ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ก็อต อิทธิพัทธ์ เผยพ่อย้ายรักษาตัว รพ.ตามสิทธิ์ ไร้ปัญหาจ่ายส่วนต่าง 6 หลัก

ก็อต อิทธิพัทธ์ เผยพ่อย้ายรักษาตัว รพ.ตามสิทธิ์ ไร้ปัญหาจ่ายส่วนต่าง 6 หลัก

       ออกมาอัพเดทอาการคุณพ่ออีกครั้งสำหรับหนุ่มก็อต อิทธิพัทธ์ ที่หลายตนเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณพ่อที่พุ่งสูง ล่าสุดหนุ่มก็อตเผยย้ายคุณพ่อรักษาตัวในโรงพยาบาลตามสิทธิ์แล้ว และได้จ่ายค่าส่วนต่าง ซึ่งตนและครอบครัวจัดการเสร็จตามขั้นตอน พร้อมอัพเดทผลงานที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่องและแบ่งเวลาไปดูแลคุณพ่อ หวังว่าจะหายกลับมาเป็นปกติได้

หลายๆคนเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณพ่อ?

"จริงๆอยากจะบอกว่าเรื่องค่าใช้จ่ายตอนนี้เราเคลียร์เรียบร้อยแล้ว จบไปแล้ว คือจริงๆช่วงแรกคุณพ่อเองมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เพราะเราเองอยากให้เขาอยู่โรงพยาบาลดีๆ โรงพยาบาลเอกชน แต่พอคุณหมอรักษาเรียบร้อย เคลียร์เรียบร้อย โชคดีคุณพ่อมีประกันของตัวเขาเอง ก็เลยค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก ในส่วนต่างที่เราต้องจ่ายคือเราก็โอเค เราไหว ที่จ่ายไปก่อนหน้านี้ก็จ่ายไปเยอะมากก็ประมาณ 6 หลัก ตอนนี้คุณพ่อย้ายไปโรงพยาบาลตามสิทธิ์ของพ่อ ณ ตอนนี้คุณพ่อรักษาเรียบร้อยที่เอกชน แต่เราคิดว่าประกันพ่อมีระยะเวลาที่จำกัด พอรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปดูอาการตามสิทธิ์ของคุณพ่อ คืออาการตอนนี้เราก็ติดตามใกล้ชิดตลอด เวลาว่างผมก็จะไปเยี่ยม ถามคุณหมอว่าตอนนนี้พ่อเป็นยังไงบ้าง หมอบอกอาการต้องดูทุกวัน ดูวันต่อวัน เราเองก็ตอบไม่ได้ว่าอาการดีขึ้นไหม เพราะหมอไม่ได้แจ้งอะไรมาก แค่แจ้งตามวิธีรักษา ตัวเราเองใช้ความรู้สึกเอาเวลาไปเยี่ยมก็จะมีขยับตัวบ้าง หรือมีขยับเปลือกตา ผมมองว่าเป็นสัญญาณที่ดี แต่อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย ตอนนี้หมอส่งต่อการรักษาไปโรงพยาบาลใหม่ รับรู้ข้อมูลอาการคุณพ่ออย่างใกล้ชิด การรักษาให้คุณพ่อดีขึ้นฟื้นตัว ไปรักษาโรงพยาบาลแถวบ้าน ที่ไม่เปิดเผยข้อมูลเพราะคุณพ่อยังอยู่ไอซียู ไม่รู้จะบอกได้ไหม “

ตอนนี้เราแบ่งเวลาดูแลคุณพ่ออย่างไรบ้าง?

“ถ้าผมมีเวลาว่างจะไปเยี่ยม ถ้าวันไหนทำงานคุณแม่ก็ขะไปดู แบ่งเวลากันไปดู ตอนนี้แม่แข็งแรงดีครับ เราพยายามบอกให้แม่เข้มแข็ง จริงๆเรื่องพวกนี้ต้องใช้เวลาหน่อย เพราะเรื่องคนสองคนด้วย บางอย่างเรารู้นิสัยแม่เราดี เราต้องให้เวลาเขาหน่อย เราก็ให้กำลังใจคุณแม่ตลอด บอกแม่ว่าเดี๋ยวคุณพ่อก็ฟื้นไม่เป็นไร มีผมอยู่ “

เราต้องทำงานหนักขนาดไหน?

“ช่วงนี้ถามว่าทำงานหนักไหม เราก็ทำแบบนี้มาสักพักแล้ว พอมันมีเรื่องนี้มาอาจจะหนักหน่อย ไปโนงพยาบาลบ่อยขึ้น พาคุณแม่ไปงานนู่นนี่นั้น ทำอะไรด้วยตัวเอง ถามว่ารับงานเยอะไหมก็ไม่ได้บ่อยขนาดนั้น ทำทุกอย่างที่ทำค้างไว้ให้มันดีขึ้นไปก่อน ส่วนงานต่างประเทศถ้ามีโปรเจ็คก์เข้ามาเราก็แพลนไว้ล่วงหน้าก่อนได้ แล้วค่อยล็อคคิว ว่างมาดูแลพ่อ ก็สามารถแพลนได้ก่อน"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: