ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หนุ่ม ศรราม ควง ติ๊ก อวดโฉมลูกสาว น้องวีจี เปรยอยากได้ลูกชายอีก


 


          "หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์" และภรรยาสาว "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" หลังคลอดลูกสาวคนแรก น้องวีจิ ในวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ล่าสุดทั้งคู่ควงกันออกมาแถลงข่าวเผยถึงความรู้สึกแรกในการเป็นพ่อแม่มือใหม่


 


หนุ่ม : "ตอนนี้ชีวิตสมบูรณ์แล้วครับ มีภรรยา มีลูก มีครอบครัว ได้เป็นคุณพ่อเต็มตัวแล้ว คือตอนนั้นผมไปต่างประเทศครับ ไปทำงานที่เป็นสปอร์ตอีเวนต์ คือมีคิดอยู่แล้วก่อนหน้าที่จะบินได้มาปรึกษากับคุณหมอ ตอนแรกเลยกำหนดที่น้องจะคลอดอยู่ภายในเดือนนี้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าน้องจะมาวันไหน ไม่รู้ว่าจะเป็นช่วงที่ผมไปทำงานหรือไม่ได้ไป แต่ผมก็บอกวีจิไว้ว่า ถ้าวีจิมาก่อน แสดงว่าวรจิอยากให้ปะป๊าไปทำงาน เพราะยังไงพ่อลูกต้องได้เจอกันอยู่แล้วครับ และวินาทีที่ได้เห็นเขาก็ดีใจ อีกส่วนหนึ่งก็คิดว่าตัวเองทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว ตอนเราไม่อยู่เราก็ได้เตรียมทุกอย่างเพื่อดูแลติ๊กกับลูกในขณะที่เราไปทำงาน"


 


ติ๊ก : "ตอนอยู่ในห้องคลอดไม่ได้มีกังวลอะไรเลยค่ะ เพราะก่อนที่พี่หนุ่มจะเดินทางเราก็ได้คุยกันแล้วนะคะ ก็ไม่ได้กังวลอะไร แต่พอวินาทีที่ได้อยู่ตรงนั้นจริงๆ มันก็รู้สึกเนอะ เพราะเราเคยดูเคสของคนอื่นในยูทิวบ์ที่มีคนยืนอยู่ด้วย ซึ่งเราก็อยากให้พี่ยืนอยู่ด้วยข้างๆตอนที่ต้องอยู่คนเดียวมันก็รู้สึกเหมือนตัวคนเดียว หวิวๆ แต่พอเราได้ยินเสียงวีจิก็รู้สึกว่าเรายังมีลูกอยู่กับเรานะ"


 


หนุ่ม : "น้องหนัก 2,658 กรัมครับ สูง 49 ซ.ม. ห้องพัก 1812 ใครรักเลขไหนเลือกเลขนั้น (หัวเราะ)"


 


ติ๊ก : "น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ ก็เป็นการผ่าค่ะ แต่จริงๆแล้วตั้งใจจะคลอดเองโดยธรรมชาติ ซึ่งรายละเอียดต้องถามคุณหมอจะชัดเจนกว่าค่ะ"


 


หนุ่ม : "น้องวีจิแปลว่าวีรสตรีผู้กล้าหาญครับ ใช้เป็นทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นเลยครับ คือตอนแรกพอรู้ว่าติ๊กเริ่มท้อง เรามาทำอัลตราซาวด์ครั้งแรกตัวน้องเท่าเมล็ดข้าวเปลือก ซึ่งยังไม่สามารถจะระบุเพศได้ พอบอกพี่ๆ สื่อไปก็เกิดแฮชแท็กว่า #ศรรามจูเนียร์ ซึ่งจูเนียร์ก็คือเด็กผู้ชายใช่มั้ยครับ เราเลยคิดว่าถ้าเป็นเด็กผู้ชายจะให้ชื่อว่า ด.ช.แทนคุณ ชื่อเล่นชื่อ แผ่นดิน เวลาเรียกก็จะเป็น ด.ช.แทนคุณแผ่นดิน เทพพิทักษ์ แต่ต่อมาเขาก็มาเข้าฝันคุณแม่เป็นเด็กผู้หญิงน่ารักมากเลย"


 


ติ๊ก : "คือในฝันน้องจะมีสระน้ำและตัวน้องก็โผล่ขึ้นมาจากใต้น้ำค่ะ และเขามาบอกกับเราว่า หนูมีภาพวาดดอกไม้อันนี้จะให้แม่ แต่ก่อนที่หนูจะให้แม่ต้องปลุกคนข้างๆ แล้วบอกเขาว่า หนูไม่ใช่เด็กผู้ชาย หนูเป็นเด็กผู้หญิงค่ะ จากนั้นเราก็เลยปลุกพี่ตั้งแต่ตอนตีสามเลยค่ะ และบอกว่าหนูฝันแบบนี้"


 


หนุ่ม : "เราก็ได้ทำความเข้าใจกันก่อนที่จะได้มาทำอัลตราซาวด์ถึงจะรู้ว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ ซึ่งติ๊กเขาบอกผมแล้วว่า พี่ ลูกไม่ใช่เด็กผู้ชายนะ และพอได้มาอัลตราซาวด์ก็ปรากฎว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ คราวนี้ก็เลยคิดว่าถ้าไม่หาชื่อให้เขา เขาจะน้อยใจแล้ว เพราะเขาเริ่มได้ยินเราพูดแล้ว ผมก็หายหน้าแต่ไม่ได้หายตัวจากบ้านไปไหนนะครับ ผมคิดว่าจะให้พระตั้งดีหรือเราจะตั้งเองดี จากนั้นจึงลองเสิร์จในพจนานุกรมไทยหาคำว่าวีรสตรีผู้กล้าหาญ สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากปลูกฝังเขา ให้เขารู้จักมีความกตัญญู รู้จักบุญคุณคน บุญคุณแผ่นดิน ได้มีโอกาสตอบแทนคุณผู้ที่มีพระคุณ มีโอกาสตอบแทนคุณแผ่นดิน ผมเองก็เคยรับราชการมานะครับ สาบานตนต่อหน้าธงชัยเฉลิมพลมาแล้วว่า เราจะซื่อสัตย์ และเคารพต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก็เลยเอาเป็นชื่อวีรสตรีผู้กล้าหาญแล้วกัน ก็ลองเสิร์จดู ก็ขึ้นมามี วีจิ ด้วย ก็เลยลองมาบอกภรรยา ว่าวีจิชอบมั้ย เขาก็บอกว่าชอบ ก็เลยสักชื่อลูกไว้ตรงต้นคอเลย เป็นปีกอยู่ข้างหลัง เป็นนางฟ้าตั้งแต่วันนั้นเพื่อรอเขา"


 


ติ๊ก : "โดยส่วนตัว ติ๊กอยากเลี้ยงให้เขาช่วยเหลือตัวเองได้ แล้วก็มีความกล้าหาญ ไม่กลัวต่ออุปสรรค กลัวในสิ่งที่ควรกลัว ไม่กลัวในสิ่งที่ไม่ควรกลัว คือความกล้ามันสามารถนำพาให้ชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ไปสู่ความประสบความสำเร็จได้ เลี้ยงแบบธรรมดาให้ติดดินเข้าไว้ อะไรก็ได้ที่แบบว่าธรรมดา ง่ายๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ เดินทางง่ายๆ ไม่ต้องเรื่องเยอะ อยากเลี้ยงลูกเป็นแบบนั้นค่ะ เป็นในสิ่งที่เราเป็น ตั้งใจจะเลี้ยงเองค่ะ"


 


หนุ่ม : "ต้องเลี้ยงเองสิ เป็นพ่อเป็นแม่ (หัวเราะ) แต่พี่เลี้ยงที่บ้านก็มีอยู่แล้วครับ อาจจะมีดูแลเพิ่มเติมมากขึ้น"


 


ติ๊ก : "ตอนแรกตั้งใจจะเลี้ยงเองเลย ยังไม่อยากใช้พี่เลี้ยง อยากลองดูว่าการเลี้ยงลูกคนหนึ่งด้วยตัวเอง เหมือนที่แม่เรา เลี้ยงเรามา มันไม่น่าที่จะเป็นเรื่องน่ากลัว ก็เลยคิดว่าจะเลี้ยงเองก่อน"


 


หนุ่ม : "ถามว่าใครเห่อลูกกว่ากัน ผมว่าติ๊กนะครับ"


 


ติ๊ก : "จริงเหรอ"


 


หนุ่ม : "เวลาเขาคุยกับลูกเราจะพูดเพราะมาก เสียงมันน่ารักมากเลย มากกว่าเวลาพูดกับผม"


 


ติ๊ก : "ไม่ ทางทฤษฎีมันเหมือนจะเป็นเรา แต่การปฎิบัติที่แท้จริง ใครๆ ก็น่าจะรู้นะ ว่าใครที่จะเห่อลูกมากกว่าจริงๆ"


 


หนุ่ม : "คุณแม่ก็ร้องไห้ครับ เหมือนกับว่าได้คลอดเอง(หัวเราะ) คุณย่าดีใจมากครับ ก็เป็นอะไรที่มาเติมเต็มนะครับ คุณย่าก็ดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น เพราะอยากจะมีชีวิตอยู่กับหลานนานๆ อยากจะเลี้ยงหลาน ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับครอบครัวครับ"


 


หนุ่ม : ก็การฝากสเต็มเซลล์มันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มันต้องบอกว่าในสมัยนี้มันมีเรื่องของการฝากเอาไว้ เพื่อมาใช้ในอนาคต ซึ่งทางเราก็ให้ทางบริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ดูแลให้กับวีจินะครับ ซึ่งสเต็มเซลล์นี้สามารถเพราะปลูกได้ แล้วผมก็ปรึกษาคุณหมอว่าคุณแม่คุณพ่อ หรือว่าตัวน้องเอง ถ้าเกิดว่าเจ็บไข้ได้ป่วย สิ่งเหล่านั้นสามารถนำไปเพาะเพื่อจะรักษาเขาได้ครับ ก็ได้ฝากเรียบร้อยแล้วครับ ตั้งใจจะมีกี่คน นี่คือภรรยาหรือลูกครับ (หัวเราะ) ลูกว่าจะลองเลี้ยงดูก่อนครับ แต่ยังไงก็อยากจะได้ผู้ชายอีกสักคนหนึ่ง จะได้เป็นเพื่อนกัน เพราะว่าถามเพื่อนๆ แล้ว พอถึงเวลาเพื่อนก็แนะนำว่าควรจะมีสองคนนะ หน้าที่ของผมก็คือหัวหน้าครอบครัวอยู่แล้ว ก็ทำงานดูแลครอบครัวเป็นหลัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เลี้ยงลูกเลย ส่วนที่เราจะต้องเลี้ยงลูกมันแน่นอนอยู่แล้ว สัญชาตญาณของความเป็นพ่อ มันก็ต้องดูแลเขาอย่างดีที่สุดอยู่แล้ว ส่วนแพลนคนที่สอง (หัวเราะ) คนแรกเพิ่ง 2 วันเอง ถามไปถึงคนที่สองแล้วเหรอครับ เอาคนแรกก่อน"


 


หนุ่ม : "ของรับขวัญก๋มีชีวิตผมนี้แหละครับสุดท้ายเราสองคนขอบพระคุณหมอและคณะแพทย์ทุกๆ ท่านนะครับ แล้วก็เจ้าหน้าที่พี่ๆ พยาบาลทุกคนนะครับ รวมทั้งสื่อมวลชนทุกท่านที่เป็นห่วงเป็นใย แล้วก็เป็นกำลังใจให้ครอบครัวเรา สงกรานต์นี้โอกาสปีใหม่ไทย ก็ขอให้ผู้ที่เอ่ยนามมาทั้งหมด สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ แล้วก็กลับไปเยี่ยมบ้าน ไปเที่ยวที่ไหนเดินทางปลอดภัยนะครับ สวัสดีปีใหม่ไทย ขอบคุณครับ"


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: