ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มาร์กี้ ควง ป๊อก แถลงคลอดลูกแฝดน้องมีก้า - มีญ่า แฮปปี้ปู่ย่ารับขวัญหนัก ไม่รู้ยกหุ้นให้


มาร์กี้ ราศรี พร้อม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ แถลงข่าวคลอดลูกฝาแฝดชาย - หญิง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ซึ่งมาร์กี้ได้ผ่าคลอดลูกฝาแฝด ในวันที่ 4 เมษายน 2562 เวลา 21:40น ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาล BNH โดยลูกชายชื่อน้อง Mika (มีก้า) แปลว่าของขวัญจากพระเจ้า น้ำหนักตัวแรกคลอด 2354 กก. และลูกสาวน้อง Mia (มีญ่า) แปลว่าของฉัน Mia เป็นชื่อมาจากภาษาลาติน มีน้ำหนักตัวแรกคลอด 2274 กก. ความกมายรวมกันเป็น "ของขวัญจากพระเจ้าของฉัน" โดยทั้งคู่ได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชน เผยคลอดก่อนกำหนดเนื่องจากมีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แต่ลูกๆทั้งสองคนก็แข็งแรงดีความรู้สึกในวันนี้เป็นยังไงบ้าง ได้เป็นคุณพ่อคุณแม่แล้ว ?
มาร์กี้ - นอนน้อยดีค่ะ ทุกอย่างเพิ่งจะผ่านไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงเอง ถามว่าวินาทีแรกรู้สึกยังไง


ป๊อก - ผมขอพูดแทนเขาละกันนะครับ เพราะความดันเขายังไม่นิ่ง เอ่อ...สำหรับกี้ก็น้ำตาไหลเลยครับในวินาทีแรกที่ได้ยินเสียงลูก ส่วนตัวผมเองก็หลายอารมณ์เลย มันมีทั้งความกลัว คือกลัวเลือด แต่ก็ตื่นเต้น ดีใจ ตกใจ และก็ตกใจหน้าลูกชายเหมือนกันเพราะว่าหน้าคล้ายผมมาก สงสัยได้เชื้อจีนเยอะ ส่วนลูกสาวก็น่าจะได้เชื้อฝรั่งมาหน่อย


สุขภาพของน้องแฝดทั้งสองคนเป็นยังไงบ้าง ?
ป๊อก - สุขภาพของน้องๆ แข็งแรงมากครับ ไม่ต้องเข้าตู้อบ แต่ว่าผมจะเป็นห่วงคุณแม่มากกว่า


มาร์กี้ - สุขภาพของกี้ก็คือมีความดันสูงค่ะ อย่างวันนี้ก็เพิ่งจะลุกขึ้นเดินวันแรก (ยิ้ม) ซึ่งพยาบาลกับคุณแม่ก็แนะนำว่าอย่าพยายามแอคทีฟตัวเองมากในช่วงนี้ถามถึงความรู้สึกตอนให้นมครั้งแรก คุณแม่ตื่นเต้นไหม ?
มาร์กี้ - ความรู้สึกตอนให้นมครั้งแรกก็ เอ่อ...เก้ๆ กังๆ นะคะ งงนิดหนึ่ง แต่ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ พยาบาลเหมือนกันที่คอยช่วย เมื่อเช้านี้ก็เพิ่งจะได้ไปดูวิธีอาบน้ำมาด้วย


ป๊อก - ผมก็แอบกังวลนิดหนึ่งเรื่องการอุ้มการอาบน้ำ กลัวคอเขา เพราะคอเขายังไม่แข็ง แต่พอได้อุ้มแล้วก็มีความสุข แค่กลัวนิดหนึ่ง กลัวว่าจะทำเขาแรงเกินไป มีความกลัวเยอะมาก แต่พอกลับบ้านแล้วคงต้องช่วยกันให้ได้ เพราะมีเราแค่สองคน ถึงแม้จะมีพี่เลี้ยงคอยช่วย


เห็นว่าคุณปู่คุณย่ามาเยี่ยมแล้วด้วย ?
ป๊อก - คุณปู่คุณย่าดีใจมาก ฟัดหลานแรงมากจนผมต้องบอกว่าเบาๆ หน่อย (ยิ้ม)


ของรับขวัญหลานหลายคนก็ค่อนข้างโฟกัส ?

ป๊อก - ของรับขวัญหลานจริงๆ ก็เป็นธรรมเนียมของคุณพ่ออยู่แล้ว เพื่อเก็บไว้เป็นต้นทุนของเด็กๆ และก็บอกเราสองคนไว้ด้วยว่า ห้ามใช้นะ นี่คือของหลาน (หัวเราะ)


แสดงว่าทุกคนเห่อหลานกันหมด ?
มาร์กี้ - ตอนนี้ทุกคนเห่อหมดเลยค่ะ ปู่ย่าตายาย เพื่อนๆ เห่อกันหมดเลย ส่วนคนที่เห่อสุดก็คือคุณพ่อเขา ตื่น 6 โมงเช้าไปดูหน้าลูกทุกวันเลย


ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องหุ้นว่าคุณปู่จะให้หุ้นหลานๆ เป็นของขวัญ ?
ป๊อก - ต้องไปถามคุณปู่ดูครับ เพราะปกติคุณพ่อก็จะมีให้ลูกเป็นปกติอยู่แล้ว แต่จะมีโบนัสให้หลานไหมอันนี้ผมก็ไม่รู้ ส่วนตัวเลขในซองรับขวัญหลานก็เป็นตัวเลขที่โอเคครับ พ่อแม่ยิ้มได้อยู่ (ยิ้ม) ก็อย่างที่บอกมันเป็นธรรมเนียมของท่านมาตั้งแต่มีลูกมีหลานคนแรกแล้วชื่อของแฝด?
ป๊อก : ผมชอบผวนคำมาก ผวนไปผวนมา เอาขื่อนี้ไหม มีก้า ความหมายมันดีด้วย ของขวัญจากสวรรค์ ก็เป็นอะไรที่ดูดี ส่วนมีญ่าก็อยากให้ใกล้เคียงกัน
กี้ : ที่จริงเป็นขื่อสเปน มันจะออกเสียงยาก
ป๊อก : ผสม อ.อ่าง ย.ยักษ์


ชื่อจริง?
ป๊อก : ยังรออยู่เลย คุณย่าน่าจะถนัดเรื่องนี้


เราสองคนตั้งใจจะเลี้ยงลูกกันยังไง ?
ป๊อก - เราก็เลี้ยงแบบปกติๆ สบายๆ และมีความสุขในแบบของเรา ไม่เครียดไม่กดดันและทำมันในแบบที่มันควรจะเป็นก็พอ


งานในวงการบันเทิงจะยังทำอยู่ไหมหรือเป็นคุณแม่เต็มเวลา ?
มาร์กี้ - เรื่องงานของกี้ตอนนี้ก็คงยังตอบไม่ได้ เพราะกี้ก็ไม่เคยมีประสบการณ์ และก็ไม่รู้ด้วยว่าต้องพักฟื้นนานแค่ไหน คือถ้าเป็นงานสั้นๆ จบภายใน 1 วันก็คงได้ แต่ถ้าเป็นงานยาวๆ ที่ต้องใช้เวลานานๆ ก็คงต้องขอพักไว้ก่อน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: