ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ณัฏฐ์ เทพ - พัดพัด ยัน ก้อง แค่ให้กำลังใจ ซึงรี ไม่เกี่ยวแชทกาม

 เป็นอีกหนึ่งคนที่สนิทสนมกับไอดอลชื่อดังที่กำลังมีข่าวฉาวในตอนนี้ สำหรับหนุ่มณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่ช่าสุดก็โดนโยงว่ามีส่วนเกี่ยวพันหลังมีรายงานข่าวมีหนุ่มไทยเข้าไปเกี่ยวข้องอีกสองคน ซึ่งรวมไปถึงรุ่นพี่คนสนิทอย่าง ก้อง กรุณ ด้วย ล่าสุดทางหนุ่มณัฏฐ์ เทพ ก็ได้ออกมาเคลียร์ถึงประเด็นร้องดังกล่าว ยืนยันอีกฝ่ายเป็นคนน่ารัก และตนกับก้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแชทฉาวที่เป็นข่าว

ถามถึงประเด็นข่าวของ ซึงรี บิ๊กแบง เรามีความสนิทสนมอย่างไร?
ณัฏฐ์ “ก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่เราสนิทด้วย จริงๆแล้วซึงรีเป็นคนน่ารักมากนะ ก็สงสารที่เขาต้องเจอกับข่าว ซึ่งความจริงมันอะไร ยังไง เราก็ไม่รู้ เราก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์กับเขา และไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์นั้นด้วยนะครับ (ครับ)”

พอเป็นข่าวเราตกใจไหม?
ณัฏฐ์ “ตกใจครับ คือผมน่าจะเป็ยคนแรกเลยมั้งในกลุ่ม รือผมจะมีกลุ่มกับพี่ก้อง ซึ่งมันก็เป็นกลุ่มพี่ๆน้องๆ ผมก็ส่งไปว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ตกใจเห็นข่าวซึงรี สำหรับในประเทศเกาหลีมันค่อนข้างรุนแรงพอสมควรเนอะ ในข้อกล่าวหาที่เขาโดน เราในฐานะเพื่อน เวลาที่เราไปเกาหลี เขาดูแลเราดีมาก และอย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าซึงรีเขาเป็นคนน่ารักคือเขาเป็นคนจำทุกคนได้ ไม่ได้จำหน้าได้อย่างเดียว คือจำชื่อทุกคนได้ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนดังขนาดนั้น แต่ว่าเขาก็ยังจำทุกไคนที่เขาเจอได้ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนน่ารัก โดยส่วนตัวนะ แต่ว่าเรื่องที่โดนข้อกล่าวหาอะไร เราก็ไม่รู้ เราก็พูดไม่ได้หรอกว่าจริงหรือไม่จริง ก็อยากจะส่งกำลังใจไปให้เขาแล้วกัน อยากให้เขาสู้ๆ เพราะว่าเห็นว่าก็ต้องลาออกจากวง เป็นเรื่องราวมหญ่โต ไม่รู้ว่าจะต้องดพเนินคดีหรือเปล่า”

ส่วนตัวเราไม่มีความเกี่ยวข้อง?
“ไม่มีครับ (หัวเราะ) ผมจะแต่งงานแล้ว อย่าหาเรื่องผมสิ “

เรารู้สึกอย่างไรบ้างเพราะมีคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย?
“ผมคงไม่ต้องแถลงข่าวหรอกมั้งว่ามันไม่ใช่ผม คือที่มันหลุดออกมา เพราะเราไม่ได้งานปาร์ตี้อะไรนะครับ ผมเจอซึงรีครั้ฃสุดท้ายน่าจะประมาณ 6 ปีที่แล้ว นานมาก คือผมก็ไปเที่ยวเดาหลีกับพี่ก้อง กับญาติพี่ก้องและเพื่อนๆ เงลาเราไปก็ไปตามผับปกติ คาราโอเกะ มันไม่ได้มีอะไรตามที่ออกข่าวมาครับ ผมไม่เคยคลับเขา เพราะตอนนั้นเขายังไม่ได่เปิด ก็เขายังเป็นแต่สมาชิกวงบิ๊กแบง คือแต่ว่าจริงๆแล้วทุกครั้งที่เราไปเขาดูแลเราดีมากนะ และทุกครั้งที่เขามาเราก็ดูแลเขา พาเขาไปดูแลเทคแคร์ พาไปทานอาหาร ซึ่งมันไม่เคยมีเรื่องอะไรพวกนี้อยู่แล้วครับ เราก็ส่งใจไปให้แล้วกัน เราไม่รู้จะทำยังไง ก็ส่งกำลังใจไปให้ ในฐานะที่เป็นเพื่อนที่น่ารักคนหนึ่ง แล้วก็อยากให้เขาผ่านพ้นตรงนี้ไปได้ โดยที่ปลอดภัยไม่มีปัญหาอะไรมากไปกว่านี้แล้ว หวังว่ามันคงจะไม่ซีเรียสอะไรไปมากกว่านี้  อีกอย่างอยากจะขอคนไทย เราไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น อย่าไปด่วนตัดสินใครเลย เพราะว่าแต่ละคนมันก็คือมนุษย์ครับ มีสิทธิ์ที่จะทำพลาด เครื่องยนตร์ เครื่องจักรยังทำพลาดได้เลย มนุษย์ก็ไม่ต้อฝห่วงครับ ทุกคนก็เคยทำผิดพลาดกันทั้งนั้น ผมว่าอยากให้ดูที่จุดประสงค์ของเขามากกว่า เขาเป็นคนน่ารักในฐานะเพื่อนคนหนึ่งที่ผมรู้จักเขานะ เราหังหูไว้หูดีกว่า อีกอย่างมันเป็นเรื่องของวงการไม่ใช่บ้านเรา บ้านเรามีแฟนคลับของวงบิ๊กแบงเยอะ ก็เชื่อว่าแฟนๆหลายคนคงรู้สึกไม่ดีกับข่าวที่ออกมา มันเป็นเรื่องธรรมดา ก็ใจเย็นๆรอหังข่าวอีกทีหนึ่งละกันว่ามันเป็นยังไง”

ทางพี่ก้อง กรุณ ว่าอย่างไรบ้าง?
พัดพัด “ไม่ได้คุยเลยค่ะ ไม่ได้คุยกับพี่ก้องเรื่องนี้เลย เพราะว่าเหมือนตัวเขาเอง เขาก็ไม่ได้อ่านอยู่แล้ว ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านั้นเลย เท่าที่เคยไปบอกไปค่ะ”

พอถูกจับตามองว่ามีผู้ชายไทยสองคนเข้าไปเกี่ยวข้อง เราตกใจไหม?
พัดพัด “ไม่เลยค่ะ ได้ยินข่าวแว้บแรกก็ไม่ได้คิดเลยว่าเป็นเขา ก็รู้ว่าเขาสนิท แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเขาด้วยเราก็รู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นคนยังไง”

ณัฏฐ์ “เอาจริงๆผมพูดแทนพี่ก้องได้เลยนะ เพระว่าผมสนิทกับพี่ก้องมาก พี่ก้องเป็นคนที่รักซึงรีมาก พี่ก้องเป็นคนแนะนำให้ผมรู้จักซึงรี เขาเป็นคนแรกที่สนิทกัน  ถ้าไม่ได้มองเรื่องความมีชื่อเสียงหรือฐานะ เขาสองคนเป็นเพื่อนรักที่เราเห็นแล้วรู้สึกว่าเขาน่ารักดี เหมือนที่ผมสนิทกับพี่ก้อง พี่ก้องเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ ผมก็ไม่แปลกใจที่พี่กัองออกมาให้กำลังใจซึงรี แต่ว่ามันก็แต่เป็นการให้กำลังใจ เหมือนถ้าเรามีน้องคนหนึ่งต่อให้น้องเราทำผิด เราก็รู้สึกว่าไม่เป็นไร ผมชอบอย่างหนึ่งในกลุ่มไลน์ เขาพูดในกลุ่มไลน์เลยว่า ถ้ามึงเป็นน้องกู มึงก็ไม่ผิด (หัวเราะ) ก็โอเคเข้าใจ น้องเราทำอะไรผิด เราก็ยังรัก ถ้ามห้ผมพูดแทนพี่ก้อง ผมว่าพี่ก้องเขาหมายความว่าอย่างนี้  ไม่ว่าใครยะตัดสินคุณยังไง นั่นคือความรักที่พี่มีให้น้อง ก็แค่นั้นเอง อย่าไปถล่มอะไรพี่ก่องเลยครับ เขาเป็นคนรักน้องจริงๆ รักพี่รักน้อง รักเพื่อนมากๆ ถ้าเกิดใครที่รู้จักพี่ก้องนะ จะรู้ว่าพี่ก้องให้อย่างเดียว ชื่อเขาคือ กรุณ คือกรุณา เขามีแต่ให้ เป็นคนใจดีมากๆ อาจจะดูแต่งตัว ดูเป็นผู้ชายอย่างโน้นอย่างนี้ แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนน่ารัก “


แต่คนตีความว่าพี่ก้องมีส่วนเกี่ยว?
ณัฏฐ์ “คนก็พยายามจะโยงแหละครับ”

พัดพัด “ในเมืองไทยถ้าคนพูดถึงซึงรี ก็อาจจะคิดถึงพี่ก้อง มันน่าจะเป็นเพราะเรื่องนั้นมากกว่าค่ะ”

ณัฏฐ์ “ใช่ เพราะทุกครั้งทีซึงรีมาไทยก็เขอพี่ก้องอยู่แล้ว ผมอาจจะหลังๆไม่ค่อยได้เจอเพราะถ่ายละครเยอะมาก เลยไม่ค่อยได้มีโอกาส”

อย่างภาพที่ไปปาร์ตี้คนก็จะมีพี่ก้อง?
พัดพัด “ส่วนใหญ่ที่เขาไปปาร์ตี้กับซึงรี เท่าที่รู้ส่วนใหญ่ก็วันเกิด จะมีแต่เพื่อนค่ะ”

ณัฏฐ์ “คือที่ผมเคยไปนะ มันไม่ได้มีการนำผู้หญิงมาหรืออะไรแบบนี้เลยครับ เพราะคือมันจะเป็นเพื่อนๆเท่านั้น พี่ก้องก็ไม่เคยว่าจะหาโน่นหานี่ให้หน่อย ไม่เคยเลย เพราะปกติเวลาไปเขาก็ดูแลเราอย่างดีอยู่แล้ว โดยที่เราไม่ต้องเอ่ยปากขอเลยครับ “

แต่ก็มีอีกคนที่โดนโยงไปด้วย?
ณัฏฐ์ “คุณปั๊บ คือผมไม่รู้จักคุณปั๊บเป็นการส่วยตัวครับ แต่ก็เห็นใจแหละ ก็โดนข่าวอบบนี้มันก็ค่อนข้างแรงพอสมควร เราก็ไม่รู้ว่าเป็นความจริงอะไรยังไง ก็ให้กำลังใจครับ ผมเคยอยู่ในจุดที่เป็นข่าวมาก่อนว่ามันจิตตกเวลาต้องอ่านคอมเมนต์แรงๆ คืออยากจะฝากไว้อย่างหนึ่งละกันคือปราณีพวกเราบ้าง (หัวเราะ)”

เรากับพี่ก้องมห้กำลังใจซึงรีอย่างไรบ้าง?
ณัฏฐ์ “ผมไม่มีไลน์ส่วนตัวของซึงรีครับ ผมอยากอยู่นิ่งๆก่อนและอยากจะดูว่ามันค่ออะไรยังไง พอเรารู้ความจริงแล้วค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง ผมว่าในฐานะเพื่อนพอเจอกันมันก็ไม่สายหรอกที่จะให้กำลังใจกัน แต่ตอนนี้คือเรายังไม่รู้อะไร เราก็เลยไม่กล้าจะเอ่ยปากหรือออกตัวอะไรมาก เพราะกระแสมันค่อนข้างรุนแรง ผมเลยอยู่เฉยๆ  ต่อให้มีข่าวว่าผมมีส่วน หรืออาจจะมีส่วนโดนจับตามอง ผมก็ไม่รู้จะออกมาเพื่ออะไร เพรระเหมือนมันเป็นการร้อนตัวครับ”

มีกระทบจิตใจเราไหม เพราะคนก็ยังพูดถึงอยู่?
ณัฏฐ์ “เฉยๆเลยนะ สำหรับตัวผมนะ ผมรู้สึกเฉยๆ ผมรู้สึกสงสารซึงรีมากกว่า เพราะมันมีผลกระทบนะ เพราะเขามีธุรกิจตั้งเป็นพันพันล้าน เขามีทั่วโลก ไหนจะต้องลาออกจากวงอีก คือผมเคยฟังตอนที่เขาเข้าไปในวายจียังไงกว่าเขาจะได้มาเป็นสมาชิกวงได้ ตอนแรกเขาโดนตัดออกไปก่อน ไม่ได้โดนเลือก แต่ด้วยความที่ตั้งใจของเขา เขาก็กลับเข้ามาได้ เวลาเราฟังเขาเล่าเรื่อง เราก็รู้สึกอเมชซิ่ง ไม่น่าเชื่อว่าเราจะมีเพื่อนเป็นคนที่ดังเวิร์ลคลาสอะไรขนาดนี้ คือตัวจริงเขาเป็นคนน่ารักจริงๆ ยืนยันว่าเขาเป็นคนดี และน่ารัก แต่อะไรที่มันเกืดขึ้นมันอยูานอกเหนือที่เราจะพูดได้ ก็ขอให้กำลังใจแทนแล้วกัน”

ฟัดแบกที่เราให้กำลังใจเขาไป เขามีตอบกลับมาไหม?
ณัฏฐ์ “ผมว่าส่วนตัวพี่ก้องเขาน่าจะคุยกันนะครับ แต่ว่าผมก็ไม่กล้าถามพี่ก้อง เพราะช่วงนี้ผมก็ไม่ค่อยได้เขอพี่ก้อง เพราะว่าถ่ายละครอยู่ 5 เรื่อง รีบเก็บเงินแต่งงานครับ (หัวเราะ)”

พี่ก้องเขาเครียดไหม?
พัดพัด “ไม่เครียดค่ะ ไม่เลยค่ะ ตอนนี้สิ่งที่เขาโดนโยง เหมือนว่าเขาซัพพอร์ทโน่นนี่นั่น แต่ตัวเขาเองเหมือนตั้งใจที่จะซัพพอร์ทน้อง ให้กำลังใจเฉยๆอยู่แล้ว เขาก็พิมพ์ไปชัดเจนนะ เคลียร์นะ เขาต้องการที่จะซัพพอร์ทน้องเรานะ”

ณัฏฐ์ “เขาก็เขียนไปว่าถ้าใครรู้จักซึงรีจริงๆ จะไม่พูดแบบนี้ ซึ่งผมก็ยืนยันนะว่าซึงรีเป็นคนน่ารักจริงๆ ผมเจอซึงรีแค่ 2-3 ครั้งเองนะ ซึงรีจำชื่อผมได้ตลอด ซึ่งสำหรับเราเอง เวลาเราเจอใคร 2-3 ครั้ง เรายังจำชื่อเขาไม่ได้เลย ผมรู้สึกว่าเขาเป็นซึงรี แห่ง บิ๊กแบง ทำไมเขาเป็นคนน่ารักแบบนี้ จำได้ทุกคนเลย แม้กระทั่งกับเพื่อนตัวเล็กๆตัวน้อยๆ เขาจำได้หมด นั่นคือความน่ารักของเขาครับ”

พี่ก้องจะออกมาพูดอะไรเองไหม?
พัดพัด “อันนี้ไม่รู้เขาค่ะ แต่ถ้าเหิดจะให้ออกมาพูดคงไม่มี”

ณัฏฐ์ “ผมตอบแทนได้เลยว่าไม่ครับ (หัวเราะ) ผมรู้จักพี่ชายผมดี”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: