ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เคน ภูภูมิ แจงดราม่าใช้พาสปอร์ตเลือกตั้งแทนบัตรประชาชน

กลายเป็นดราม่าซะงั้นเมื่อพระเอกหนุ่มเคน ภูภูมิ โพสต์ข้อความใช้พาสปอร์ตเลือกตั้งแทนบัตรประชาชน เพราะหาไม่เจอ และมีบางคอมเมนตืเข้าไปต่อว่า ว่าทำไมไม่เตรียมตัวให้ดี งานนี้เจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงว่าก่อนหน้าที่จะไปเลือกตั้งได้มีการเตรียมตัวและศึกษาข้อมูลมาอย่างดีแล้วว่าสามารถใช้อะไรแทนบัตรประชาชนได้ เนื่องจากตนหาบัตรประชาชนไม่เจอจริงๆ ประกอบกับใบขับขี่ยังเป็นนามสกุลเก่า ซึ่งไม่สามารถใช้ได้ จึงสะดวกที่จะใช้พาสปอร์ตแทนนั่นเอง

“เอาตั้งแต่แรกเลยนะครับ ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าบัตรประชาชนผมอยู่ไหน ซึ่งผมคาดว่ามันคงอยู่ในกางเกงยีนส์ตอนไปทำงานต่างจังหวัดตัวไหนสักตัวหนึ่ง แล้ววันนั้นผมก็มีธุระจึงรีบเข้าไปอ่านในเว็บว่าใช้อะไรแทนได้บ้าง ซึ่งใบขับขี่ของผมก็เป็นนามสกุลเก่ายังไม่ได้เปลี่ยน ถ้าผมจะเอาไปแทนก็ต้องมีใบเปลี่ยนนามสกุลไปอีก จึงคิดว่าเอาพาสปอร์ตไปง่ายสุดครับ ผมรู้ตัวว่าบัตรประชาชนหายก่อนคืนวันเลือกตั้งครับ”

 

หลายคนคอมเม้นต์ว่าทำไมไม่เตรียมตัว?
“ผมก็เตรียมตัวนะครับ โดยการไปหาว่ามันใช้อะไรได้บ้าง ก็เลยใช้พาสปอร์ต ซึ่งผมคิดว่าหลายๆ คนก็ใช้ครับ คนที่เขาหาบัตรไม่เจอ หรือไปทำบัตรไม่ทัน ผมว่ามันก็มีหลากหลายทางเลือกให้คนนะครับ ไม่ใช่แค่ใช้บัตรประชาชนก็ทำได้ ผมว่ามันก็คือการไปเลือกตั้งเหมือนกัน เพียงแค่ใช้ชื่อตัวเองที่ไม่เหมือนกันแค่นั้นเอง ผมเองก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องซีเรียส”

 

ตกใจไหมที่กลายเป็นดราม่า?
“ตกใจอยู่ครับ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นครับ คือส่วนตัวผมคิดว่าคนเขาน่าจะรู้ว่าใช้อะไรได้บ้างในการที่จะนำไปแสดงตัวเลือกตั้งใช้สิทธิ์”

เราเองก้ไปตอบคอมเม้นต์กลับด้วย?
“ใช่ครับ ก็ผมคิดว่ามันคือสิ่งที่เขาเข้าใจได้ และผมก็ไม่ได้ไปทำอะไรที่เดือดร้อนหรือน่าเกลียดอะไร ซึ่งตอนที่ตอบกลับไปผมก็ไม่ได้มีอารมณ์อะไรด้วยนะครับ ผมแค่ อ้าว ก็ผมไม่ได้ทำผิด ผมใช้พาสปอร์ตแล้วมันเป็นอะไรล่ะ เพราะบัตรประชาชนผมไม่มี อย่างอื่นผมก็ไม่สะดวก คือผมสะดวกแบบนี้ครับ”

 

แสดงว่าเรายืนยันว่าเรามีการศึกาข้อมูลไปอย่างดีก่อนการไปเลือกตั้งแล้ว?
“ใช่ครับ ผมศึกษาครับ ถ้าสมมติว่าผมใช้อันอื่นที่มันไม่สามารถเลือกได้ อันนี้มาว่าผมได้ ผมยอมรับ แต่อันนี้มันเลือกได้ครับ”

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

👏🏻 @houseoftatayvon

โพสต์ที่แชร์โดย ken_phupoom (@ken_phupoom) เมื่อ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

อากาศร้อน แต่หัวเราเย็นสบาย 😀

โพสต์ที่แชร์โดย ken_phupoom (@ken_phupoom) เมื่อ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

House music is turning on👾🎶

โพสต์ที่แชร์โดย ken_phupoom (@ken_phupoom) เมื่อ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: