อ๊อฟ : “ก็ขอบคุณครับ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ดี ต้องขอบคุณมากๆ เพราะอ๊อฟว่า ไอเรื่องที่มันเกิดขึ้น มันไม่ทีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก เพียงแต่ว่าพอใันผ่านมาแล้ว ทุกอย่างก็เป็นวัฎจักรของมัน ใครทำอะไรมันก็ได้อย่างนั้นแต่ว่าทุกวันนี้ สิ่งที่มันจะเยียวยาได้ ก็คือเวลาแล้วก็กำลังใจ”
ป๊อบ : “พูดดีนะ (ยิ้ม)”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ฮิปโปฮอป right here!!!!! It’s your boy Double PP


โพสต์ที่แชร์โดย @ pongkool เมื่อ ต.ค. 10, 2018 เวลา 7:56am PDT

เพลงที่เลื่อนไป หลายคนเสียดายอยากจะฟังแล้ว ?
ป๊อบ : “จริงๆ ทางค่ายก็พยายามอยากจะปล่อยแล้วนะครับ แต่อาจจะมีติดปัญหาอยู่นิดหน่อย ซึ่งที่คุยๆ กันก็ใกล้แล้วครับ”


เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกับงานในส่วนอื่นๆ เยอะไหม ?
ป๊อบ : “โดยตัวงานที่เป็นงานจ้าง ไม่มีผลครับ แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่ามันมีผลบ้างทางด้านจิตใจ เพราะบางทีที่ขึ้นไปร้องเพลง เพลงมันเป็นการเปิดประตูเรา เปิดหัวใจเรา ถ้าสัมภาษณ์แบบนี้ผมไม่ต้องเปิดมันมาก แต่พอร้องเพลงเปิดไปแล้วมันดันปิดไม่ได้ ซึ่งบางทีเราก็จะดาวน์การเล่นโชว์หรือร้องเพลงไปเลย หมายถึงในช่วงนี้นะ เราเลยคิดว่าเราจำเป็นต้องหาจิตแพทย์”


แสดงว่าเราก็เศร้ากับเพลงของตัวเองไปด้วย ?
ป๊อบ : “เอ่อ... ไม่ทั้งหมดครับ หมายถึงว่าเราไม่รู้ว่าเราต้องทำมันในรูปแบบไหน และไม่รู้ว่าทำไปแล้วมันดีหรือไม่ดี ทุกครั้งที่อยู่บนเวทีมันกลายเป็นว่าถูกจับจ้องไปหมด อย่างตอนนี้ที่เราตอบคำถามอยู่ ผมก็ไม่รู้ว่าคำตอบของผมมันไปกระทบกับใคร หรือไปกระทบกับจิตใจใครที่ดูอยู่”


พอมีกระแสข่าวนี้ กลายเป็นว่าความไว้ใจที่หลายคนมีให้ลดลง เราจะเรียกความไว้ใจ ความเชื่อใจนี้กลับมายังไง ?
ฉอด สายทิพย์ : “พี่ว่าเวลาที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ เราคงไม่สามารถที่จะบอกว่าให้ทุกคนมาคิดแบบเดียวกัน หรือรู้สึกแบบเดียวกันได้ อันนี้พี่ว่าเราต้อวเคารพในวิธีคิดของแต่ละคน สิ่งใดก็ตามที่เรารู้สึกตัวว่าทำผิด เราก็แค่แก้ไขให้ถูกต้อง แต่เราจะไปบอกทุกคนให้เขากลับมารู้สึกยังไงกับเรา พี่ว่าเราเรียกร้องความรู้สึกอันนั้นไม่ได้ หลายสิ่งหลายอย่างมันต้องใช้เวลาค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องใช้เวลาไปเรื่อยๆ ป๊อบเองเขาคงต้องใช้เวลาในการเยียวยา เหมือนที่หลายๆ คนที่อยู่ในเรื่องราวนี้ ก็คงต้องใช้เวลาในการเยียวยาจิตใจด้วยกันทั้งนั้น แต่บอกได้อย่างหนึ่งในฐานะที่เป็นคนทำงาน ป๊อบจะร้องเพลงเพราะมากในช่วงนี้ค่ะ (หัวเราะ)”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ถึงวัยแล้วมันก็ต้องมี #แต่นี่มันยิ่งกว่าตีนกาใหญ่พอๆกะตีนไก่ รูปจาก @17.57


โพสต์ที่แชร์โดย @ pongkool เมื่อ ธ.ค. 10, 2018 เวลา 1:13am PST

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: