ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ลุลา โพสต์ระบาย 10 ปีที่ถูกด่า ชอบร้องดัดเสียง เผยถ้าเลิกทำเพลงคงมีความสุขกว่านี้

 

ลุลา โพสต์ระบาย 10 ปีที่ถูกด่า ชอบร้องดัดเสียง เผยถ้าเลิกทำเพลงคงมีความสุขกว่านี้


          อยู่ดีๆ นักร้องสาวเสียงมีเอกลักษณ์ อย่าง ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ทั้ง ตุ๊กตาหน้ารถ, ทะเลสีดำ, รักปาฏิหาริย์, ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ ฯลฯ ก็ออกมาโพสต์ข้อความระบายความรู้สึกที่เก็บไว้มานานกว่า 10 ปี ลงบนแฟนเพจเฟซบุ๊ก @lulaandlulis ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3 แสนราย

 

          โดยนักร้องสาวชื่อดังได้เขียนเนื้อหาโพสต์ดังกล่าว เกี่ยวกับหลายๆเรื่องราวของการทำงานในวงการตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในประเด็นหลักที่ทำให้หลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ คือ เรื่องสไตล์การร้องเพลงของเจ้าตัวที่มักจะมีคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า "ร้องอะไร เสียงดัดทำไม อีกคนร้องดีกว่า ร้องดีกว่าต้นฉบับอีก"

 

          และถึงแม้สาวลุลาจะรู้ว่าเธอไม่ควรที่จะให้ความสนใจกับเสียงวิจารณ์ดังกล่าว แต่ตัวเธอเองก็อดที่จะรู้สึกบั่นทอนเสียไม่ได้ จนเขียนข้อความทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "อยากเลิกทำ อยากเลิกร้อง มันอาจจะมีความสุขมากกว่าตอนนี้ก็ได้"

 

          "โพสต์นี้ไม่ดราม่านะคะ แค่อยากจะแจ้งความรู้สึกที่อึดอัดมานานเป็น 10 ปี"

          "เวลาที่มีคนมา Cover เพลงเรา ดีใจนะคะ มีคนร้องเพลงเพราะกว่าเรามากมาย เราก็ดีใจที่ได้ฟังเพลงของเราในสไตล์ที่หลากหลายกันไป"

          "เราเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเก่งมากนะคะ เนื้อเสียงน้อยด้วย แล้วลงต่ำมากก็ไม่ค่อยได้ ธรรมชาติเขาให้มาแค่นี้ เวลาเล่นคอนเสิร์ตหนักๆ หมด 1 ชั่วโมงกว่าๆ เสียงก็หมดแล้ว และตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เล่นคอนเสิร์ตเดือนละหลายสิบคอนเสิร์ต ถามว่าเสียงเหมือนเดิมไหม ไม่เหมือนมานานแล้วค่ะ แต่เราตอบตัวเองได้ว่าอยู่ตรงนี้เพราะอะไร เพราะชอบคิดงาน ทำเพลง ร้องเพลงออกคอนเสิร์ต เวลาที่เราทำเพื่อตัวเราเองหมดไปแล้ว ตอนนี้มีแต่เพื่อคนอื่น ก็ตั้งใจแบบนั้นจริงๆ"

          "คราวนี้เวลาที่มีคนมา Cover เพลง หรือมีรายการชวนเราไปร้องกับคนอื่นในเพลงของเราเอง เราจะออกน้อยมาก เพราะรู้ธรรมชาติตัวเองดี แต่อยากทำบ้างเพื่อคนอื่น กลับกลายเป็นหลายๆ ครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เสียใจกับคำต่างๆ ใน Social Network ที่เขียนว่า ‘ร้องอะไร เสียงดัดทำไม อีกคนร้องดีกว่า ร้องดีกว่าต้นฉบับอีก’ เข้าใจดีว่าใส่ใจทำไม จริงๆ ไม่ใส่ใจมาเป็น 10 ปีแล้ว เพราะเวลาที่อยู่ตรงนี้ได้นานๆ มันสำคัญกว่าคำมากมายของคนเขียนเก่ง เรารู้ว่าเราทำงานให้ดีที่สุด ถ้าเขาชอบเขาก็ชอบ แต่มันโคตรบั่นทอนเลยค่ะ อยากเลิกทำ อยากเลิกร้อง มันอาจจะมีความสุขมากกว่าตอนนี้ก็ได้"

           "ไม่มีบทสรุปอะไรกับโพสต์นี้นะคะ นิ่งมานาน ตั้งใจทำแต่งาน เพราะฉะนั้นแค่อยากบอกให้รู้ เลิกทำเมื่อไหร่จะได้เข้าใจกัน ถ้าลบโพสต์นี้ไม่ต้องงงนะคะ ไบโพลาร์ค่ะ"

 

          ในขณะที่แฟนๆซึ่งติดตามแฟนเพจดังกล่าว ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจสาวลุลาอย่างล้นหลาม และยังบอกอีกด้วยว่า อยากให้สาวลุลาสร้างสรรค์ผลงานเพลงต่อไป เพราะยังมีแฟนๆที่รักและชื่นชอบผลงานของเธอพร้อมที่จะสนับสนุนอยู่ดี

 

 

 

Cr : Facebook lulaandlulis,IG @lulaandlulis

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: