ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เบน ชลาทิศ ขอโทษคู่กรณี รับละอายใจสิ่งที่ทำ ยินดีชดใช้ เผยหักเงิน10%รายได้บำเพ็ญประโยชน์1ปี

เบน ชลาทิศ ขอโทษคู่กรณี รับละอายใจสิ่งที่ทำ ยินดีชดใช้ เผยหักเงิน10%รายได้บำเพ็ญประโยชน์1ปี

    นักร้องหนุ่มเบน ชลาทิศ ออกมาเปิดใจผ่านสื่อครั้งแรก ปมทำร้ายแฟนคลับสาวย่านทองหล่อ และได้มีการแจ้งคงามลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนหน้านี้ ล่าสุดในงานBeauty Secret Garden ณ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น G ที่เบน ชลาทิศ มาร่วมงาน เจ้าตัวได้เผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้ขอโทษคู่กรณี และยินดีชดใช้ค่าเสียหายตามที่เรียกน้อง พร้อมกับขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองรู้สึกสะเทือนใจ และละอายใจกับสิ่งที่ทำ โดยหลังจากนี้จะขอบำเพ็บประโยชน์เพื่อสังคม โดยการหักเงิน 10% จากรายได้ทั้งหมดในทีกงานเพื่อมอบให้กับมูลนิธิ เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือสังคมต่อไป


“วันนี้มาร้องเพลงตามหน้าที่ครับ”

เหมือนบนเวทียังเกร็งๆ?

“ก็ยังรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะครับ ก็ ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้พูดเลยแล้วกันนะครับ สำหรับที่จะออกมาพูดในวันนี้ผมไม่ได้ออกมาพูดเพื่อที่จะมีคำแก้ตัวใดๆทั้งหมด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดผมเองเป็นผู้รับผิดชอบเพียงผู้เดียว สำหรับคู่กรณีของผมในทุกๆฝ่ายที่ได้ไปให้ปากคำที่สน. รวมถึงลงบันทึกประจำวันไว้ผมขออนุญาต ไม่เตะกับเรื่องนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการลำบากตอบคุณตำรวจนะครับ แต่ว่าเบื้องต้นที่ผมสามารถพูดได้ในตอนนี้ก็คือ ทางผมและคู่กรณีได้ทุกฝ่ายได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้วรวมถึงค่ารักษาพยาบาลที่ผมดูแลทั้งหมดด้วย รวมถึงค่าชดเชยต่างๆ ที่คู่กรณีทุกทุกฝ่ายได้เรียกร้องมา ตามที่เขาเห็นสมควรก็ได้ดูแลในส่วนนั้นไป แต่สิ่งที่จะมาพูดในวันนี้คืออยากจะขอโทษคู่กรณีของผมอีกครั้งหนึ่ง ผ่านตรงนี้อยากจะบอกว่าผมรู้สึกเสียใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และอยากจะขอโทษทุกๆท่านที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นด้วยนะครับ ขออภัยจริงๆ และอยากจะขอแสดงความเสียใจกับทุกๆคนเลยมี่รู้จัก เบน ชลาทิศ สิ่งที่ผมทำในวันนั้นอาจจะสร้างความเสียใจสร้างความ ผิดหวังรวมถึงสร้างความโกรธให้กับทุกๆท่านนะครับ ผมไม่มีสิทธิ์ที่จะออกมาพูดคำแก้ตัวใดๆนอกจากผมรู้สึกขออภัยและเสียใจจริงๆ และผมเองรู้สึละอายใจอย่างมาก จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมเข้าใจว่าไม่ว่าผมจะขอโทษอย่างไร หรือบอกว่าผมเสียใจอย่างไรแต่การกระทำมันย่อมสำคัญกว่าคำพูดนะครับ ผมขออนุญาตทุกคนในการพิสูจน์ตัวเอง ผมขออนุญาตหนึ่งปีหลังจากนี้บำเพ็ญตนเพื่อ สาธารณะประโยชน์ ซึ่งเรื่องนี้ผมยังไม่ได้ปรึกษากับใครแต่ว่า รายได้ที่จะเกิดขึ้นจากในนามของ เบน ชลาทิศ นะครับ ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่จะถึงนี้ ในทุกๆงานจะถูกหักออก 10% ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก งานใหญ่ งานคอนเสิร์ต งานจ้าง งานพิธีกร งานร้องเพลง งานโชว์ตัวต่างๆจะถูกหักออก 10% เพื่อมอบให้กับมูลนิธิ ใดๆที่สร้างประโยชน์ให้กับสาธารณะประโยชน์ จะเป็นเงินเท่าไหร่หรือมูลนิธิใด ขออนุญาตจะมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบในโอกาสต่อไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ผมได้พูดออกไปไม่ใช่จะทำเพื่อลบล้างความผิดหรือว่าจะแก้ตัว หรือทำแบบนี้นะครับ แต่ว่าผมอยากจะแสดงถึงว่าผมรู้สึกเสียใจและจริงใจในความรู้สึกจริงๆว่า ผมรู้สึกเสียใจกับการกระทำที่มันเกิดขึ้น และผมก็รู้สึกละอายใจมากๆนะครับ ก็หวังว่า ผมจะได้รับการให้อภัยจากทุกๆท่าน หวังว่าผมจะได้รับโอกาสนั้น ขอบคุณครับ”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะขอโทษกับทุกๆท่านที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นด้วย ผมขออภัยจริงๆ"

“อยากจะขอแสดงความเสียใจกับทุกๆคนที่รู้จัก เบน ชลาทิศและสิ่งที่ผมทำในวันนั้นอาจจะสร้างความเสียใจ สร้างผิดหวัง รวมถึงสร้างความโกรธให้กับทุกๆท่าน ผมไม่สิทธิ์จะมาพูดคำแก้ตัวใดๆนอกจากผมรู้สึกขออภัยและเสียใจจริงๆ และผมเองก็รู้สึกละอายใจอย่างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมเข้าใจว่า ไม่ว่าผมจะขอโทษยังไง หรือผมจะพูดว่าผมเสียใจยังไง การการะทำย่อมสำคัญกว่าคำพูด ผมขออนุญาตทุกๆคนในการพิสูจน์ตัวเอง ขออนุญาตว่า 1 ปี หลังจากนี้ผมขอบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณะประโยชน์ เรื่องผมก็ยังไม่ได้ปรึกษากับใคร แต่ว่ารายได้ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในนามของ เบน ชลาทิศ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่จะถึงนี้ ในทุกๆงานจะถูกหักออก 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก งานใหญ่ งานคอนเสิร์ต งานจ้าง งานพิธีกร งานร้องเพลง งานโชว์ตัวต่างๆ เพื่อมอบให้มูลนิธิใดที่สร้างประโยชน์ให้สาธารณะประโยชน์ รวมถึงจะเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ รวมถึงจะเป็นมูลนิธิใด ขออนุญาติแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ผมพูดไป ไม่ใช่จะทำเพื่อขอลบล้างความผิดหรือจะแก้ตัวด้วยการทำแบบนี้ แต่ว่าอยากจะแสดงถึงว่าเสียใจและจริงใจในความรู้สึกจริงๆ ผมรู้สึกเสียใจกับการกระทำที่เกิดขึ้น ผมก็รู้สึกละลายใจมากๆ หวังว่าผมจะได้รับการให้อภัยจากทุกๆท่านและหวังว่าจะได้รับโอกาสนั้น”

เหตุการณ์เป็นไปตามคู่กรณีเล่าเลยใช่ไหม?

“ผมขออนุญาตตอบไม่ได้จริงๆ”

สิ่งที่เขาขอคืออยากให้เราเข้าไปขอโทษด้วยตัวเองเราได้ไปเจอเขาหรือยัง?

“คือ ณ ตอนนี้ยังไม่ได้ติดต่อกัน คือได้ติดต่อกันแล้วแต่ผมยังไม่ได้คุยเป็นการส่วนตัว ถ้าผ่านช่วงที่ทุกอย่างมายังโถมอยู่ คิดว่าน่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสมกว่าที่ผมจะเข้าไปคุยกับเขาเป็นการส่วนตัว”

ได้มีการติดต่อคู่กรณีไปบ้างหรือยัง?

“ทางคู่กรณีกับทางผมได้มีการติดต่อกันอยู่”

เขารอเราได้ใช่ไหม?

“ตอนนี้ยังไม่ได้มีข้อเรียกร้องอะไรเพิ่มเติม”

สาเหตุจากวันนั้นมันเกิดจากอะไร?

“ทั้งหมดคู่กรณีผมได้ให้ปากคำและลงบันทึกประจำวันไปหมดแล้วครับ ผมขออนุญาตไม่ไปแตะตรงนั้น เพราะถ้าผมพูดอะไรคลาดเคลื่อนไปจะทำให้มีปัญหาเปล่าๆ”

เป็นไปตามนั้น?

“ขออนุญาตไม่แตะตรงนั้นแล้วกันครับ”

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างหลังจากเกิดเหตุการณ์นั้น?

“ผมรู้สึกละอายใจมาก รู้สึกเสียใจจริงๆ ขออภัยจริงๆ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความรับผิดชอบของผมจริงๆ ผมขอเบี้ยงประเด็นไปทางอื่นเลยแล้วกัน ผมยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว”

ที่เลือกออกมาชี้แจงตอนนี้ ก่อนหน้านี้เราอาจจะไม่พร้อมหรือสภาพจริงใจเรายังแย่อยู่?

“ผมมั่นใจว่าในกรณีที่มันเกิดขึ้นสังคมรับไม่ได้หรอก ตัวผมเอง คนรอบข้างจะรู้ว่าผมอ่อนไหวกับเรื่องแบบนี้ เวลามีข่าวว่าใครทำร้ายใคร ไม่ใช่แต่เฉพาะว่าทำไมผู้หญิงอย่างเดียว ใครก็ตามไม่มีสิทธิ์ทำร้ายกัน จากเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นทำให้ผมรู้สึกละอายใจกับตัวเองว่าผมเป็นต้นเหตุ”

เป็นเหตุการณ์ที่เราไม่ได้ตั้งใจ?

“ขออนุญาตไม่พูดถึงประเด็นนั้น”

เราได้อ่านคอมเม้นท์ต่างๆไหมๆ?

“ได้อ่านบ้างครับ ถามว่ารู้สึกยังไง ก็ละอายใจครับ”

คนเข้ามาต่อว่าเราอย่างหนัก?

“ก็สมควรครับ เป็นสิ่งที่ผมสมควรได้รับครับ”

ก่อนหน้านี้ เบนเคยมีเหตุการณ์ทำนองนี้และยังมี

ครั้งนี้อีกกลัวแฟนๆ ติดภาพตรงนี้ไหม?

“ก็ต้องขออภัยครับ และหวังว่าจะได้รับการให้อภัยจากทุกท่าน”

สาเหตุเกิดจากเราเมา?

“ผมว่าประเด็นพวกนี้ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้ว ก็ขอบคุณทุกคนมากๆเลย รวมถึงทุกท่านที่เป็นกำลังใจด้วย ต้องขออภัยที่ทำให้ทุกคนผิดหวังกับการกระทำของผม ขอขอบคุณมากๆ”

จะติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่เมื่อไหร่?

“ก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อมา แต่ตอนนี้ก็มีการประสานงานกันอยู่ครับ ไม่ได้หมายความว่าเบน ชลาทิศ เงียบไป ไม่มีการโต้ตอบใดๆ นะครับ มีการประสานงานอยู่ตลอด แต่เรื่องบางเรื่อง ขออนุญาตไม่บอกทางสื่อครับ”

ส่วนที่จะดำเนินคดีเราก็ยินยอม?

“ครับ ขอบคุณครับ”

เรื่องนี้ให้บทเรียนอะไรกับเราบ้าง?

“สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้นะครับ คนเราต้องมีสติ เมื่อเราไม่มีสติ สิ่งที่เราปฎิญาณตน หรือสิ่งที่เรายึดมั่นมาตลอด เราอาจจะทำมันทั้งที่เราไม่ได้ตั้งใจก็ได้ สุดท้ายเราก็หนีความผิดไม่ได้ครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: