ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ก่ง วงเฟลม (Flame) รับ ! น้อยใจโซเชียลถล่ม โต้ ! แต่งเพลง ต่าย มนัสนันท์ โหนกระแสอยากดัง                                               
กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาจนได้ เมื่อ “เก่ง  วงเฟลม (Flame)” หรือ  “อภิมงคล คูณธาการ(ร้องนำ)”  ฉายา “ร็อกดาร์กไซด์ 500 ล้านวิว” เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด  “เคียว”  ที่ฮิตไปทั่วประเทศ ได้หยิบเอาชีวิตจริงของ “ต่าย- มนัสนันท์ ปานดี”  อดีตนักแสดงประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนหลงๆลืมๆ จนชีวิตตกอับ สุดแสนรันทดมาถ่ายทอดเป็นบทเพลงโดยใช้ชื่อเพลงว่า “ต่าย มนัสนันท์”  เพื่อให้กำลังใจและเธอได้ต่อสู้ไป หลังจากปล่อยเพลงไปไม่ได้ นอกจากมีกระแสชื่นชม ก็มีกระดราม่าถล่มหาว่าสร้างกระแส เพราะอยากดัง งานนี้ “หนุ่มเก่ง” รู้สึกอึดอัดจึงได้โพสต์ระบายความในผ่านเฟสบุคตัวเอง

1.ทำไมต้องแต่งเพลงนี้ เกาะกระแสหรอ อยากดังหรอ ??

คือผมติดตามข่าวพี่ต่ายมาสักพัก ผมรู้สึกเห็นใจพี่เขา สงสารพี่เขา พี่เขาอาจเคยมีข่าวไม่ดี เลยส่งผลให้พี่เขาเป็นแบบนี้ แต่ ทุกคนเคยผิดพลาดใช่ไหมครับม ผมเองก็เคยหลงทางและผิดพลาดแบบนี้...ผมเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ผมแค่อยากแต่งเพลงให้กำลังใจพี่ต่ายหายไวๆ ด้วยความรู้สึกที่ออกมาจากใจจริงๆ ไม่ได้ต้องการเกาะกระแสคนป่วยแต่อย่างใด

2. ผมเป็นนักแต่งเพลง ผมเป็นคนอ่อนไหว น้ำตาไหลง่าย ..เอะอะ อะไรก็ชอบหยิบปากกามาแต่งเพลง ..

ถ้าใครที่ได้ติดตามผมจริงๆ จะสังเกตุเห็นว่า ผมแต่งเพลงให้กำลังใจมาตลอดเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลงน้องๆ หมูป่า ที่ติดถ้ำ เพลง ขอน้องผมคืน/ เพลง วีรบุรุษถ้ำหลวง รวมไปถึง เพลง ที่ผมแต่งสะดุดีวีรบุรุษแดนใต้ ที่สละชีวิตเพื่อชาติ เพลง ดาบแชน วีรบุรุษ กู้ระเบิด หรือ แม้กระทั่ง เพลง ชั่วโมงเดียว ที่พี่คนหนึ่งเห็นถุงยางอนามัยติดมาในตัวแฟนของเขา คือพูดง่ายๆ ผมเป็นคน Sensitive กับทุกๆเรื่องที่ผมรู้สึก ผมก็กลั่นออกมาเป็นเพลง เพราะผมเป็นนักแต่งเพลง ผมชอบแต่งเพลง เเละที่ผ่านมา ผมไม่เคยแต่งเพลง เสียหาย หรือด่า เจาะจงใคร หรือ ทำให้ใครเสียหายเลยน่ะครับ

"ผมเป็นคนอ่อนไหวมาก ร้องไห้ง่าย ตอนในหลวง ร 9 สวรรคต ผมไปบวชอยู่คนเดียวในป่า ถวายพระองค์เกือบเดือน อฐิษฐานถึงพระองค์ทุกวัน ลาสิกขาออกมา ผมก็แต่งเพลง ถวายพระองค์ เพลง พ่อไม่ต้องห่วง คือ ผมเป็นนักแต่งเพลง ผมรู้สึกอะไรในใจ ผมจะกลั่นออกมาเป็นเพลงหมด จากใจจริงๆ "


3. เกาะกระแส

ผมอยากจะบอกว่า ผมไม่จำเป็นต้องเกาะกระแสครับ อันนี้อย่าหาว่าผมอวดน่ะครับ คนที่เขาด่าผมแสดงว่า เขาไม่รู้จักผม ผมก็เลยจะให้เขารู้จัก คือ ผมเป็นศิลปินมา 12 ปี อยู่สังกัด RS ออกมา 4 อัลบั้ม มีเพลงรวมยอดวิวทั้งหมดเกือบ 500 ล้านวิว เกือบ 2ร้อยล้านวิว อยู่ 2 เพลง ผมมีคอนเสิร์ตทุกวัน ไปที่ไหนก็มีแฟนคลับมาขอถ่ายรูป เขาจำได้ แต่เขารู้จัก เขาจำได้ จากผลงานของผม รู้จักที่เป็นวงเฟลม เป็น เก่ง วง เฟลม ไม่ได้รู้จักเพราะแต่งเพลงให้สังคม แต่อย่างใด ...ผมพอมีชื่อเสียงเล็กๆน้อยๆมห้แฟนเพลงของผมรู้จัก อาจจะไม่ได้โด่งดัง แต่ก็พอมีคนรู้จัก เพลงผม วงผม บ้าง มันเป็น เพราะตัวผม และ ผลงานหลักของผม ไม่เกี่ยวกับเกาะกระแส อะไรครับ

สุดท้าย ผมอยากจะบอกคนที่ด่าผมว่า คุณไม่ได้รู้จักผมจริงๆ คุณก็สักแต่จะเมนท์ ผมไม่ได้ถือโทษ โกรธเคืองน่ะครับ แต่ผมรู้สึกบั่นทอนจิตใจ เพราะตัวผมไม่ได้มีเจตนาไม่ดีเลย แต่ก็มีบางคอมเมนท์ที่มีเหตุผล อันนี้ผมก็ยอมรับ แต่ส่วนใหญ่ เมนท์ในหัวข้อข่าวนี้คือด่าผมไง ..ผมเลยจึงจำเป็นต้องมา อธิบาย

และผมก็ยืนยันว่า เพลงที่ผมแต่งให้พี่ต่าย ผมแต่งออกจากความรู้สึกจริงๆ มีเจตนาดีจริงๆ ไม่ได้ต้องการเกาะกระแสอะไรเลย แต่งด้วยหัวใจ จากใจที่เป็นห่วงและหวังดีต่อพี่เขาจริงๆ อยากให้พี่เขาหายไวๆ เท่านี้จริงๆครับ

ผมเปลี่ยนชื่อเพลง เป็นชื่อว่า "รอวันฟ้าใส" แล้วน่ะครับ ผมไม่มีเจตนาอะไรมากกว่า "กำลังใจที่ผมส่งให้พี่ต่าย หายไวๆ เท่านี้จริงๆครับ " โปรดเข้าใจผมด้วยน่ะครับ ..

ถ้าผมทำให้ใครไม่พอใจ กับเพลงพี่ต่าย ผมก็ขอโทษน่ะครับ แต่ผมก็ยังยืนยันจะแต่งเพลงต่อไป ผมรู้สึกอะไรกับใครผมก็จะแต่ง เพราะผม "ชอบแต่งเพลง" 


ด้วยความเคารพ
ขอบพระคุณครับ
เก่ง วง เฟลม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: