ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอ ภัทราริน ละทางโลก โกนหัวบวชชีตอบแทนพระคุณพ่อแม่

มีความตั้งใจอยากจะบวชชีสักครั้งในชีวิตมานานแล้ว สำหรับนักแสดงสาว แอ ภัทราริน จับมือ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร หรือ ครูมิ้งค์ แอ็คติ้งโค้ชและผู้กำกับฯ มากฝีมือ พร้อมใจกันโกนหัวบวชชี โดยแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ณ เสถียรธรรมสถาน

โดยสาวแอเผยเหตุผลในการบวชครั้งนี้ว่า “คือแอได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง พุทธสาวิกา ในเรื่องจะต้องโกนหัวบวชชี แอเลยตัดสินใจที่อยากจะบวชจริง เพราะแอไม่อยากทำหัวโล้นเข้าฉาก ผมแอก็ยาวด้วย ที่สำคัญแอก็อยากจะตอบแทนพระคุณคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งตัวแอเองมีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว ก็เลยอยากที่จะบวช และชวนคุณแม่มาบวชด้วยค่ะ”


ด้านครูมิ้งค์ กล่าวว่า “พอทราบว่า น้องแอ จะบวชชี ก็เลยขอบวชเป็นเพื่อน จริงๆ ก็มีความรู้สึกที่อยากจะบวชนานแล้ว ด้วยตัวเองก็ทำงานด้านพระพุทธศาสนา เป็นคนเขียนบท และกำกับการแสดงในหนังหลายๆ เรื่อง เช่น ดารัมซาล่า ทั้งสองภาค, พระสีวลี และล่าสุดเรื่อง พุทธสาวิกา ก็จะมีความผูกพันกับพระพุทธศาสนา การได้บวชครั้งนี้ก็เป็นการตอบแทนพระคุณของคุณพ่อคุณแม่ด้วย และสมความตั้งใจของตัวเองด้วยค่ะ” โดยทั้งสาวแอ และครูมิ้งค์ จะบวชชีเป็นเวลา 5 วัน โดยจะมีพิธีสึกในวันที่ 18 มีนาคมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: