ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ซีดี เล่าวินาทีจับได้ใบแดง รับใช้ชาติผลัด 2 ลั่นไม่เสียดายโอกาสงาน

 

          ออกมาเปิดใจวินาทีจับได้ใบแดง ผลัด2 ต้องเข้ารับใช้ชาติ สำหรับหนุ่มซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ หรือ ซีดี เดอะสตาร์ งานนี้เจ้าตัวเผยขอลุยงานเต็มที่ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ ไม่คิดเสียดายโอกาส

 

          "วินาทีจับได้ใบแดง ก็ตื่นเต้นมากครับ พอรู้ตอนแรกความรู้สึกเหมือนฝันว่ามันจริงหรือเปล่า เพราะเราไม่เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา ถามว่าทำไมตัดสินใจจับเลย เพราะยังผ่อนผันได้อีก 2 ปี ผมขี้เกียจแล้ว ผมเบื่อแล้ว ผมคิดว่ายังไงก็ต้องจับอยู่ดี ก็เอาให้จบไปเลย ผมก็เปลี่ยนใจหน้างานครับ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะจับปีนี้ครับ แต่เหมือนวินาทีนั้นเรารู้สึกว่าจับไปเถอะ ยังไงก็ต้องได้จับอยู่ดี ไม่ปีนี้ก็ปีหน้า แล้วผมก็ผลัดมา 2 ปีแล้ว ผมก็คิดว่าจับเลย ลุยเลย ความรู้สึกตอนนั้นคือ 50:50 ว่าจะได้หรือไม่ได้ แต่ผมขอไม่ตอบว่าอยากเป็นหรือไม่อยากเป็นแล้วกัน ผมขอตอบว่ามันเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายทุกคนจะต้องทำอยู่แล้ว และถ้าโชคชะตาให้เราเป็นแบบนั้น เราก็ต้องเป็นอยู่แล้ว เราก็จัดการมันเลย จะได้เคลียร์ให้มันจบ จะได้สบายใจ ก็ได้ผลัด 2 ครับ แต่ยังไม่ทราบเลยว่าจะได้ลงเหล่าไหนยังไง แต่ตอนนี้ผมยังทำงานได้อีก 6 เดือนครับ จ้างงานผมได้นะครับ เดี๋ยวผมเข้าไปผมอาจจะไม่ค่อยได้มาอะไรอย่างนี้แล้ว ตอนนี้ผมก็จัดเต็มเลยครับ พอ 1 พ.ย. ก็น่าจะต้องเข้าไปในกรมแล้วล่ะ"

 

          เรานึกภาพตอนอยู่ในกรมเป็นยังไง ?
          “ก็ต้องลองไปดูหน้างานครับ ยังไม่ได้นึกภาพอะไรมาก แต่คนรอบข้างก็กำลังใจดีครับ คอมเมนต์หรืออะไรก็แล้วแต่เรารู้สึกดีกับตรงนี้มาก ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ นะครับที่ให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ คนรอบข้าง คือผมซึ้งตรงนี้แหละ ดีใจจะร้องไห้ เพราะทุกคนบอกว่าไม่เป็นไรนะเว้ย โอเคนะเว้ย ตอนแรกเราก็เฉยๆ เราซาบซึ้งตรงนี้มากกว่า"

 

          เสียดายโอกาสงานที่เข้ามาตอนนี้ไหม?
          "ผมว่าถ้าเกิดเราของจริงเราไม่หายหรอกครับ ถ้าเกิดเราตั้งใจจริงกับสิ่งที่เรารัก ผมว่ามันมีหนทางที่มันจะเป็นไปได้ครับ เดี๋ยวช่วงนี้ผมก็ขยันทำเพลงหน่อย พอเข้าไปผมคิดว่าผมก็คงไม่หายไปไหนหรอกครับ ผมก็ปล่อยเพลงออกมาเรื่อยๆ ให้ทุกคนได้ฟังกันอยู่แล้ว"

 

          หวานใจเราว่าอย่างไรบ้าง?
          "เขาคงอาจจะช็อกแหละครับ เพราะตอนแรกผมก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะจับปีนี้ แต่พอมันได้ปุ๊บเขาก็เลยตกใจว่าอยู่ดีๆ จะต้องไป 2 ปี ก็บอกเขาว่าไม่มีอะไรหรอก มันเป็นหน้าที่ของเราอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ของผู้ชายทุกคนที่จะต้องทำ มันเป็นโชคชะตาที่เราจะต้องเจออะไรแบบนี้ ข้างบนเขาอาจจะเห็นว่าไอ้เด็กคนนี้มันขี้เกียจจัดเลย (หัวเราะ) ทำอะไรไม่เป็น ไม่ค่อยมีวินัยเลย เขาก็เลยคงแบบต้องโดนแล้วล่ะ (หัวเราะ)"

 

          ตอนนี้ยังมีงานอะไรค้างอยู่ไหม?
          "ตอนนี้ไม่มีงานค้างนะครับ งานผมเดือนหน้าก็น่าจะไม่มีอะไรแล้ว ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเข้าสตูฯ และวางแพลนว่าก่อนเราเข้าเราจะทำอะไร แล้วพอเราเข้าไปเราจะมีอะไรให้คนที่เขารอเราอยู่ข้างนอกได้ดู ผมสนุกกับตรงนี้มากเลยตอนนี้ พี่ชินก็แนะนำว่าช่วงนี้ก็ทำงานไปให้เต็มที่ ก็รอรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ค่อยๆ ปรับตัวไป 1 เดือนหลังก็พยายามไปอยู่กับครอบครัว ไปอยู่กับคนที่รักให้มากที่สุด พี่กวินท์ก็ให้คำแนะนำประมาณนี้เหมือนกันครับ"

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: