ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เบิร์ด ธงไชย เข้าคูหาเลือกตั้ง อยากได้ผู้นำใจกว้างรักทุกอย่างที่เป็นไทย พร้อมชวนคนไทยใช้สิทธิ์


ศิลปินซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สภาผู้แทนราษฎร (..) หน่วยเลือกตั้งที่ 61 เต๊นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ วชิรธรรมสาธิต 43 ซอยสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ซึ่งมีแฟนคลับจำนวนมากมารอตั้งแต่ช่วงเช้า


โดยเบิร์ด ธงไชย เดินทางมาถึงยังหน่วยเลือกตั้งในเวลาประมาณ  08.30 . เพื่อเข้าตรวจสอบรายชื่อที่บอร์ดด้านหน้าคูหาเพื่อดูลำดับรายชื่อ ซึ่งอยู่ในลำดับ 353 จากนั้นเข้าแถวลงทะเบียนรับบัตรลงคะแนนเข้าไปยังคูหา และเดินมาที่หีบรับบัตรลงคะแนน พร้อมกับชูบัตรขึ้นก่อนจะหย่อนลงในหีบรับบัตรลงคะแนน ทำตามขั้นตอนในการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากการลงคะแนนเสียงเสร็จสิ้นว่า รู้สึกตื่นเต้น เหมือนเป็นการเลี้ยงฉลองในการใช้สิทธิ์ขอบทุกคน ตนเองเป็นคนที่อยากทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และนี่คือหนึ่งในหน้าที่ของคนไทย ส่วนตัวอยากได้ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย ส่วนอยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนคงต้องรอดูก่อนว่าใครจะได้เข้ามาบริหารประเทศ แต่อยากให้เข้าแล้วรักกันและสามัคคีกัน พร้อมเชิญชวนคนไทยออกม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 61 แขวงบางจาก เขตพระโขนงนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางเพื่อมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศวันนี้เป็นยังไงบ้าง?
เหมือนเดิมเลยครับ ทุกครั้งที่เรามาใช้สิทธิ์เราจะได้เจอพวกเราทุกคน เหมือนการเลี้ยงฉลองบางอย่าง เลี้ยงฉลองสิทธิของพวกเราทุกคนด้วย เรามีโอกาสที่จะใช้สิทธิ์ของพวกเราทุกคน พี่เบิร์ดเป็นคนนึงที่ชอบทำหน้าที่ทุกอย่าฃให้ดีที่สุด นี่เป็นหนึ่งในหน้าที่ของคนไทยที่ต้องทำ ออกมากันนะครับ ออกมาใช้สิทธิ์ครับ


ปีนี้เลือกตั้งคึกคักไหม?
สำหรับพี่คึกคักทุกปี คราวนี้มีผู้สมัครให้เราได้เลือกเยอะมาก แล้วแต่พวกเราจะซึกษานโยบายของเขาอย่างไร

คาดหวังนโยบายพรรคใหม่ยังไงบ้าง?
เข้ามาแล้วรักกันก็พอแล้วครับ แล้วค่อยๆคิดกันว่าปัญหามันคืออะไร

ในรอบ 8 ปีพี่เบิร์ดอยากเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
เอาเป็นว่าได้เข้ามาก่อน แล้วค่อยดูว่าเขามีปัญหาตรงไหน ถ้าเผื่อเขาถามความคิดเห็นพวกเรานะครับ ตอนนี้เรายังไม่ทรสบง่าใครจะเป็นใคร

พี่เบิร์ดอยากได้ผู้นำแบบไหน?
ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย รงมทั้งนิสัยของคนไทยด้วย

พี่เบิร์ดชอบนโยบายไหนในใจ?
พี่เบิร์ดชอบให้คนไทยรัก สามัคคีกัน มันเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของพวกเราเลย ถ้าพงกเรามีบ่อนี้พวกเราก็จะสบาย

ในฐานะคนบันเทิงอยากเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงจากการเลือกตั้งครั้งนี้บ้าง?
เอาเหอะ อยากเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน ขอให้ดีๆครับ พวกเราคนวงการบันเทิงมีหน้าที่ทำความสุขให้กับประเทศอยู่แล้ว เรารออยู่แล้วครับ ถ้าพี่ๆเสร็จก็บอกแล้วกัน เราจะได้ทำตามกฎที่พี่ๆสั่งขึ้นมาครับ

อยากให้พี่เบิร์ดเชิญชวนประชาชนอิกมาให้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้หน่อย?
วันนี้ถึง 5 โมงเย็นนะครับ เมื่อคืนพี่เบิร์ดเล่นคอนเสิร์ตยังตื่นเลยครับ มันมีความรู้สึกตื่นเต้นกว่าตอนเสิร์ตอีกครับ ที่เรามีโอกาสมาเลือกตั้ง น้องๆที่มีโอกาสเป็นครั้งแรกอย่าลืมออกมานะครับ  อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆเพราะเราเป็นคนไทยบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: