ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ปู ไปรยา แจงสาเหตุถอนตัวธุรกิจอาหารเสริม ปัดแตกคอต้นหอม มะตูม


ปู ไปรยา แจงสาเหตุถอนตัวธุรกิจอาหารเสริม ปัดแตกคอต้นหอม มะตูม 


      ทำเอาหลายๆคนพากันอิจฉา หลังจากที่แฟนหนุ่มแมทธิว ทำเวอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานไปเมื่อไม่นานนี้ สำหรับสาวปู ไปรยา ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัพเดทความคืบหน้าเรื่องข่าวดี พร้อมกับแจงสาเหตุเลิกทำธุรกิจอาหารเสริม ที่ก่อนหน้านี้เปิดตัวเป็นหนึ่งในบอสตัวแม่ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Praya by LB Slim ภายใต้ บริษัท AK91 ร่วมกับ 2 บอส ต้นหอม- ศกุนตลา - และ ดีเจมะตูม เตชินท์ ไปเมื่อปี 2561 ซึ่งหลายคนตีความไปว่าอาจจะมีปัญหาอะไรผิดใจกันหรือเปล่า


ถามถึงความคืบหน้าในการเป็นว่าที่เจ้าสาว?


"แมทธิวดีใจค่ะ ต้องขอบคุณกระแสตอบรับประชาชน และเพจออนไลน์ต่างๆ คอมเมนต์ต่างๆ ทุกคนให้กำลังใจและกระแสตอบรับดีมาก ขอบคุณมากค่ะ ณ ตอนนี้เรายังไม่ได้มีแพลนอะไรเลย มีเพียงแค่คำสัญญาเขาให้เกียรติเรา ภาพการเป็นเจ้าสาวในฝันของปูก็ยังไม่มีเลยด้วย คือสำหรับผู้หญิงบางคนนั่นคือความฝันของเขา แต่ปูยังไม่ได้มีการแพลนถึงเรื่องนี้เลยจริงๆ ถามว่ามีโมเมนต์อยากแต่งมั้ย ก็มีแน่นอนค่ะ แต่อย่างที่บอกปูเป็นคนวางแผนชีวิตเป็นขั้นตอน เป็นสเต็ป ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการหมั้น สเต็ปต่อไปยังไม่ถึงค่ะ"


ยังไม่ได้วางแพลนไปดูฤกษ์?


"ยังเลยค่ะ ตอนนี้ต้องลุยงานอีกประมาณ 2-3 ปีเลยค่ะ ปูกับแมทธิวมีโครงการการทำงานที่ค่อนข้างใหญ่ที่ยังอยากจะทำ จะทำอะไร และปูจะโฟกัสกับสิ่งไหน จะแบ่งเวลายังไงระหว่างงานที่เมืองไมยและอเมริกา คือแพลนการแต่งงานไม่ได้พัก แต่เป็นการวางแผนมากกว่า เพราะว่าเรื่องหมั้นแมทเขาก็วางแผนคือคบกันมา 3 ปีแล้ว แมทก็วางแผนว่าจะขอ อันนั้นคนือสเต็ปแรก สเต็ปต่อไปก็คือแต่งงาน เขาก็คงวางแผนไว้แล้วว่าเมื่อไหร่ ปูเป็นพวกไม่ฃอบพูดก่อนทำ ก็จะรู้ในวันที่ใกล้จะทำแล้วค่ะ"


ตอนนี้ถูกตีตราจองแล้ว เราเองขึ้นชื่อเรื่องความเซ็กซี่ เราจะลดลงไหม?


“ไม่เกี่ยวนะตอนนี้ปูมีงานสังคมด้วย ปูก็รู้กาลเทศะว่าเมื่อไหร่ควรจะเซ็กซี่ เมื่อไหร่ควรจะไม่ แต่โดนนิสัย เราเป็นผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวอยู่แล้วจุดนี้น่าจะหยุดยาก แต่เราก็เลือกสถานที่เข้าวัดก็ต้องมิดชิด ลงพื้นที่ก็มิดชิด ไปกินข้าวกับผู้ก็อีกแบบหนึ่ง ภาพก็ลงไอจีตลอดนะ แต่ถ้าเป็นถ่ายแบบหนังสือไม่อยากทำแล้ว มีเข้ามาตลอดแต่ว่าเราปฏิเสธไปตั้งแต่ 7-8 ปีแล้ว มันผ่านไปแล้ว รู้สึกว่าห่วงร่างกายตัวเอง ถ่ายโฆษณาถ่ายละครแบบนี้โอเคกว่า ผู้หญิงเราโชว์ไปแล้วตอนนี้เราออกกำลังกายให้ตัวเองดูดีแต่งตัวสวยไปวันๆ ความเซ็กซี่ไม่ได้อยู่ที่ร่างกายแต่อยู่ที่สติปัญญามากกว่า”


แขวนเต้า ปล่อยให้รุ่นน้องรุ่นใหม่ๆ แจ้งเกิดเลย ?


“แล้วแต่น้องๆ จะสู้เลยค่ะ เราก็ไม่ได้หยุดนะล่าสุดไปเชียงใหม่ว่ายน้ำเราก็ใส่ชุดว่ายน้ำลงนะ แต่เราไม่ค่อยอยากทำบ่อย ยุคถ่ายแบบเซ็กซี่ปูว่ามันหมดไปแล้ว พอหยุดถ่ายเซ็กซี่โฆษณามาเยอะขึ้น เราก็เลยรู้สึกว่าอันนั้นมันไม่ใช่วิธีเพิ่มรายได้ให้เราได้ กระแสชั่วครั้งชั่วคราวแล้วก็ไม่อยากได้แล้ว อยากได้อะไรที่ยั่งยืนก็เลยครับวงการเซ็กซี่ไปเลย อีกอย่างถ้าตอนนี้ใครค้นชื่อเราแล้วขึ้นรูปไม่เหมาะสมมันก็คงไม่ดี มันอยู่ที่หลายปัจจัยแล้วมันไม่มีเหตุผลที่ต้องถ่าย ถ้าถ่ายเล่นเองลงไอจีก็โอเค”


คุณแมทธิวมีหวงไหม?


“เขาก็มีนะคะ แต่ตัวปูเองไม่อยากถ่ายแล้ว ถ้าถ่ายเล่นลงไอจีได้แต่ถ่ายแบบไม่ค่อยอยาก”


ถามถึงธุรกิจอาหารเสริม กับต้นหอม และดีเจมะตูม?


"ปูเลิกทำไปตั้งนานแล้วค่ะ เรื่องรายละเอียดเอาไว้ให้ทนายชี้แจงเองดีกว่า คือปูรู้สึกว่ามันหมดแล้ว ทำมาปีหนึ่งแล้ว พอทำงานร่วมกับวงการอาหารเสริม จริงๆ ตอนนั้นเราก็มองว่ามันเป็นวิธีทำเงินได้ง่าย เพราะมันเป็นเทรนด์ที่คนจะดึงดาราเข้ามาเป็นส่วนร่วม แต่พูดตรงๆ ก็คือปูไม่ได้เป็นหุ้นส่วนบริษัทเขา แค่ใช้ชื่อเสียงเราเพื่อที่จะดึงดูดและดึงยอดขาย แต่พอเห็นข่าวหลายๆ รอบที่ออกมา ปูก็รู้สึกว่าคนที่น่าสงสารที่สุดก็คือตัวแทนจำหน่าย ซึ่งปูก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกมาพูด เอาไว้ให้ทนายความเป็นคนออกมาพูดดีกว่าค่ะ"


ตอนนี้เป็นเรื่องของกฏหมายแล้ว?


"ในใจของปูเรื่องนี้คือเรื่องเล็กๆ ในหัวของปูมากเลยค่ะ เพราะสิ่งที่ปูห่วงที่สุดก็คือตัวแทนจำหน่าย แต่รายละเอียดต่างๆ นั้นต้องขอให้ทนายเป็นคนพูด เพราะมันผ่านไปแล้วสำหรับปู เอาตรงๆทุกครั้งที่เกิดเรื่องคนเดียวที่ออกมาพูดคือ ปู ไปรยา ไม่ว่าจะเพจไหนออกมา ปุเองก็เป็นคนที่ออกมาพูด ทั้งๆ ที่ต้องการให้คนที่เป็นเจ้าของบริษัทออกมาพูด หลายๆเรื่องเลย เรารู้สึกว่าไม่ชอบพูดอะไรม่ดีออกสื่อ เอาจริงๆ อโหสิกรรมและปล่อยให้ แต่ในใจปูรู้สึก อะไรที่ได้มาง่าย ได้มาเร็ว ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดี"


เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ส่วนตัวด้วยไหม?


"จริงๆแล้วเราไม่ได้เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ต้นค่ะ มันคือเรื่องของธุรกิจ และที่บอกว่าอโหสิกรรมก็คือปูไม่ได้โกรธหรือรู้สึกอะไรเลยค่ะ"


เป็นเรื่องของการหมดสัญญาแล้วไม่ทำต่อหรือขอยุติบทบาทตรงนี้?


"ปล่อยให้ทนายความเป็นคนพูดค่ะ เพราะเป็นเรื่องรายละเอียด ถามว่าฟ้องร้องไหม ทุกสัญญาที่ปูทำต้องมีทนายความด้วย แต่ปูไม่มีสิทธิ์พูดเกี่ยวกับบริษัทนี้ได้แล้ว เพราะว่าเราไม่ได้มีสิทธิ์ร่วมกันแล้วค่ะ ปูไม่ได้คิดเรื่องตรงนี้เลย เวลามีเรื่องนี้เกิดขึ้นปูจะปล่อยให้ทนายความจัดการ จริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องเก่ามากเลยนะ หลายเดือนแล้ว ปูไมได้คิด และปูเห็นว่าบริษัทเขามีเรื่องที่โดนโจมตีค่อนข้างเยอะ ปุเลยขออนุญาตไม่ใช้ชื่อปู แลชะพื้นที่ของปูมาเป็นส่วนร่วมในการทำร้ายเขา เพราะปุไม่อยากมีอะไรแบบนี้มาเป็นตราบาปปู "


ก่อนที่เราจะออกไปเราได้มีการเจรจาทำการตกลงกันด้วยดีไหม?


"ไม่ได้พูดคุยแล้วค่ะ"


เรียกว่าผิดใจกัน?


“เรื่องธุรกิจเราไม่ได้ผิดใจกันเลย เราเข้ามาตอนแรกด้วยเจตนาทำธุรกิจร่วมกัน เพื่อผลประโยชน์ต่อทุกฝ่าย ส่วนวันที่ผลประโยชน์มันหมด การเดินจากกันไปมันก็ไม่ใช่แปลก ”


เราได้บทเรียนอะไรบ้างในการทำธุรกิจนี้?


“มันไม่ใช่ธุรกิจของปู ปูว่ามันได้ข้อคิดมากกว่าบทเรียน แต่ว่าสุดท้ายนี้อยากที่บอก ปูไม่ชอบใช้พื้นที่สื่อของปูเพื่อจะมาว่าใคร แล้วปูก้เชื่อว่าทุกคนมีเหตุและผลของเขา ไม่รู้จะออกความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับเขาดีค่ะ”


แสดงว่าปูไม่ได้ปัญหาอะไรกับเขา?


“ปูไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาเลย ปูบอกเลบว่าปูอยู่ในวงการ ทำงานทุกวัน ปุเจอปัญหาที่ต้องแก้ไขเยอะมาก เรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กมาก”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: