ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

จันจิ เผยธุรกิจรุ่ง ลั่นระดับ มาริโอ้ ไม่ต้องพกของขลัง


 


          ที่บ้านเปิดธุรกิจขายเครื่องรางของขลังและได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากคนไทยและชาวต่างชาติ สำหรับสาวจันจิ จันจิรา งานนี้เจ้าตัวเองก็ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้เป็นไปได้สวย เพราะบางคนไม่ได้เน้นเรื่องความเชื่อแต่ชอบดีไซน์ที่เข้ากัน ส่วนด้านแฟนหนุ่มมาริโอ้ เมาเร่อ นั้น สาวจันจิ เผย ระดับนี้แล้วไม่ต้องพกเครื่องรางของขลังก็ได้


 


          “ธุรกิจตอนนี้หรอคะ ตอนนี้ที่บ้านทำเป็นเหมือนเครื่องรางของขลังรับบูชาตั้งแต่เมื่อปีทีแล้ว ซึ่งสืบเนื่องมาจากอยากจะให้นำของที่เคยบูชาไว้อยู่ที่บ้านมาผสมผสานกับที่บ้านจันจิทำมาเป็นสิบปีแล้ว ก็จะมีช่าง พอมารวมกันก็มีลูกค้าเข้ามารับไป โดยไม่ทีการทำการตลาดใดๆ ทุกอย่างเกิดจากปากต่อปากล้วนๆจนมาทุกวันนี้ กระแสจันจิถือว่าดีมากและเกินคาดกว่าที่คิด ตอนแรกก็คิดว่าคนจะสนใจไหมกับเครื่องรางของขลัง แต่พอคนได้รับไปมีปัญหาและสามารถแก้ปัญหาในสิ่งที่เขาอยากได้ไป ก็บอกปากต่อปากพาเพื่อนมา ก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาก เริ่มมีชาวต่างชาติเริ่มเข้ามาสนใจ ของเราเน้นทุกด้านค่ะ ทั้งเมตตามหานิยม เสน่ห์ การเจรจา คือเราพกติดตัวเพราะฟังรีวิวลูกค้าหมดเลยนะคะ คือจะมีชิ้นหนึ่งที่ได้มาเป็นชิ้นที่คนจีนแนะนำที่ร้านเลย คือของครูบากฤษณะค่ะ จะเป็นเทพภมรจำแลง ตอนแรกเราก็ไม่ได้อะไร รับมาบูชา เหมือนทางร้านที่เขามีให้บูชาบอกว่าอันนี้ดี เราก็ไม่ได้คิดอะไร จนปัจจุบันถ้าใครถามเราก็ชอบแนะนำเทภมรจำแลงค่ะ บางคนมารับบูชาเพราะว่ามันสวย ไม่ได้อยากได้พุทธคุณอะไรเลยนะคะ แต่ชิ้นนี้สวย ถูกใจเขา ทางเราจริงๆไม่เคยยัดเยียด จะบอกว่าชิ้นที่คุณเห็นแล้วคุณชอบ คุณรับไป แต่ถ้าคุณไม่สบายใจก็ไม่ต้องรับ ไม่จำเป็นเลย ไม่เคยยัดเยียด แต่ว่าลูกค้ามีเต็มแขน เพราะเขาแฮปปี้ที่จะรับไปบูชา ช่องทางหลักก็จะไปหน้าร้านเลยเพราะเราอยากพูดคุยกัน อยากได้เรื่องอะไร มีปัญหาเรื่องอะไร เราสามารถแนะนำให้ได้ ก็จะอยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G และทางห้างต่างๆก็สนใจ ก็จะไปเปิดที่เอ็มโพเรียมและสยามด้วยค่ะ”


 


          ของเราที่เราพกเน้นด้านไหน?
          “เมตตามหานิยมเลยค่ะ เพราะเราทำงานตรงนี้เจอผู้ใหญ่ ต้องเจรจา เอาเรื่องนี้ค่ะ”


 


          ตอนนี้เห็นมีอัพราคาถึง 4-5 หมื่นเลย?
          “จันจิว่าไม่ใช่ของที่ร้านเป็นคนอัพราคานะคะ เหมือนเป็นชิ้นหนึ่งที่หลวงพ่อท่านมรณะภาพแล้ว แล้วทางลูกค้าอยากได้มาก ทางข้างนอกเขาก็ไปอัพราคากันเอง เราไม่เคยตั้งราคาสูงขนาดนี้เลย ราคาเท่าไหนเท่านั้นค่ะ”


 


          มีการปลุกเสกไหม?
         “ปลุกเสกทุกชิ้นจากวัดค่ะ ค่อยเอามาให้ช่างลงกรอบให้สวยงาม มันเหมือนคุณอาเขาจะดูวาระหนือวัดไหนที่ปลุกเสกเครื่องรางของขลังค่อยไปรับมา อันไหนดีหรือคนแนะนำมา หรือเซียนพระแนะนำมาก็จะไปรับเอามาทำค่ะ”


 


          ให้มาริโอ้ไว้บ้างไหม?
          “พี่โอ้เหรอคะ หนูว่าตัวพี่โอ้เองดวงเขาไม่ต้องใช้เครื่องรางของขลังแล้ว แต่ว่าเขาก็ได้รับไปชิ้นหนึ่ง เพราะเขาบอกว่าสวยดี บางคนรับไปเพราะสวยงามจริงๆ ไม่ได้ต้องการพุทธคุณใดๆ ของพี่โอ้เป็นรูปธงชาติปกติ ไม่ได้จะเอาไปทำอะไรเลย แค่ใส่สวยงามแค่นั้นค่ะ ทุกวันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ เหมือนพี่เขาชอบก็เอาไปเก็บไว้เฉยๆค่ะ ไม่ได้พก แต่เขาชอบในดีไซน์ของร้านมากกว่า”


 


          จะมีขยายไปต่างประเทศไหม?
          “น่าจะยากค่ะ มีชาวไทยที่อยู่ต่างประเทศเขาก็อยากรับบูชาแต่ว่าด้วยการเครื่องรางอาจจะราคาประมาณหนึ่ง พอส่งไปเมืองนอกอาจจะมีค่าส่งที่สูงกว่าก็เลยคิดว่าถ้าใครมีญาติสะดวกค่อยมารับ แล้วส่งให้กับลูกค้าที่นั่นดีกว่าค่ะ”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: