ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มิว นิษฐา ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อยากได้คนตั้งใจ ฝากแก้ปัญหาจราจร


มิว นิษฐา ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อยากได้คนตั้งใจ ฝากแก้ปัญหาจราจร


      นางเอกสาว มิว นิษฐา ได้เดินทางมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ณ โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ ซอยปรีดีพนมยงค์ 26 ในเวลา 11.00น. โดยเจ้าตัวเผยอยากได้คนตั้งใจแก้ปัญหาประเทศจริงๆ และสามารถทำให้เศรษฐกิจ และประเทศขับเคลื่อนไปในทางที่ดี พร้อมฝากแก้ปัญหาการจราจรที่ตัดขัดด้วย“วันนี้มาทำหน้าที่คนไทย มาใช้สิทธิเลือกตั้ง สิทธิ์ของเรามีค่ามากค่ะ”


ส่วนตัวอยากได้ผู้นำแบบไหน?
“อยากได้คนที่ตั้งใจแก้ปัญหาประเทศจริงๆ และสามารถทำให้เศรษฐกิจ หรือประเทศของเราพัฒนาหรือขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ควรจะเป็นค่ะ”


เข้ามาแล้วเป็นยังไงบ้าง บางคนไม่ได้มานาน?
“ตกใจเหมือนกัน ไม่เคยได้มานาน ครั้งนี้เป็นการมาเลือกตั้งครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งแรกนานมากแล้ว หลายปีแล้ว (หัวเราะ) ต้องทำอะไรบ้างนะ”


กระบวนการไม่ได้ซับซ้อน?
“ใช่ค่ะ ง่ายมากค่ะ เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้เราอยู่แล้ว และเดินไปตามจุดต่างๆ ตามที่เขาให้เราไป”


ได้ศึกษาข้อมูล สำหรับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง?

“ใช่ค่ะ ได้ศึกษาและดูพรรคที่เรารู้สึกสนใจ เราก็ดูนโยบายตามที่เขาให้สัมภาษณ์ แล้วก็ดูว่าเรารู้สึกชอบ”


ด้วยความที่เราเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ตื่นตัวกับการเลือกตั้งมากขึ้น?
“ดีค่ะ ดีมากเลย เป็นเรื่องของการพัฒนาประเทศ เป็นหลักขแงการจับเคลื่อนในการพัฒนาประเทศ แล้วคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีในอนาคต และ ประเทศจะพัฒนาขึ้น”


ในส่วนตัวของเรา อยากให้ผู้ที่ได้คัดเลือก พัฒนาการเรื่องใดเป็นเรื่องแรกๆ ?
“ สำหรับมิวเรื่องที่เจอบ่อยๆ เรื่องรถติด เรื่องปัญหาจราจร บางทีเราต้องเดินทางย่อน เราต้องวิ่งงาน (หัวเราะ) บางทีรถติดมากมากๆ เลย และเรื่องการเดินทางเป็นอะไรที่ทุกคนต้องเจออยู่แล้วทุกวัน ถ้าเกิดตรงนี้สามารถแก้ปัญหาได้ ก็อาจจะทำอะไรได้มากขึ้นในแต่ละวัน สามารถประหยัดเวลาไปได้ค่ะ”


อยากให้เชิญชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ์?
“ค่ะ เชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกท่าน ปีนี้ได้มีโอกาสเลือกตั้งแล้ว หลังจากที่ไม่ได้เลือกนาน สำหรับใครที่ยังไม่ได้ออกมาใช้สิทธิ์ อยากให้รีบมาที่เขตตัวเอง มาเลือกตั้งนะคะ มีเวลาถึง 5 โมงเย็นมาใช้สิทธิ์กันเพื่อที่เราจะได้เลือกคยที่ดีที่สุดมาพัฒนาประเทศของเราค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: